ஆரஞ்சு விவசாயம் செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  இந்தியில் சாந்த்ரா சாகுபடி

ஆரஞ்சு விவசாயம், இந்தியாவின் நாக்பூர் ஆரஞ்சு சாகுபடிக்கு (சாந்த்ரா கி கெதி) பிரபலமானது. 80 சதவீத ஆரஞ்சு மஹாராஷ்டிராவில் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. ஆனால் இதுபோன்ற பல மேம்பட்ட வகைகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன, அதன் சாகுபடி மற்ற மாநிலங்களிலும் சாத்தியமாகும்.

இன்று நாம் இது கட்டுரை ஆரஞ்சு தோட்ட பயிர் ,இந்தியில் ஆரஞ்சு விவசாயம் பற்றி பேசுவார்கள்

ஆரஞ்சு நிறத்தில் இருக்கும் ஆரஞ்சு எவ்வளவு ஆரோக்கியமானதோ அதே அளவு சுவையாகவும் இருக்கும் என்று நான் உங்களுக்கு சொல்கிறேன். விவசாயிகளுக்கு ஆரஞ்சு விவசாயம் இது லாபகரமான ஒப்பந்தம்.

ஆரஞ்சு பழத்தில் ஏராளமான மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன, அவை நம் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க பெரிதும் உதவுகின்றன. ஆரஞ்சு வைட்டமின் சி நிறைந்த பழம். ஆரஞ்சு சாகுபடி விவசாயிகளுக்கு குறைந்த செலவில் நல்ல லாபத்தை அளிக்கிறது.

எனவே கண்டுபிடிப்போம் ஆரஞ்சு விவசாயம் ஆரஞ்சு விவசாயம் எப்படி செய்வது?

ஆரஞ்சு விவசாயம் ஒரு பார்வை

  • இந்தியாவில் மாம்பழம் மற்றும் வாழைப்பழத்திற்குப் பிறகு ஆரஞ்சு(ஆரஞ்சு) இது மிகவும் பரவலாக விளையும் பழமாகும்.
  • இதன் செடிகள் 3-4 வருடங்கள், 20-25 வருடங்கள் கழித்து மகசூல் தர ஆரம்பிக்கும் வரை பழம் தரும்
  • இந்தியாவில் இது முக்கியமாக மகாராஷ்டிரா, இமாச்சலப் பிரதேசம், குஜராத், ராஜஸ்தான், பஞ்சாப், ஹரியானா மற்றும் உத்தரப் பிரதேசத்தில் பயிரிடப்படுகிறது.

இப்போதே வா ஆரஞ்சு விவசாயம் தேவையான தட்பவெப்பநிலை, மண், சரியான சாகுபடி நேரம், செலவு மற்றும் வருவாய் பற்றி எங்களுக்குத் தெரியப்படுத்துங்கள்.


ஆரஞ்சு சாகுபடிக்கு தேவையான காலநிலை

எந்தவொரு விவசாயிக்கும் விவசாயத்தில் காலநிலை மிக முக்கியமான பகுதியாகும். பயிர் நன்றாக இருக்குமா இல்லையா? இது காலநிலையிலிருந்தே தெரியும். ஆரஞ்சு ஆரஞ்சு விவசாயம் இதற்கு, 17 முதல் 20 டிகிரி வெப்பநிலை சாதகமானதாக கருதப்படுகிறது. இப்பயிர் அதிகபட்சமாக 40 டிகிரி மற்றும் குறைந்தபட்ச வெப்பநிலை 27 டிகிரியை தாங்கும் திறன் கொண்டது.

ஆரஞ்சு சாகுபடிக்கு ஏற்ற மண்

எந்தவொரு பழ தோட்டக்கலைக்கும் மண் வளம் மிகவும் முக்கியமானது. தோட்டம் நடுவதற்கு முன் மண்ணை பரிசோதிப்பதன் மூலம் எதிர்காலத்தில் பிரச்சனைகளை தவிர்க்கலாம். ஆரஞ்சு தோட்டக்கலைக்கு மண்ணின் மேல் மற்றும் கீழ் மேற்பரப்பின் அமைப்பு மற்றும் தரம் குறித்து அதிக கவனம் தேவை.

இதற்கு, pH மதிப்பு 6.0 முதல் 8.0 வரை உள்ள லேசான களிமண் மண் ஏற்றது.

ஆரஞ்சு சாகுபடிக்கு சரியான நேரம்

விவசாயத்திற்கு அதன் சொந்த நேரம் உள்ளது, அதற்கு முன் அல்லது அதற்குப் பிறகு செய்தால், பயிர் தோல்வியின் ஆபத்து அதிகரிக்கிறது. என்றால் ஆரஞ்சு தோட்டக்கலை பற்றி பேசுகையில், அதன் தோட்டத்திற்கு சிறந்த நேரம் கோடையில் ஜூன்-ஜூலை மற்றும் குளிர்காலத்தில் பிப்ரவரி முதல் மார்ச் வரை.

ஆரஞ்சு நடவு செய்வதற்கு ஒரு மாதத்திற்கு முன்பு வயலில் குழி தோண்டுவது மிகவும் முக்கியம். இந்தக் குழிகள் ஒன்றிலிருந்து 8 மீட்டர் இடைவெளியில் இருக்க வேண்டும், மேலும் அந்தக் குழிகளுக்குப் பசுவின் சாணம் மற்றும் எருவைச் சேர்த்து நீர்ப்பாசனம் செய்வதன் மூலம், மண் படிந்துவிடும். ஆரஞ்சு இதில் சாறு அதிகம்.

ஆரஞ்சுக்கு வயல் தயார் செய்வது எப்படி

ஒருமுறை தோட்டத்தில் நடப்பட்ட செடி பல ஆண்டுகளாக பலன் தரும். செடியை நடுவதற்கு முன், வயலை நன்கு தயார் செய்வது மிகவும் அவசியம். இதற்கு, வயலை இரண்டு அல்லது மூன்று முறை உழவு இயந்திரம் மூலம் உழ வேண்டும், இதனால் மண் சுருண்டுவிடும்.

உழவு செய்த பிறகு, வயலை நடவு செய்வதற்கு எளிதாக இருக்கும் வகையில் சமதளமாக்க வேண்டும். செடி நடுவதற்கு ஒரு மாதத்திற்கு முன், வயல்களுக்கு எரு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து மண்ணை உரமாக்க வேண்டும்.


மேம்படுத்தப்பட்ட ஆரஞ்சு வகைகள்

ஆரஞ்சு வகைகளைப் பற்றி பேசுகையில், இது வெவ்வேறு மாநிலங்களுக்கு ஏற்ப இந்தியாவில் கிடைக்கிறது. உத்தரபிரதேசத்தில் கின்னோவ் அதிகம் விளைகிறது, கர்நாடகாவில் கூர்க் வகை சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது. ஹரியானா, பஞ்சாப் மற்றும் இமாச்சல பிரதேசத்தில் ஆரஞ்சு குமிழிக்கு அதிக முக்கியத்துவம் கொடுக்கப்படுகிறது. இதனுடன், மொத்தம் 182 வகைகள் முக்கியமானவை.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

உரம் மற்றும் உரங்களின் சரியான பயன்பாடு பயிர் அல்லது தோட்டக்கலைக்கு மிகவும் அவசியம். ஆரஞ்சு பொட்டாஷ் மற்றும் பாஸ்பரஸ் சாகுபடிக்கு, ஒவ்வொரு மரத்திற்கும் 500 கிராம் கொடுக்க வேண்டும், அதே நேரத்தில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் 800 கிராம் நைட்ரஜன் கொடுக்க வேண்டும். ஏப்ரல் மற்றும் ஜூன் மாதங்களில் துத்தநாகம் மற்றும் சல்பேட் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும், இதன் காரணமாக மரங்கள் இறக்கும் அபாயம் மிகக் குறைவு.

பருவத்திற்கு ஏற்ப நீர்ப்பாசனம் செய்யப்படுகிறது, நடவு செய்த உடனேயே வயலை முழுவதுமாக நன்கு பாசனம் செய்ய வேண்டும், இதனால் செடி வாடாமல் இருக்கும். குளிர்காலத்தில் 25 நாட்களுக்கு ஒரு முறை நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும், கோடை காலத்தில் 10 நாட்களுக்குள் நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும்.

ஆரஞ்சு சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

ஆரஞ்சு சாந்திரா சாகுபடி வருமானம் என்பது ஆலையின் பராமரிப்பைப் பொறுத்தது. செடிகளை எவ்வளவு சிறப்பாக பராமரிக்கிறதோ, அவ்வளவு மகசூல் கிடைக்கும். முழுமையாக வளர்ந்த செடியிலிருந்து 100 முதல் 150 கிலோ வரை மகசூல் பெறலாம் என தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன. ஒரு ஏக்கர் நிலத்தில் சுமார் 100 செடிகளை நடவு செய்தால் 10000 முதல் 15000 கிலோ வரை மகசூல் பெறலாம்.

ஆரஞ்சு சந்தையில் மொத்த விற்பனை விலை கிலோ ரூ.10 முதல் ரூ.30 வரை உள்ளது. ஒரு தொகுப்பில் 1 லட்சத்து 50 ஆயிரம் முதல் 4 லட்சம் வரை சம்பாதிக்கலாம். 85 முதல் 90 சதவீதம் ஈரப்பதத்தில் 5 முதல் 7 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையில் 3 முதல் 5 வாரங்கள் வரை வசதியாக சேமிக்க முடியும்.

இந்த மேம்பட்ட விவசாயத்தின் சரியான முறையைக் கடைப்பிடிப்பதன் மூலம் மட்டுமே விவசாயி சகோதரர்களை ஊக்குவிக்க வேண்டும். ஆரஞ்சு என்ற சாகுபடி (ஆரஞ்சு சாகுபடி) இதன் மூலம் கோடிக்கணக்கில் லாபம் ஈட்ட முடியும். இதற்கு உரம் முதல் வானிலை வரை சரியான தகவல்கள் இருப்பது அவசியம்.

அது இருந்தது ஆரஞ்சு விவசாயம் என்ற விஷயம் ஆனால், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் விவசாயம் மற்றும் இயந்திரமயமாக்கல், அரசாங்க திட்டமிடல் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல விஷயங்களையும் நீங்கள் பெறுவீர்கள். முக்கியமான வலைப்பதிவுகள் சந்திப்பேன், படிப்பதன் மூலம் உங்கள் அறிவை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் மற்றவர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளலாம்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *