உருளைக்கிழங்கு சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  உருளைக்கிழங்கு விவசாயம்

உற்பத்தியைப் பொறுத்தவரை, நான் உங்களுக்கு சொல்கிறேன் உருளைக்கிழங்கு பயிர் மற்ற பயிர்களை விட இதன் மகசூல் திறன் அதிகம். இந்தியாவில் உருளைக்கிழங்கு விவசாயம் உத்தரப் பிரதேசம், பஞ்சாப், ஹரியானா, மத்தியப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களில் அதிகம் நிகழ்கின்றன. அதிக மகசூல் காரணமாக உருளைக்கிழங்கு விவசாயம் விவசாயிகளின் முதல் தேர்வு.

உருளைக்கிழங்கு இது வளர்ந்து வரும் மக்களை ஊட்டச்சத்து குறைபாடு மற்றும் பசியிலிருந்து காப்பாற்ற உதவும் ஒரு பயிர். இது சத்து நிறைந்த காய்கறி. இதில் 14 சதவீதம் மாவுச்சத்து, 2 சதவீதம் சர்க்கரை, 2 சதவீதம் புரதம் மற்றும் 1 சதவீதம் தாது உப்பு உள்ளது. 0.1 சதவீதம் கொழுப்பு மற்றும் சில அளவு வைட்டமின்கள் உள்ளன.

உருளைக்கிழங்கின் தேவையை கருத்தில் கொண்டு, அதன் உற்பத்தியை அதிகரிக்க வேண்டிய அவசியம் உள்ளது. அதனால்தான் உருளைக்கிழங்கு பாரம்பரிய சாகுபடிக்கு பதிலாக விஞ்ஞான ரீதியாக உருளைக்கிழங்கு சாகுபடி செய்யப்பட வேண்டும்.

உருளைக்கிழங்கு விவசாயம் தட்டையான மற்றும் நடுத்தர உயரமுள்ள வயல்வெளிகள் இதற்கு மிகவும் பொருத்தமானவை. 5.5 முதல் 5.7 வரை pH மதிப்பு கொண்ட நன்கு வடிகட்டிய களிமண் மற்றும் மணல் கலந்த களிமண் மண்.

உருளைக்கிழங்கு விவசாயம் இதற்கு குளிர் காலம் அதாவது ரபி பருவம் மிகவும் ஏற்றது. இதற்கு பகல் வெப்பநிலை 25 முதல் 30 டிகிரி செல்சியஸாகவும், இரவு வெப்பநிலை 15 முதல் 20 டிகிரி செல்சியஸாகவும் இருக்க வேண்டும். அதே நேரத்தில், கிழங்கு உருவாகும் நேரத்தில் வெப்பநிலை 20 முதல் 25 டிகிரி செல்சியஸுக்கு மேல் இருக்கக்கூடாது. ஏனெனில் இதை விட வெப்பநிலை அதிகமாகும் போது கிழங்குகளின் வளர்ச்சி நின்று விடும்.

உருளைக்கிழங்கு நடவு நேரம்

உருளைக்கிழங்கின் விதைப்பு நேரமும் அதன் வகையைப் பொறுத்தது. அதன் நல்ல விளைச்சலுக்கு, செப்டம்பர் கடைசி வாரம் முதல் நவம்பர் முதல் வாரம் வரையிலான நேரம் பொருத்தமானதாகக் கருதப்படுகிறது.

விதைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்

ரகங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது விவசாயிகளுக்கு முக்கியமானது. உருளைக்கிழங்கு விதைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது பின்வரும் புள்ளிகளை மனதில் கொள்ள வேண்டும்.

  • அரசு விதைக் கடைகள், மாநில வேளாண்மை மற்றும் தோட்டக்கலைத் துறைகள், தேசிய விதை நிறுவனங்கள், வேளாண் பல்கலைக்கழகங்கள், வேளாண் அறிவியல் மையங்கள் அல்லது பிராந்திய ஆராய்ச்சி மையங்கள் போன்ற நம்பகமான ஆதாரங்களில் இருந்து எப்போதும் விதைகளை வாங்கவும்.
  • இது தவிர, நீங்கள் சொந்தமாக உற்பத்தி செய்த விதைகள் அல்லது முற்போக்கான விவசாயிகளிடமிருந்து வாங்கிய விதைகளைப் பயன்படுத்தினால், கண்டிப்பாக ஒவ்வொரு 3 முதல் 4 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு விதைகளை மாற்றவும். சந்தையில் உள்ள தேவை மற்றும் சீதோஷ்ண நிலைக்கு ஏற்ப விதை வகைகளை தேர்வு செய்யலாம்.

உருளைக்கிழங்கு வகைகளின் தேர்வு

நீங்கள் ஆரம்ப வகைகளை நடவு செய்ய விரும்பினால், இதற்காக குஃப்ரி புஷ்பராகம் ஒன்று குஃப்ரி அசோகா தேர்ந்தெடுக்க முடியும். இந்த வகைகள் 80 முதல் 90 நாட்களில் தயாராகிவிடும் என்று நாங்கள் உங்களுக்குச் சொல்வோம். இதன் சராசரி மகசூல் ஹெக்டேருக்கு 200 முதல் 350 குவிண்டால் வரை இருக்கும்.

நடுத்தர வகைகளுக்கு, ராஜேந்திர உருளைக்கிழங்கு-1, ராஜேந்திர உருளைக்கிழங்கு-2, ராஜேந்திர உருளைக்கிழங்கு-3 மற்றும் குஃப்ரி கஞ்சன் போன்ற ரகங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம். இந்த ரகங்கள் 100 முதல் 120 நாட்களில் தயாராகிவிடும் என்று சொல்லலாம். இதன் சராசரி மகசூல் ஹெக்டேருக்கு 200 குவிண்டால் முதல் ஹெக்டேருக்கு 300 குவிண்டால் வரை இருக்கும்.

தாமதமான வகைகளுக்கு, குஃப்ரி சுந்தரி, குஃப்ரி அலங்கார், குஃப்ரி சஃபேட், குஃப்ரி மிராக்கிள், குஃப்ரி தேவா மற்றும் குஃப்ரி கிசான் போன்ற ரகங்களைத் தேர்வு செய்யலாம். இந்த வகைகள் 120 முதல் 130 நாட்களில் தயாராகிவிடும். இதன் சராசரி மகசூல் ஹெக்டேருக்கு 250 முதல் 350 குவிண்டால் வரை இருக்கும்.

நீங்கள் உருளைக்கிழங்கிலிருந்து சிப்ஸ் செய்ய விரும்பினால், இதற்கும் சிறப்பு வகைகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன.

போன்ற- குஃப்ரி சிப்ஸ்சோனா-1, குஃப்ரி சிப்ஸ்சோனா-2, குஃப்ரி சிப்ஸ்சோனா-3 மற்றும் குஃப்ரி ஆனந்த், இந்த வகைகள் அனைத்தும் 100-110 நாட்களில் தயாராகிவிடும். ஒரு ஹெக்டேருக்கு சராசரி உற்பத்தி 300 முதல் 350 குவிண்டால் வரை இருக்கும்.

விதை தேர்வு மற்றும் தயாரிப்பு

விவசாயி சகோதரர்கள் விதைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது விதையின் அளவைக் கவனிக்க வேண்டும்.

  • விதையின் வட்டமானது 2.5 முதல் 4 செ.மீ வரையிலும், எடை 25 முதல் 40 கிராம் வரையிலும் இருக்க வேண்டும். இதை விட குறைவான அல்லது அதிக எடை கொண்ட விதைகளும் பொருளாதாரக் கண்ணோட்டத்தில் பொருந்தாது, ஏனெனில் பெரிய உருளைக்கிழங்கு நடவு விவசாயிகளுக்கு அதிக செலவாகும், அதே நேரத்தில் சிறிய அளவிலான விதைகளை நடவு செய்வது மகசூலைக் குறைக்கிறது.
  • உருளைக்கிழங்கு நடவு செய்வதற்கு 15 முதல் 30 நாட்களுக்கு முன்பு, அவற்றை சாக்குப் பையில் இருந்து எடுத்து, மங்கலான வெளிச்சம் உள்ள அறையின் தரையில் பரப்பவும்.
  • உருளைக்கிழங்கு விதை வைக்கப்பட்டுள்ள அறை காற்றோட்டமாக இருக்க வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், இதைச் செய்வதன் மூலம் விதை முளைக்கும். இதன் காரணமாக செடிகளின் வளர்ச்சி நன்றாக இருப்பது மட்டுமின்றி, ஒரு செடிக்கு அதிக தண்டுகளும் உற்பத்தியாகின்றன.
  • முளைப்பதற்கு வைக்கப்பட்டுள்ள விதையை ஒரு நாள் விட்டு ஒரு நாள் ஆய்வு செய்து அழுகிய உருளைக்கிழங்கை அகற்ற வேண்டும்.
  • மேலும் பலவீனமான மற்றும் மெல்லிய கிழங்கு மற்றும் கண்ணைக் கொண்ட விதையையும் அகற்ற வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். இத்தகைய கிழங்குகள் நோய்களால் எளிதில் பாதிக்கப்படும்.
  • முளைத்த விதைகளை வயலுக்குக் கொண்டு செல்லும் போது கவனமாக இருக்க வேண்டும், ஏனெனில் இதன் போது கிழங்குகளின் கண்கள் உடையும்.

உருளைக்கிழங்கு விதைகளை எவ்வாறு கையாள்வது

உருளைக்கிழங்கு நடுவதற்கு முன் விதை சிகிச்சை இது பயிரில் நோய் வெடிப்பை ஏற்படுத்தாது என்பதால் இது அவசியம். விதை நேர்த்தி செய்வதால் உற்பத்தித் திறனும் அதிகரிக்கிறது. விதை நேர்த்தி செய்ய, உருளைக்கிழங்கு கிழங்குகளை ஒரு லிட்டர் தண்ணீருக்கு ஒரு கிராம் கோர்பண்டசைன் அல்லது மான்கோஜிப் அல்லது கார்பாக்சின் இரண்டு கிராம் கரைசலை உருவாக்கவும். இந்த நேரத்தில், சிகிச்சை செய்யப்பட்ட விதைகளை 24 மணி நேரத்திற்குள் விதைக்க வேண்டும் என்பதையும் நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

உருளைக்கிழங்கு நடவு முறை

  • உருளைக்கிழங்கு நடவு மற்ற பயிர்கள் அல்லது காய்கறிகளை நடவு செய்வதிலிருந்து மிகவும் வித்தியாசமானது.
  • உருளைக்கிழங்கை விதைக்கும்போது, ​​வரிசைக்கு வரிசையாகவும், நடவுக்கு தூரம் மற்றும் ஆழத்தை நடவு செய்யவும்.
  • ஆழமற்ற ஆழத்தில் விதைக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கு காய்ந்துவிடும், அதே நேரத்தில் அதிக ஆழத்தில் நடப்பட்டவை அதிக ஈரப்பதம் காரணமாக விதைகள் அழுகும்.
  • உருளைக்கிழங்கை விதைக்கும்போது, ​​வரிசைக்கு வரிசைக்கு 50 முதல் 60 செ.மீ தூரம் வைத்து, நடவுக்கு 15 முதல் 20 செ.மீ தூரம் இருக்க வேண்டும்.
  • தாமதமான வகைகளில் தாவரங்கள் அதிகமாக வளரும். எனவே, இந்த வகைகளின் விதைப்பு 60 முதல் 70 செ.மீ. மற்றும் செடிக்கு 20 முதல் 25 செ.மீ.

இப்போது உருளைக்கிழங்கு விதைப்பு முறையைப் பற்றி பேசுவோம், அதில் விவசாயிகள் தங்கள் வசதிக்கு ஏற்ப தேர்வு செய்யலாம்.

உருளைக்கிழங்கு விதைப்பில் எளிய மற்றும் முதல் முறை தட்டையான நிலத்தில் உருளைக்கிழங்கு விதைப்பு மற்றும் மண்ணை உழுதல்.

இம்முறையில் வயலில் 60 செ.மீ அளவில் கோடுகள் போடப்பட்டு, இந்தக் கோடுகளில் 5 செ.மீ குழி அமைத்து உருளைக்கிழங்கு கிழங்குகளை 15 முதல் 20 செ.மீ தூரத்தில் விதைக்க வேண்டும். அதன் பிறகு, அதன் மீது மண் வழங்கப்படுகிறது.

இரண்டாவது முறை முகடுகளில் உருளைக்கிழங்கை விதைப்பது.

இதற்கு முதலில் மண்வெட்டி அல்லது மற்ற இயந்திரங்களைக் கொண்டு மேடு போட்டு அதன் மீது சரியான தூரத்திலும் ஆழத்திலும் உருளைக்கிழங்கு விதைகளை நடலாம். இந்த முறை அதிக ஈரப்பதம் கொண்ட மண்ணுக்கு ஏற்றது.

களையெடுக்கும் மண்வெட்டி

உருளைக்கிழங்கு விதைத்த 20 முதல் 25 நாட்களுக்குப் பிறகு களைகளை அகற்றவும், இந்த நேரத்தில் உருளைக்கிழங்கின் மீது மண்ணில் சிறிது மண்ணை வைத்து வடிகால்களை ஏற்பாடு செய்யலாம்.

உரம் மற்றும் உர மேலாண்மை

விவசாயி சகோதரர்களே, இப்போது உருளைக்கிழங்கு பயிருக்கு உரம் மற்றும் ஊட்டச்சத்தை வழங்குவது பற்றி பேசுவோம். உருளைக்கிழங்கு நிலத்தின் மேற்பரப்பிலிருந்து உணவைப் பெறுகிறது, எனவே அதற்கு ஏராளமான கரிம மற்றும் இரசாயன உரங்கள் தேவை என்பதை நாங்கள் உங்களுக்குச் சொல்வோம். இதற்கு 250 முதல் 300 குவிண்டால் அழுகிய மாட்டு சாணம் உரம் அல்லது ஒரு ஹெக்டேருக்கு 40 முதல் 50 குவிண்டால் மண்புழு உரம் ஆகியவற்றை விதைப்பதற்கு முன் உழவு செய்யவும்.

இது தவிர வயலின் வளத்திற்கு ஏற்ப ஹெக்டேருக்கு 120 முதல் 150 கிலோ நைட்ரஜன், 60 கிலோ பாஸ்பரஸ் மற்றும் 100 முதல் 120 கிலோ பொட்டாஷ் தேவைப்படுகிறது. உருளைக்கிழங்கு கிழங்குகளுக்கு ரசாயன உரங்களை நேரடியாக கொடுக்கக்கூடாது, இல்லையெனில் கிழங்குகள் அழுகலாம் அல்லது கெட்டுவிடும்.

நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

உருளைக்கிழங்கு விவசாயம் குறைந்த தண்ணீர் தேவை. உருளைக்கிழங்கு பயிரில் 10-20 நாட்களுக்குள் முதல் நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும். இதற்குப் பிறகு, 10-15 நாட்கள் இடைவெளியில் சிறிய நீர்ப்பாசனம் செய்யப்பட வேண்டும். நீர்ப்பாசனத்தின் போது, ​​முகடுகளை 2 முதல் 3 அங்குலங்களுக்கு மேல் மூழ்கடிக்கக்கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

நோய் கட்டுப்பாடு மற்றும் பயிர் பாதுகாப்பு

உருளைக்கிழங்கு பயிர் தீங்கு விளைவிக்கும் பூச்சிகள் மற்றும் நோய் தாக்குதல்கள் உள்ளன, எனவே விவசாய சகோதரர்கள் இதையும் கவனித்துக் கொள்ள வேண்டும்.

உருளைக்கிழங்கை பாதிக்கும் முக்கிய நோய்கள்.

  1. ஆரம்ப ப்ளைட்டின்
  2. மற்றும் எரிந்தது

இதைத் தவிர்க்க இண்டோபில் எம்-45 அல்லது ரிடோமில் என்ற மருந்தை ஒரு லிட்டர் தண்ணீருக்கு 3 கிராம் என்ற அளவில் கலந்து தெளிக்கலாம். இந்த நோயைத் தவிர்க்க 15 நாட்களுக்கு ஒருமுறை இந்த மருந்துகளை தெளிக்க வேண்டும் என்றும் வேளாண் விஞ்ஞானிகள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.

பூச்சிகளைப் பற்றி நாம் பேசினால், முக்கியமாக லாஹி பூச்சியின் வெடிப்பு உருளைக்கிழங்கு பயிரில் காணப்படுகிறது. இதைத் தடுக்க இமிடாக்ளோர்பிட் மருந்தை 3 லிட்டர் தண்ணீருக்கு 1 மில்லி என்ற அளவில் கலந்து தெளிக்க வேண்டும்.

உருளைக்கிழங்கு தோண்டுதல் / அறுவடை செய்தல்

உருளைக்கிழங்கு பயிரில், நிலத்தின் உள்ளே, உருளைக்கிழங்கு அறுவடை செய்யும் இடத்தில், விவசாயிகள் அதை தோண்டி எடுக்க வேண்டும். எனவே, விவசாயிகள் பயிர் விளைவதற்கு 15 நாட்களுக்கு முன்பு நீர்ப்பாசனம் செய்வதை நிறுத்திவிட்டு, உருளைக்கிழங்கு தோண்டுவதற்கு 5 முதல் 10 நாட்களுக்கு முன்பு இலைகளை வெட்ட வேண்டும். இது உருளைக்கிழங்கின் தோலை வலுவாக்கும்.

உருளைக்கிழங்கை தோண்டிய பிறகு, உருளைக்கிழங்கை 3 முதல் 4 நாட்களுக்கு ஒரு நிழல் இடத்தில் வைக்கவும், இதனால் தோல் வலுவடையும் மற்றும் உருளைக்கிழங்கில் உள்ள மண்ணும் காய்ந்து பிரிந்துவிடும்.

உருளைக்கிழங்கு சேமிப்பு மற்றும் சந்தைப்படுத்தல்

நீங்கள் பயிருக்கு சரியான விலையில் உருளைக்கிழங்கை விற்க விரும்பினால், இதற்கு உங்களுக்கு சேமிப்பு தேவை. சிறிது நேரம், நீங்கள் ஒரு மெல்லிய மேற்பரப்பைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் உருளைக்கிழங்கை வீட்டில் வைத்திருக்கலாம், ஆனால் நீண்ட கால சேமிப்பிற்காக, நீங்கள் அவற்றை குளிர் கிடங்குகளில் வைக்க வேண்டும். அதனால் சரியான நேரத்தில் உருளைக்கிழங்கை பிரித்தெடுத்து சந்தையில் விற்கலாம்.

இதனால் நீங்கள் உருளைக்கிழங்கு அறிவியல் சாகுபடி நல்ல லாபம் ஈட்ட முடியும்.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *