கிவி பயிரிடுவது எப்படி என்பதை இங்கே தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.  இந்தியில் கிவி விவசாயம்


கிவி விவசாயம் செய்வது எப்படி? கிவி பயிரிடுவது எப்படி: இந்த கொரோனா தொற்றுநோய் சகாப்தத்தில், ஒரு வார்த்தை நம் அனைவரின் வாழ்விலும் தனி இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.

இது வார்த்தை “நோய் எதிர்ப்பு சக்தி”.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதாவது நோய் எதிர்ப்பு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க, நாம் அனைவரும் நம் உணவில் இதுபோன்ற பொருட்களை சேர்த்துக் கொள்கிறோம், இது நம் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதில் ஒரு பழம் உள்ளது, அதன் பெயர்- கிவி

கிவி பழம் இது பழுப்பு நிறமாகவும், வெட்டும்போது வெள்ளை மற்றும் பச்சை நிறமாகவும் இருக்கும். இது ஒரு மருத்துவப் பழம். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் திறன் அதிகம். இதை சாப்பிடுவதால் நமது உடலில் பிளேட்லெட்டுகளின் எண்ணிக்கை அதிகரிக்கிறது. வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ, தாமிரம், சோடியம், பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் இதில் அதிக அளவில் காணப்படுகின்றன.

கிவி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், பல நோய்களுக்கும் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும். பிரசவத்திற்குப் பிறகு பெண்களின் வலிமையை அதிகரிக்கவும் கிவி பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இதனால்தான் மருத்துவர்கள் கூட தினமும் ஒரு கிவி சாப்பிட பரிந்துரைக்கின்றனர். உங்கள் உணவில் இனிப்பு-புளிப்பு சுவை கொண்ட கிவியை நீங்கள் இன்னும் சேர்க்கவில்லை என்றால், விரைவில் அதைச் செய்யுங்கள்.

ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருப்பதால், இந்த பழத்தின் தேவை இந்தியாவிலும் அதிகரித்துள்ளது. போன்ற கிவி விவசாயம் அவ்வாறு செய்வது லாபகரமான ஒப்பந்தமாக இருக்கும். விவசாயிகள் இதன் சாகுபடி மூலம் ஏக்கருக்கு 5-8 லட்சம் ரூபாய் வரை எளிதாக சம்பாதிக்கலாம்.

எனவே வாருங்கள், இது வலைப்பதிவு இல் கிவி விவசாயம் விரிவாகத் தெரியும்.

முதலில், கிவி சாகுபடிக்கு தேவையான தட்பவெப்பநிலையை அறிந்து கொள்வோம்.

கிவி சாகுபடிக்கு தேவையான காலநிலை

கிவி ஒரு கவர்ச்சியான பழம். அதன் அசல் தயாரிப்பாளர் சீனா. உலகிலேயே அதிக அளவு கிவி சீனாவில் மட்டுமே பயிரிடப்படுகிறது. சர்க்கரைப் பழமாக இருப்பதால் இது அழைக்கப்படுகிறது சீன நெல்லிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது

கிவி விவசாயம்

இந்தியாவில், இது முக்கியமாக ஜம்மு-காஷ்மீர், சிக்கிம், கர்நாடகா, கேரளா, இமாச்சலப் பிரதேசம், மேகாலயா, அருணாச்சலப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களில் பயிரிடப்படுகிறது.

கிவி இது குளிர் காலநிலை கொண்ட தாவரமாகும். இது பெரும்பாலும் குளிர்ந்த இடங்களில் பயிரிடப்படுகிறது. குளிர்காலத்தில் வெப்பநிலை 6 முதல் 7 டிகிரி செல்சியஸ் வரை இருக்கும். அதே நேரத்தில், கோடையில் கூட 35 டிகிரி செல்சியஸ் அதிகமாக இருக்கக்கூடாது. அதிக வெப்பமான இடங்கள் கிவி சாகுபடிக்கு ஏற்றதாக கருதப்படவில்லை.

கிவி சாகுபடிக்கு ஏற்ற மண்

கிவி சாகுபடிக்கு மணல் கலந்த களிமண் மண் ஏற்றதாக கருதப்படுகிறது. யாருடைய pH மதிப்பு 5 மற்றும் 6 க்கு இடையில் உள்ளது. கிவி சாகுபடிக்கு நல்ல வடிகால் நிலம் இருக்க வேண்டும். கரிம மற்றும் கரிம உரங்கள் கொண்ட மண் கிவி சாகுபடிக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

கிவி சாகுபடிக்கு சிறந்த நேரம்

நாம் முன்பு பேசியது போல, கிவி விவசாயம் பெரும்பாலும் குளிர்ந்த இடங்களில் செய்யப்படுகிறது. அதன்படி, கிவி சாகுபடிக்கு ஜனவரி மாதமே உகந்தது. இந்த நேரத்தில் கிட்டத்தட்ட அனைத்து மாநிலங்களிலும் குளிர் நிலவுகிறது.

மார்ச் முதல் ஏப்ரல் வரை கிவி செடி பூக்கள், ஜூன் மற்றும் ஜூலை மாதங்களுக்கு இடையில் பழங்கள் உருவாகின்றன. அதன் பிறகு அக்டோபர் மற்றும் டிசம்பர் மாதங்களில் பழங்கள் பழுக்க வைக்கும்.

கிவிக்கு வயல் தயாரிப்பு

கிவி விவசாயத்திற்கு சில சிறப்பு விஷயங்களை கவனிப்பது மிகவும் முக்கியம். கிவி சாகுபடிக்கான தயாரிப்பு 2 மாதங்களுக்கு முன்பே செய்யப்பட வேண்டும்.

கிவி பயிரிடும்போது கவனிக்க வேண்டியவை

  • கிவி சாகுபடிக்கு, நிலத்தை நன்கு உழுத பின், குறிப்பிட்ட இடைவெளியில் குழி தோண்ட வேண்டும்.

  • குழிகளுக்கு இடையில் சுமார் 6 மீட்டர் தூரத்தை வைத்திருங்கள்.

நினைவில் கொள்- கிவி சாகுபடியில், செடிக்கும் செடிக்கும் இடையே உள்ள தூரம் சுமார் 6 மீட்டர், வரிசைகளுக்கு இடையே உள்ள தூரம் 4 மீட்டர்.

  • தோண்டப்பட்ட குழிகளை சிறிது நேரம் விட்டு விடுங்கள்.

  • குழிகளுக்கு நல்ல காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி கிடைக்கும் போது, ​​குழிகளில் அழுகிய மாட்டு சாணம் அல்லது மண்புழு உரம் கொண்டு நிரப்பி மூட வேண்டும்.

  • அதன் பிறகு, குழிகளுக்கு நீர்ப்பாசனம் செய்து சிறிது நேரம் விடவும்.

  • கிவி செடிகளின் வரிசையை வடக்கு முதல் தெற்கு திசையில் நட வேண்டும், அதனால் தாவரங்கள் நேரடியாக சூரிய ஒளி பெறாது.

  • கிவியில் ஆண் மற்றும் பெண் தாவரங்கள் உள்ளன. எனவே 10 கிவி செடிகளில் 9 பெண் செடிகளுக்கு 1 ஆண் செடியை கண்டிப்பாக நட வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

கிவி நாற்றுகளை தயாரிக்கும் முறைகள்

கிவி மரக்கன்று 3 முறைகளில் தயாரிக்கப்படுகிறது.

  • வளரும் முறை

  • ஒட்டுதல்

  • அடுக்கு முறை

மேம்படுத்தப்பட்ட கிவி வகைகள்

இந்தியாவில் முக்கியமாக ஹேவர்ட், அலிசன், துமயூரி, அபோட், மாண்டி, புருனோ என்ற ரகங்கள் வளர்க்கப்படுகின்றன. இதில், ஹேவர்ட் அதிகம் தேடப்பட்டவர்.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

கோடையில் கிவி செடிகளுக்கு அதிக தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது, இந்த நேரத்தில் ஒவ்வொரு 10 முதல் 15 நாட்களுக்கு ஒரு இடைவெளியில் பாசனம் செய்ய வேண்டும். அதே நேரத்தில், குளிர்காலத்திலும் தேவைக்கேற்ப நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும். கிவி சராசரியாக 150 செ.மீ மழை பெய்யும் இடத்தில் நடவு செய்ய வேண்டும்.

கிவியின் உர மேலாண்மை பற்றி பேசுகையில், அதன் சாகுபடிக்கு கரிம மற்றும் இரசாயன உரங்கள் தேவை. செடியை நடும் போது குழியில் சுமார் 15 கிலோ நன்கு மக்கிய மாட்டு சாணம் மற்றும் 50 கிராம் என்.பி.கே.

நினைவில் கொள்- கிவி செடியின் துண்டுகளை நடும் போது மணல், உரம், மண், மரத்தூள் மற்றும் நிலக்கரி தூசி 2:2:1:1 என்ற விகிதத்தில் சரியானது.

கிவி சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

ஒரு ஏக்கர் கிவி பயிர் 3-4 லட்சம். கிவி விவசாயத்தின் மூலம் சம்பாதித்து, செலவுகளை எடுத்துக் கொண்டால், 10-12 லட்சம் லாபம் கிடைக்கிறது. இதன் மருத்துவ குணங்கள் காரணமாக சந்தையில் இதன் தேவை மிக அதிகமாக உள்ளது.

இது மிக விரைவாக விற்பனையாகும் பழமாகும், ஏனெனில் அதன் தேவை அதிகமாகவும், வரத்து குறைவாகவும் உள்ளது. ஒரு கிலோ முந்நூறு ரூபாய் முதல் ஐநூறு ரூபாய் வரை விற்கப்படுகிறது.

கிவி பேக்கேஜிங் மற்றும் பிராண்டிங் லாபத்தை அதிகரிக்கலாம். பேக்கிங் செய்வதன் மூலம் பெரிய பெருநகரங்களில் விற்பனைக்கு அனுப்பலாம்.

அது இருந்தது கிவி சாகுபடி (கிவி கி கெதி, என்ற விஷயம் ஆனால், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் விவசாயம் மற்றும் இயந்திரமயமாக்கல், அரசாங்க திட்டங்கள் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல முக்கியமான வலைப்பதிவுகளையும் நீங்கள் காணலாம், அவற்றைப் படிப்பதன் மூலம் உங்கள் அறிவை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் அவற்றைப் படிக்க மற்றவர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளலாம்.

இந்த வலைப்பதிவு உங்களுக்கு பிடித்திருந்தால், உங்கள் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். அது அவர்களை உருவாக்குகிறது கிவி விவசாயம் தகவல்களை பெற முடியும்.

மேலும் பார்க்கவும்-👇

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *