Dairy Whitener Milk Powder Business

டெய்ரி ஒயிட்னர் அல்லது பால் பவுடர் தொழில் தொடங்குவது எப்படி (பால் ஒயிட்னர் பிசினஸ் செய்வது எப்படி, தேவை, உற்பத்தி செயல்முறை, செலவு, ஆபத்து, நன்மைகள், சந்தை தேவை, லாபம், முதலீடு) பால் ஒயிட்னர், பால் பவுடர் வணிகம் (பால் வியாபாரம் தொடங்குவது எப்படி, பால் பவுடர். வணிக யோசனை, ஆபத்து, லாபம், முதலீடு, உற்பத்தி, நன்மைகள், சந்தைப்படுத்தல் தேவை)

தற்போதைய காலத்தில், பல தொழிலதிபர்கள் பால் பவுடர் உற்பத்தித் தொழிலை எவ்வாறு தொடங்குவது என்பதை அறிய விரும்புகிறார்கள், ஏனென்றால் இப்போதெல்லாம் மக்கள் பெரிய நகரங்களிலும் கிராமப்புறங்களிலும் பால் பவுடரைப் பயன்படுத்தத் தொடங்கியுள்ளனர். அதனால்தான் இந்தத் தொழிலில் அபரிமிதமான சாத்தியக்கூறுகளை அவர்கள் காண்கிறார்கள், எனவே இந்தக் கட்டுரையில் “பால் வெள்ளையாக்கும் தொழில் என்றால் என்ன” அல்லது “பால் பவுடர் பிசினஸ் என்றால் என்ன” என்ற விவரங்களைத் தருவோம்.

பால் வெண்மையாக்கி உற்பத்தி வணிக என்ன? இருக்கிறது,

இது பால் பவுடர் உற்பத்தி தொழில் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. பால் ஒயிட்னர் பொருட்களில் புரதம், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. புதிய பால் திரவ வடிவில் இருக்கும் விதம் அப்படியல்ல.

இது ஒரு தூள் வடிவில் கிடைக்கிறது, இது அதன் தயாரிப்புக்கான வேறுபட்ட செயல்முறையைப் பின்பற்றுகிறது. சுருக்கமாகச் சொன்னால், பால் பவுடர் அதாவது டெய்ரி ஒயிட்னர் என்பது புதிய பாலை நீரேற்றம் செய்வதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது, மேலும் ஒரு தொழிலதிபரால் பால் நீரைக் குறைத்து பால் பவுடரை உருவாக்கினால், அது டெய்ரி ஒயிட்னர் உற்பத்தி வணிகம் என்று அழைக்கப்படுகிறது.

பால் வெண்மையாக்கி ஆஃப் தேவை என்ன? இருக்கிறது,

பால் விரைவில் கெட்டுவிடும். இதைப் பயன்படுத்தி டெய்ரி ஒயிட்னர் அல்லது பால் பவுடர் தயாரிக்கும் போது, ​​அதைப் பயன்படுத்துவதற்கான நேரம் அதிகரிக்கிறது, அதாவது பால் பவுடர் அல்லது டெய்ரி ஒயிட்னரை நீண்ட நேரம் பயன்படுத்தலாம். இது தவிர, பால் பவுடரின் சிறப்பு என்னவென்றால், அதை சேமிக்க எந்த சிறப்பு வெப்பநிலையும் தேவையில்லை.

சாதாரண வெப்பநிலையில் 1 வருடம் பயன்படுத்தலாம். பால் பவுடர் பேக்கரி மற்றும் மிட்டாய் பொருட்கள் உட்பட பல்வேறு உணவுப் பொருட்களை தயாரிப்பதில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பால் பவுடர் புதிய பாலை விட குறைவான சத்தானது என்பதில் சந்தேகம் இல்லை, ஆனால் மறுபுறம் பால் பவுடர் நீண்ட நேரம் சேமித்து வைக்கலாம் மற்றும் புதிய பால் 1 முதல் 3 நாட்களில் கெட்டுவிடும்.

பால் வெண்மையாக்கி ஆஃப் பயன்படுத்தவும் என்ன? இருக்கிறது,

பால் ஒயிட்னர் பின்வரும் நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

• தேநீர் மற்றும் காபி தயாரிப்பதைத் தவிர, பால் பவுடர் சாக்லேட், கேக் மற்றும் பிற பேக்கரி பொருட்கள் தயாரிப்பதில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

• பேக்கரி பொருட்களில் பால் பவுடர் சேர்க்கப்படும் போது, ​​அது சூடாக்குதல் மற்றும் பேக்கிங் செய்வதால் தயாரிப்பின் சுவையை பராமரிக்கிறது, மேலும் அதை கிரீமியாக மாற்ற உதவுகிறது.

• பால் பவுடர் உற்பத்தியின் நிலையை மேம்படுத்த உதவுகிறது அத்துடன் குளோபுல்ஸ் கட்டிகளாக மாறுவதைத் தடுக்கிறது.

• இதன் சுவை வாயில் நன்றாக இருக்கும் மேலும் இது குறைந்த கொழுப்புள்ள பொருட்களில் மென்மையையும் பராமரிக்கிறது. இது தவிர, இது தயாரிப்பை கிரீம் ஆக்குகிறது.

• சில பால் பவுடர்கள் உணவுப் பொருட்களில் எளிதில் கலக்கின்றன. அதனால்தான் அந்த பால் பவுடர்கள் சூப் மற்றும் சாஸ் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

பால் வெண்மையாக்கி வணிக எப்படி செய்,

இதில், பால் மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் பாலில் கொழுப்பு எவ்வளவு நன்றாக இருக்கிறதோ, அவ்வளவு சிறப்பாக பால் பவுடர் தயாராகும் என்று நாங்கள் சொன்னோம். எனவே, ஒரு தொழிலதிபர் இந்தத் தொழிலைத் தொடங்கும்போது, ​​அவர் எளிதில் புதிய மற்றும் சுத்தமான பால் கிடைக்கும் இடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்க வேண்டும்.

1: பூமி ஆஃப் ஏற்பாடு செய்

இந்தத் தொழிலைத் தொடங்க, முதலில் நீங்கள் நிலத்தை ஏற்பாடு செய்ய வேண்டும், மேலும் அதில் அனைத்து வகையான இயந்திரங்களையும் எளிதாக அமைக்கும் வகையில் நீங்கள் நிலத்தை ஏற்பாடு செய்ய வேண்டும், அதே போல் நீங்கள் நிலத்தை ஏற்பாடு செய்ய வேண்டும். ஒரு இடம், நீங்கள் எளிதாக புதிய பால் கிடைக்கும் இடத்தில், அதே போல் ஒரு நடைபாதை சாலை உள்ளது.

அதனால் பால் வண்டிகள் எளிதாக வரலாம். தொழிலதிபருக்கு சொந்த நிலம் இல்லையென்றால், தொடக்கத்தில் அவர் விரும்பினால் நிலத்தை வாடகைக்கு எடுக்கலாம், ஆனால் அவர் எங்கு நிலத்தை எடுத்தாலும், தண்ணீர், மின்சாரம் மற்றும் சாலை வசதிகள் இருக்க வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும். .

2: சில்லறைகள் ஆஃப் ஏற்பாடு செய்

இந்த வணிகத்தில் எவ்வளவு பணம் செலவழிக்கப்படும் என்பது வணிகர் தனது ஆலையை எவ்வளவு பெரிய அல்லது சிறியதாக அமைக்க விரும்புகிறார் என்பதைப் பொறுத்தது, ஏனெனில் அதிக திறன் கொண்ட ஆலையை அமைப்பதற்கு அதிக நிதி தேவைப்படும் மற்றும் குறைந்த திறன் கொண்ட ஆலையை அமைப்பதற்கு குறைந்த நிதி தேவைப்படும். .

அதனால்தான் தொழிலதிபர் தனது வணிகத் திட்டம் அல்லது திட்ட அறிக்கையைத் தயாரிக்க வேண்டும். உங்கள் வணிகத் திட்டத்தில், வணிகத்தின் இடம், வணிகத்தின் இருப்பிடம், வணிகத்தில் பயன்படுத்தப்படும் நிதி போன்றவற்றை மனதில் வைத்து, வணிகம் எவ்வாறு வெற்றிகரமாக இருக்கும்.

3: உரிமம் மற்றும் பதிவு பெறு செய்

பால் பண்ணை வெண்மையாக்கும் தொழிலைத் தொடங்க, தொழிலதிபர் பின்வரும் உரிமங்களைப் பெற வேண்டும், அத்துடன் பதிவு செய்ய வேண்டும்.

• வணிகத்தை உரிமையாளரின் கீழ் பதிவு செய்யுங்கள்.

• ஜிஎஸ்டி பதிவு செய்து முடிக்கவும்.

• வணிகத்தின் பெயரில் வங்கியில் நடப்புக் கணக்கைத் தொடங்கவும்.

• உங்களுடைய சொந்த வியாபாரம் இருந்தால் FSSAI உரிமத்தைப் பெறுங்கள்.

• முனிசிபல் கார்ப்பரேஷனிடமிருந்து என்ஓசி எடுக்கவும்.

• திட்டத்தின் பலன்களைப் பெற MSME தரவு வங்கியில் பதிவு செய்யவும்.

• வர்த்தக முத்திரை பதிவு பெறவும்.

4:இயந்திரங்கள் மற்றும் மூல பொருட்கள் ஆஃப் ஏற்பாடு செய்

இந்தத் தொழிலில் எந்த இயந்திரத்தைப் பயன்படுத்தினாலும், அது உற்பத்தித் திறனை அடிப்படையாகக் கொண்டது மற்றும் இந்தத் தொழிலைத் தொடங்க இயந்திரங்களுக்கு நிறைய செலவுகள் செய்ய வேண்டியிருக்கும். அதனால்தான் தொழிலதிபர் வெவ்வேறு சப்ளையர்களைத் தொடர்புகொண்டு குறைந்த விலையில் நல்ல தரமான இயந்திரங்களைக் கொடுக்கும் சப்ளையரிடமிருந்து இயந்திரங்களை வாங்க வேண்டும். பால் பவுடர் தயாரிக்கும் தொழிலில், உங்களுக்கு பின்வரும் இயந்திரங்கள் மற்றும் உபகரணங்கள் தேவைப்படும்.

• சேமிப்பு தொட்டி

• ஃபீட் பம்ப்

• முன் மின்தேக்கி

• உலர்த்தியை அணுவாக்கியுடன் தெளிக்கவும்

• மின்தேக்கி

• குழந்தை கொதிகலன்

• குளிர்விக்கும் ஆலை

• பேக்கிங் யூனிட்

• ஆய்வக சோதனை உபகரணங்கள்

• பிற உபகரணங்கள்

இதில், உங்களுக்கு பின்வரும் மூலப்பொருட்கள் / மூலப்பொருட்களும் தேவைப்படும்.

• பால்

• சிட்ரிக் அமிலம்

• மெக்னீசியம் ஆக்சைடு

• பிற இரசாயனங்கள் NACL, CACO3

• தகரம் கொள்கலன்

இந்த வணிகத்தில் பயன்படுத்தப்படும் மெஷின்கள் மற்றும் வரிசைப் பொருட்களை உள்ளூர் ஸ்டோரில் வாங்கலாம், உள்ளூர் ஸ்டோரில் அது கிடைக்கவில்லை என்றால், ஆன்லைன் இந்தியாமார்ட் போன்ற இணையதளத்தைப் பயன்படுத்தி இந்த வணிகத்தில் பயன்படுத்தப்படும் இயந்திரங்களின் சப்ளையரைத் தொடர்புகொள்ளலாம். இயந்திரத்தை செய்து வாங்கலாம். ஒவ்வொரு இயந்திரத்தின் விலையும் மாறுபடும்.

பால் விவசாயம் தயாரிப்பு ஆஃப் உற்பத்தி செயல்முறை ,

புதிய பாலில் இருந்து பால் பவுடர் தயாரிக்கும் நீண்ட செயல்முறை உள்ளது, அது பற்றிய தகவல்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

1: வரிசைப் பொருளைப் பிரித்தல்

முதலில், மூலப்பொருள் தொழிற்சாலைக்கு கொண்டு செல்லப்படுகிறது, அதன் பிறகு மையவிலக்கு கிரீம் பிரிப்பான் கிரீம் மற்றும் பாலை பாலில் இருந்து பிரிக்கிறது. இப்போது கொழுப்பு நீக்கிய பாலில் சிறிது கிரீம் கலக்கப்படுகிறது. இப்படிச் செய்வதன் மூலம், கொழுப்பின் அளவு அதில் தங்கிவிடும்.

2: முன் சூடாக்கும் செயல்முறை

மூலப்பொருளைப் பிரிக்கும் செயல்முறை முடிந்ததும், முன்கூட்டியே சூடாக்கும் செயல்முறை தொடங்குகிறது, இதில் பால் சுமார் 75 ° C முதல் 120 ° C வெப்பநிலையில் வேகவைக்கப்படுகிறது. இது சூடுபடுத்தப்பட்டு, இந்த செயல்முறை நீராவி ஊசி மூலம் செய்யப்படுகிறது அல்லது வெப்பப் பரிமாற்றி மூலம் செய்யப்படுகிறது அல்லது இந்த இரண்டு முறைகளிலும் முடிக்கப்படுகிறது என்று பொருள்.

3: ஆவியாதல் செயல்முறை

இந்த செயல்பாட்டில் பால் வெவ்வேறு நிலைகளில் செறிவூட்டப்படுகிறது. இந்தச் செயல்பாட்டில், பாலை ஒரு குழாயின் உள்ளே வைத்து, அந்த குழாயின் வெப்பநிலை 72 டிகிரி செல்சியஸுக்குக் குறைவாகக் குறைக்கப்பட்டு, அந்தக் குழாயில் பாலை கொதிக்க வைத்து, பாலில் உள்ள நீர் ஆவியாகி, செயல்முறை மூலம் அகற்றப்படுகிறது.

4: தெளிப்பு வரைதல்

இந்த செயல்பாட்டில், பால் அணுவாக்கப்பட்டு, ஆவியாதல் மூலம் நுண்ணிய துளிகளாக மாற்றப்படுகிறது, பின்னர் அதை சூடான அறையில் வைத்த பிறகு, உலர்த்தும் செயல்முறை தொடங்குகிறது, பின்னர் பால் துளிகள் ஆவியாதல் மூலம் குளிர்விக்கப்படும்.

5: பேக்கேஜிங் மற்றும் சேமிப்பு

பால் வெண்மையாக்கும் உற்பத்தி செயல்முறையின் கடைசி படியானது பேக்கிங் மற்றும் சேமிப்பை உள்ளடக்கியது, இதில் முடிக்கப்பட்ட பால் பவுடர் பேக் செய்யப்பட்டு சில்லறை விற்பனை கடைகள் அல்லது கடைகளுக்கு அனுப்பப்படுகிறது. அவற்றின் பேக்கிங் ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் அல்லது ஒரு தகர பெட்டியில் மட்டுமே செய்யப்படுகிறது, இதனால் அது நீண்ட நேரம் பாதுகாப்பாக இருக்கும்.

பால் வெண்மையாக்குதல் வணிக உள்ளே முதலீடு

ஒவ்வொரு தொழிலதிபரும் சிறிய அளவில் அல்லது பெரிய அளவில் இந்தத் தொழிலைத் தொடங்குவதால், இந்தத் தொழிலில் எவ்வளவு முதலீடு செய்யலாம் என்பது நிர்ணயிக்கப்படவில்லை. பாணியின்படி பார்த்தால், ஒரு தொழிலதிபர் இந்த தொழிலை பெரிய அளவில் தொடங்கினால், அவர் சுமார் ₹ 15,00,000 முதல் ₹ 25,00,000 வரை முதலீடு செய்ய வேண்டியிருக்கும். அதே நேரத்தில், சிறிய அளவில் தொழில் தொடங்க, ₹ 7,00,000 முதல் ₹ 10,00,000 வரை முதலீடு செய்ய வேண்டியிருக்கும். முதலீடு சில நேரங்களில் நிலம், இடம் மற்றும் போக்குவரத்து செலவு ஆகியவற்றைப் பொறுத்து குறைவாகவோ அல்லது அதிகமாகவோ இருக்கலாம்.

பால் வெண்மையாக்குதல் வணிக ஆஃப் சந்தைப்படுத்தல்

உங்கள் வணிகத்தை சந்தைப்படுத்த நீங்கள் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்வேறு முறைகள் உள்ளன. செய்தித்தாள்களில் உங்கள் வணிகத்தை விளம்பரப்படுத்தலாம். இது தவிர, நீங்கள் விரும்பினால், உங்கள் வணிகத்தின் விளம்பரத்தை டிவியில் கொடுக்கலாம், அதே போல் ரிக்ஷாவின் பின்புறத்திலும் உங்கள் வணிக பேனரை அச்சிடலாம்.

இது தவிர, வணிக விவரங்களை சிறிய துண்டு பிரசுரங்களில் அச்சிட்டு மக்கள் வீடுகளில் விநியோகிக்கலாம், அத்துடன் சமூக ஊடகங்களில் உங்கள் வணிகப் பக்கத்தை உருவாக்கி அதில் உங்கள் வணிகம் தொடர்பான விவரங்களை தினசரி புதுப்பிக்கலாம். இது தவிர, குறுக்கு வழியில் உங்கள் வணிகப் பலகையையும் நிறுவலாம். இந்த வழியில், இந்த செயல்முறைகள் அனைத்தையும் செய்வதன் மூலம், உங்கள் வணிகத்தின் சந்தைப்படுத்தல் மிகக் குறுகிய காலத்தில் செய்யப்படும்.

பால் வெண்மையாக்குதல் வணிக உள்ளே பலன்

இந்தத் தொழிலில் நீங்கள் எவ்வளவு லாபம் ஈட்ட முடியும் என்று சரியாகச் சொல்ல முடியாது, இதற்குப் பின்னால் உள்ள காரணம், லாபப் பொருளின் உற்பத்திச் செலவு போக்குவரத்துச் செலவின் படி மட்டுமே கணக்கிடப்படுகிறது. அதனால்தான் உண்மையில் நீங்கள் தொழிலைத் தொடங்கும்போதுதான் இந்தத் தொழிலில் எவ்வளவு லாபம் இருக்கிறது என்பது உங்களுக்குத் தெரியும். இருப்பினும், கால்நடை வளர்ப்பை மக்கள் குறைத்து வரும் விதத்தில், தற்போதும், வரும் காலங்களிலும் இந்த தொழிலில் நல்ல லாபம் கிடைக்கும் என்பது ஒன்று உள்ளது.

பால் வெண்மையாக்குதல் வணிக உள்ளே ஆபத்து

எந்தவொரு வணிகமும் முழுமையான திட்டமிடலுக்குப் பிறகு அந்தத் தொழிலைத் தொடங்காதபோதுதான் நஷ்டம் அடையும். எனவே, எங்கள் ஆலோசனையின்படி, இந்தத் தொழிலை யார் தொடங்கினாலும், அவர் சரியான சந்தை ஆராய்ச்சி செய்ய வேண்டும், அதே போல் அவரது COMPTITOR இன் தயாரிப்பு பற்றிய முழுமையான பகுப்பாய்வு செய்ய வேண்டும். முடிந்தால் களத்தில் இறங்கி மக்களின் கருத்தை எடுத்துக்கொண்டு தான் முன்னேற வேண்டும்.

பால் வெண்மையாக்குதல் வணிக உள்ளே பணியாளர்கள்

இந்த வணிகத்தில் நீங்கள் பணியமர்த்த விரும்பும் பணியாளர்களின் எண்ணிக்கை வணிகத்தின் அளவைப் பொறுத்தது. உங்கள் ஆலையில் அதிக இயந்திரங்கள் இருந்தால், நீங்கள் அதிக பணியாளர்களை பணியமர்த்த வேண்டும் மற்றும் உங்கள் ஆலையில் குறைவான இயந்திரங்கள் இருந்தால், நீங்கள் குறைவான பணியாளர்களை நியமிக்க வேண்டும்.

இன்னும், ஒரு மதிப்பீட்டின்படி, ஒரு சிறிய ஆலையில் கூட வேலை செய்ய சுமார் 30 பேர் தேவை. அதே பெரிய ஆலையில் வேலை செய்ய, உங்களுக்கு 150 க்கும் மேற்பட்ட தொழிலாளர்கள் தேவை.

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்,

கே: பால் வெள்ளையாக்கும் தொழில் வேறு எந்தப் பெயரில் அழைக்கப்படுகிறது?

பதில்: பால் பவுடர் தயாரிக்கும் தொழில்

கே: பால் வெண்மையாக்கும் தொழிலில் எவ்வளவு முதலீடு தேவைப்படும்?

பதில்: இது வணிகத்தின் அளவைப் பொறுத்தது.

கே: பால் வெள்ளையாக்கும் தொழிலை எங்கே செய்வது?

பதில்: மின்சாரம், போக்குவரத்து, நல்ல இடம் போன்ற நல்ல ஏற்பாடுகள் இருக்கும் இடத்தில்.

கே: பால் வெள்ளையாக்கும் தொழிலைத் தொடங்குவதற்கு முன் என்ன செய்ய வேண்டும்?

பதில்: சரியான சந்தை ஆராய்ச்சி செய்யுங்கள்.

மற்ற இணைப்புகள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *