சமையலறையில் இருந்து இயற்கை உரம் தயாரிப்பது எப்படி?  எப்படி என்பதை இங்கே அறிக


இந்தியில் தோட்டக்கலை குறிப்புகள்: பொதுவாக ஒவ்வொருவரின் வீட்டிலும் சமையலறையில் இருந்து தினமும் ஏராளமான குப்பைகள் வெளியேறுகிறது. பலர் குப்பையாக வீசுகிறார்கள், ஆனால் இந்த கழிவுகளை சரியாகவும் துல்லியமாகவும் பயன்படுத்துவதன் மூலம், ஆர்கானிக் உரத்தை வீட்டிலேயே செலவில்லாமல் எளிதாக தயாரிக்கலாம்.

நீயும் இருந்தால் சமையலறை தோட்டம்சமையலறை தோட்டம் நீங்கள் விரும்பினால், இந்த வலைப்பதிவு உங்களுக்காக மட்டுமே. இந்த வலைப்பதிவில் நாங்கள் அதை உங்களுக்குச் சொல்வோம் சமையலறை கழிவுகளில் இருந்து உரம் தயாரிப்பது எப்படி? (சமையலறை கழிவுகளில் இருந்து உரம் தயாரிப்பது எப்படி)

சமையலறை கழிவுகளில் பல கரிம பொருட்கள் உள்ளன, அவை தாவரங்கள் மற்றும் பயிர்களை வளர்க்க மண்ணாக பயன்படுத்தப்படலாம்.

உரம் தயாரிக்க தேவையான பொருட்கள்

  • உலர்ந்த இலைகள்

  • பழத் தோல்கள் (வாழைப்பழங்கள், ஆப்பிள்கள், ஆரஞ்சுகள் பருவகாலமாக)

  • பயன்படுத்திய தேயிலை இலைகள்

  • வால்நட் குண்டுகள்

  • பூண்டு மற்றும் வெங்காயம் தோல்கள்

  • நறுக்கப்பட்ட காய்கறிகள்

  • மரக்கோல்

  • நீங்கள் மற்ற சமையலறை கழிவுகளையும் பயன்படுத்தலாம்.

உரம் உரம் தயாரிப்பது எப்படி

  • சேகரிக்கப்பட்ட அனைத்து பொருட்களையும் சிறிய துண்டுகளாக வெட்டுங்கள்

  • அதன் பிறகு ஒரு பெரிய தொட்டி அல்லது உரம் தொட்டியை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

  • அதன் கீழே இலைகளை அடுக்கி வைக்கவும்.

  • அதன் மேல் கோகோ பீட் ஊற்றவும்.

  • பின்னர் நறுக்கிய பொருட்களை சேர்க்கவும்.

  • அதில் அவ்வப்போது தோல்கள் மற்றும் கழிவுகளைச் சேர்த்துக் கொண்டே இருக்கவும்.

  • இடையில் சிறிது கோகோபீட்டை சேர்த்துக் கொண்டே இருங்கள்.

  • அதன் மேல் வெல்லம் தண்ணீர் கலக்கவும்.

  • 60 முதல் 70 நாட்களுக்கு பிறகு இந்த உரம் தயாராகிவிடும்.

இந்த வழியில், உங்கள் சமையலறையின் கழிவுகளை (கழிவுகளை) உங்கள் வீட்டின் மொட்டை மாடியில் அல்லது முற்றத்தில் பயன்படுத்தலாம். வெற்றிகரமான தோட்டக்கலை முடியும். இது போன்ற மேலும் தகவலுக்கு எங்கள் தோட்டம் பக்கத்தைப் பார்வையிடவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *