கத்தரி சாகுபடி |  பைகன் விவசாயம்

இந்தியில் கத்தரி விவசாயம்: அது கத்தரி பர்தா, காய்கறி அல்லது பகோரா, சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும். சந்தையில் இதன் தேவையும் மிக அதிகம். கத்தரி சாகுபடி இது விவசாயிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது. புரதங்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கால்சியம், மெக்னீசியம் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்கள் இதில் காணப்படுகின்றன. கத்தரி அனைத்து பருவங்களின் முக்கிய காய்கறிகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது.


அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் கற்றுக்கொள்ளுங்கள்- கத்தரிக்காய் பயிரிடுவது எப்படி? (வாழை சாகுபடி செய்வது எப்படி)


கத்தரி சாகுபடிக்கு ஏற்ற காலநிலை மற்றும் மண்

இந்தியாவின் கிட்டத்தட்ட அனைத்து பகுதிகளிலும் கத்தரி விவசாயம் நிகழ்த்தப்படுகிறது. இதற்கு மிதமான காலநிலை மிகவும் பொருத்தமானது. அனைத்து வகையான மண்ணிலும் பயிரிடலாம். கத்தரிக்காயின் நல்ல விளைச்சலுக்கு கார்போனிக் உள்ளடக்கம் கொண்ட மணல் கலந்த களிமண் மண் சிறந்தது. அதன் சாகுபடிக்கு நிலத்தின் pH மதிப்பு 5.5 முதல் 6.0 வரை இடையில் இருக்க வேண்டும்


கத்திரிக்காய் சாகுபடி நேரம்

குளிர் காலத்திற்கான கத்திரிக்காய் விதைப்பு ஜூலை-ஆகஸ்ட் மாதங்களில் செய்யப்பட வேண்டும். கோடை காலத்தில் கத்தரி விதைகளை ஜனவரி-பிப்ரவரி மாதங்களில் விதைக்க வேண்டும். அதேசமயம், ஏப்ரல் மாதத்தில், கத்தரி விதைப்பு மழைக்காலங்களில் மேற்கொள்ளப்படுகிறது.


கள தயாரிப்பு

கத்தரி நல்ல மகசூல் பெற, ஒரு ஹெக்டேருக்கு 200 முதல் 250 குவிண்டால் அழுகிய மாட்டுச் சாணத்தை பயன்படுத்த வேண்டும். விதைகளை நடவு செய்த 21 முதல் 25 நாட்களுக்குப் பிறகு, செடிகள் வயலில் நடவு செய்ய தயாராக இருக்கும். மாலையில் தாவரங்களை இடமாற்றம் செய்வது நல்லது. நடவு செய்த பிறகு லேசான நீர்ப்பாசனம் கொடுங்கள்.


கத்தரிக்காயின் சிறந்த விளைச்சலுக்கு உர மேலாண்மை

  • வயலை தயார் செய்யும் போது 3 முதல் 4 டன் அழுகிய மாட்டு சாண எருவை சேர்க்கவும்.

  • 32 கிலோ நைட்ரஜனை 3 பகுதிகளாகப் பிரிக்கவும். ஏக்கருக்கு 10 கிலோ நைட்ரஜனை 20 கிலோ மியூரேட் ஆஃப் பொட்டாஷ் மற்றும் 120 கிலோ சிங்கிள் சூப்பர் பாஸ்பேட் கலந்து இடவும்.

  • 30 மற்றும் 45 நாட்களுக்குப் பிறகு, களைகளைக் கட்டுப்படுத்திய பிறகு மீதமுள்ள நைட்ரஜனை நிற்கும் பயிரில் தெளிக்கவும்.

  • கடைசி உழவின் போது ஏக்கருக்கு 250 கிலோ வேப்பம் பிண்ணாக்கு இடவும்.

  • நிற்கும் பயிரில் 4 முதல் 5 வரை ஜீவாமிர்தம் தெளிக்கவும். மற்றும் நடவு செய்யும் நேரத்தில் கரிம உரத்துடன் சிகிச்சையளிக்கவும்.


கத்திரிக்காய் வகைகள்

கத்தரிக்காயில் பல வகைகள் உள்ளன. அனைத்து வகையான கத்தரிக்காயின் தாவரங்களிலும் பழங்களிலும் நிறைய மாறுபாடுகள் உள்ளன. கத்தரிக்காயின் நிறம் ஊதா நிறத்தில் இருந்து வெள்ளை, பச்சை மற்றும் இளஞ்சிவப்பு வரை இருக்கும். அவை வட்டமான, ஓவல், நீளமான மற்றும் பேரிக்காய் வடிவத்தில் இருக்கும்.


கத்தரியின் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள் (கத்தரி வகைகள்)


தங்க சக்தி

இது ஒரு கலப்பின வகை பிரிஞ்சி. இந்த வகை கத்தரி விளைச்சலின் அடிப்படையில் சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது. கத்தரிக்காயின் எடை சுமார் 150 முதல் 200 கிராம் மற்றும் ஊதா நிறம். ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் இருந்து சுமார் 700 முதல் 750 குவிண்டால் கத்தரி கிடைக்கும்.


தங்க திறமை

இந்த இனத்தின் கத்திரிக்காய் அளவு பெரியதாகவும், நீளமான மற்றும் பிரகாசமான ஊதா நிறத்திலும் இருக்கும். ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் இருந்து சுமார் 600 முதல் 650 குவிண்டால் கத்தரி கிடைக்கும்.


ஸ்வர்ணா ஸ்ரீ

இதன் செடிகள் 60 முதல் 70 செ.மீ. இதன் இலைகள் அகலமானவை. இந்த இனத்தின் கத்தரிக்காய்கள் ஓவல் மற்றும் வெள்ளை நிறத்தில் இருக்கும். ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் சுமார் 550 முதல் 600 குவிண்டால் கத்தரி உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.


தங்க அழகி

இவ்வகை செடிகளில் வளர்க்கப்படும் கத்தரிக்காய்கள் வட்டமாகவும் பச்சை நிறமாகவும் இருக்கும். கத்தரிக்காயின் மேல் வெள்ளை நிற கோடுகள் உள்ளன. நடவு செய்த 35 முதல் 40 நாட்களுக்குப் பிறகு கத்தரிக்காயை செடிகளிலிருந்து பெறலாம். ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் இருந்து சுமார் 600 முதல் 650 குவிண்டால் கத்தரி கிடைக்கும்.


தங்க ரத்தினம்

இதன் இலைகள் ஊதா நிறம் மற்றும் தாவரங்களின் நீளம் சுமார் 70 முதல் 80 செ.மீ. ஒரு கத்தரிக்காயின் எடை 200 முதல் 300 கிராம் வரை இருக்கும். ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் 600 முதல் 650 குவிண்டால் கத்தரி உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.


கத்தரி விவசாயத்தில் சில முக்கியமான விஷயங்கள்

  • விதைத்த 40-50 நாட்களுக்கு கத்திரிக்காய் பயிரில் களைகள் இல்லாமல் இருக்க வேண்டும்.

  • வேர்களுக்கு அருகில் மண்ணைச் சேர்த்துக் கொண்டே இருங்கள்.

  • பூக்கும் நேரத்தில் நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும்.

  • சரியான நேரத்தில் பூச்சிக்கொல்லிகளைப் பயன்படுத்துங்கள்.

  • 20 டிகிரி சென்டிகிரேடுக்கு குறைவான வெப்பநிலையில் கத்தரிக்காய் பயிரிட வேண்டாம்.

  • உரம் இடுவதற்கு முன் மண் பரிசோதனை செய்து கொள்ள வேண்டும்.


அது இருந்தது கத்தரி சாகுபடி பற்றிய முழுமையான தகவல்கள், இதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசுத் திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இந்த வலைத்தளத்தின் பிற பகுதிகள் கட்டுரை அவசியம் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.


இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *