தக்காளி சாகுபடி செய்வது எப்படி?  ,  தக்காளி விவசாயம்


தக்காளி விவசாயம்: தக்காளி பலஇது ஒரு பிரபலமான காய்கறியும் கூட. காய்கறிகளின் சுவையை அதிகரிக்க தக்காளி அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது தக்காளி சாஸ், சட்னி, சாட் தயாரிப்பதில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து, இரும்பு மற்றும் கால்சியம் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்கள் தக்காளியில் காணப்படுகின்றன, அவை ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். தக்காளி விவசாயம் காய்கறிகளின் ருசி மட்டுமின்றி விவசாயிகளின் வருவாயையும் அதிகரிக்கச் செய்கிறது.

எனவே இன்று வாருங்கள் கட்டுரை உள்ளே தக்காளி விவசாயத்தை எப்போது, ​​எப்படி செய்வது? அது தொடர்பான அனைத்து முக்கியமான விஷயங்களையும் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

இந்த வலைப்பதிவில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்-

  • தக்காளி சாகுபடிக்கு ஏற்ற மண் மற்றும் காலநிலை

  • தக்காளி வகைகள்

  • விதைப்பு நேரம்

  • விதைப்பு முறை

  • களை கட்டுப்பாடு

  • உரம் மற்றும் உர மேலாண்மை

  • நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

  • அறுவடை

  • தக்காளி நோய்கள் மற்றும் அவற்றின் தடுப்பு

  • தக்காளி மார்க்கெட்டிங் செய்வது எப்படி

  • தக்காளி சாகுபடியில் செலவு, மகசூல் மற்றும் லாபம்

தக்காளி சாகுபடிக்கு ஏற்ற மண் மற்றும் காலநிலை

கருப்பு செம்மண், மணல் கலந்த செம்மண் மற்றும் சிவப்பு களிமண் மண் தக்காளி பயிருக்கு ஏற்றது. லேசான மண்ணில் கூட தக்காளி விவசாயம் இது நல்லது தக்காளியின் அதிக மகசூலுக்கு மண்ணின் pH மதிப்பு 7 முதல் 8.5 வரை இடையில் இருக்க வேண்டும்

மேம்படுத்தப்பட்ட தக்காளி வகைகளை ஆண்டு முழுவதும் பயிரிடலாம். இதற்கு எந்த சிறப்பு வகை நிலமோ அல்லது காலநிலையோ தேவையில்லை. 20-25 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை தக்காளி விதைகள் முளைப்பதற்கு ஏற்றது. தக்காளி செடியின் வளர்ச்சிக்கு 18-30 டிகிரி வெப்பநிலை ஏற்றது.

தக்காளி வகைகள்

தக்காளி சாகுபடிக்கு நல்ல வகை தக்காளி விதைகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது மிகவும் முக்கியம். இதற்கு நீங்கள் சந்தை அல்லது கிருஷி விக்யான் கேந்திராவிலிருந்து கூடுதல் தகவல்களைப் பெறலாம்.

தக்காளியின் உள்நாட்டு வகைகள்:

  • பூசா ஷீத்தல் பூசா-120

  • பூசா ரூபி

  • பூசா கௌரவ்

  • அர்கா விகாஸ்

  • அர்கா சௌரப்

  • சோனாலி

தக்காளியின் கலப்பின வகைகள்:

  • பூசா ஹைப்ரிட்-1

  • பூசா ஹைப்ரிட்-2

  • பூசா ஹைப்ரிட்-4

  • ராஷ்மி மற்றும் அவினாஷ்-2

தக்காளி நடவு நேரம்

தக்காளியை வருடத்திற்கு 3 முறை எடுக்கலாம். இதற்காக மே-ஜூன், செப்டம்பர்-அக்டோபர் மற்றும் ஜனவரி-பிப்ரவரி மாதங்களில் விதைக்கப்படுகிறது.

விதைப்பு முறை

கள தயாரிப்பு தக்காளி விவசாயம் நீங்கள் விதை அல்லது நாற்றங்கால் தயார் செய்யலாம். நாற்றங்கால் முறையில் தக்காளி பயிரிடுவதால் அதிக உற்பத்தி கிடைக்கும்.

கள தயாரிப்பு

தக்காளியை விதைப்பதற்கு முன், வயலின் மண்ணை கலப்பையால் திருப்பவும். முதல் உழவுக்குப் பிறகு, மண்ணில் தகுந்த தொழு உரம் மற்றும் தொழு உரம் கலந்து மீண்டும் ஒரு முறை உழவு செய்ய வேண்டும்.

களை கட்டுப்பாடு

களைகள் பயிருக்கு தேவையான சத்துக்களையும் தண்ணீரையும் உட்கொண்டு, பயிரை வலுவிழக்கச் செய்து, அதிக மகசூல் இழப்பை ஏற்படுத்துகின்றன. பயிரின் வளர்ச்சி நின்றுவிடும். அதனால்தான் களைகளைக் கட்டுப்படுத்த அவ்வப்போது களை எடுப்பது அவசியம். பதுவா, செஞ்சி, கிருஷ்ணநீல், சத்பதி போன்ற அகன்ற இலை களைகள் வயலில் அதிகமாக இருந்தால், ஸ்டாம்ப்-30 (பாண்டிமெத்தலின்) தெளிக்கவும். இதன் மூலம் களைகளை அதிக அளவில் கட்டுப்படுத்தலாம்.

உரம் மற்றும் உர மேலாண்மை

தக்காளியின் அதிக உற்பத்திக்கு, உரம் மற்றும் உரங்களைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன், முடிந்தால், உங்கள் பண்ணையின் மண்ணை சோதிக்க வேண்டும். அதன் பிறகுதான் உரம் மற்றும் உரங்களைப் பயன்படுத்துங்கள். எப்படியும் தக்காளி விவசாயம் இதற்கு அழுகிய மாட்டு சாணம், டிஏபி, அம்மோனியம் சல்பேட், மியூரேட் ஆப் பொட்டாஷ் ஆகியவற்றை விதைப்பதற்கு முன் வயலில் தெளிக்கவும்.

நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

மண்ணின் ஈரப்பதத்தைப் பொறுத்து நீர்ப்பாசனம் தேவை. முதல் நீர்ப்பாசனம் பூக்கும் முன் மற்றும் இரண்டாவது நீர்ப்பாசனம் காய்கள் உருவாகும் போது கொடுக்கப்பட வேண்டும். லேசான நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும், வயலில் தண்ணீர் தேங்காமல் இருக்க வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும். தக்காளிக்கு வெப்பத்தைத் தாங்கும் திறன் உள்ளது. எனவே, அடிக்கடி நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டிய அவசியமில்லை.

அறுவடை

தக்காளி பழங்களின் வளர்ச்சி முடிந்ததும் அவற்றை பறித்து, அந்த நிலையில் சிவப்பு மற்றும் மஞ்சள் கோடுகள் தெரியும், அவற்றை அறையில் வைத்து சமைக்க வேண்டும். தக்காளி செடியில் பழுக்க வைக்கும் போது பறவைகளால் சேதமடைய வாய்ப்புள்ளது.

தக்காளி நோய்கள் மற்றும் தடுப்பு

ஈரமான உருகும் இந்த நோய்கள் தக்காளி செடிகளில் விதை முளைப்பதற்கு முன்பும், விதை முளைத்த பின்பும் காணப்படுகின்றன. இதில், செடிகளின் விதைகள் மற்றும் தரையில் இணைந்த பாகங்கள் அழுகும். இந்நோயைத் தடுக்க பைத்தியம், பைட்டோப்தோரா, ஸ்க்லரேசம் தெளிக்கவும்.

ஆரம்ப எரியும் தக்காளி சாகுபடி அல்லது நோய் ஏற்பட்டால் தாவரங்களில் சிறிய புள்ளிகள் தோன்றும் மற்றும் இலைகள் மஞ்சள் நிறமாக மாறும். அதன் நோயறிதலுக்கு, Alternaria solani தெளிக்கவும்.

தாமதமான ப்ளைட்டின் இந்த நோயில், பழுப்பு நிற தூள் செடியைச் சுற்றி விழுகிறது, இதைத் தடுக்க, பைட்டோபதோரா வலியுறுத்தல் தெளிக்கவும்.

பழ அழுகல் செடிகளில் தக்காளி வெளிவந்தவுடன் பழ அழுகும், அதில் மஞ்சள் புள்ளிகள் தோன்றி பயிர் சேதமடையும்.இதை கண்டறிய பாராசிட்டிகா தெளிக்க வேண்டும்.

மொசைக் – இந்த நோய் தக்காளி சாகுபடியில் பொதுவானது. இந்நோய் வரும்போது செடியின் இலைகள் சுருங்கிவிடும், இதைத் தடுக்க கந்தகத்தை தெளிக்கவும்.

தக்காளி மார்க்கெட்டிங் செய்வது எப்படி

நீங்கள் என்றால் தக்காளி விவசாயம் நீங்கள் கிராமத்தில் வசிப்பவராக இருந்தால், அறுவடை முடிந்து, மண்டிகளில் நல்ல விலை கிடைக்கும் போது, ​​அதை உங்கள் கிராமத்தின் சந்தையிலோ அல்லது அருகிலுள்ள மண்டியிலோ விற்கலாம். இந்தப் பயிரை பெரிய அளவில் பயிரிடுகிறீர்கள் என்றால், நீங்கள் விரும்பினால், உங்கள் பயிரை ஒரு நகரத்திலிருந்து மற்றொரு நகரத்திற்கு அனுப்பலாம், இதனால் உங்களுக்கு நல்ல லாபம் கிடைக்கும்.

இது தவிர, தக்காளியை பதப்படுத்தும் நிறுவனங்களைத் தொடர்பு கொண்டு அனுப்பலாம் அல்லது நீங்களே சாஸ் தயாரிக்கும் வேலையைத் தொடங்கலாம், இதனால் ஆண்டு முழுவதும் நல்ல வருமானம் கிடைக்கும்.

தக்காளி சாகுபடியில் செலவு, மகசூல் மற்றும் லாபம்

தக்காளி விவசாயம் ஆண்டு முழுவதும் செய்யலாம். நாற்றங்கால் தயார் செய்து தரமான தக்காளியை பயிரிட்டால், ஒரு ஏக்கருக்கு ஆண்டுக்கு 5 முதல் 6 லட்சம் வரை லாபம் ஈட்டலாம். இதைத் தவிர சாஸ், சட்னி, ஊறுகாய், ஊறுகாய் செய்யும் வேலையைச் செய்தால், வருமானம் தொடர்ந்து அதிகரிக்கும்.

அது இருந்தது தக்காளி விவசாயம் என்ற விஷயம் இதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசு திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இது இணையதளம் மற்ற கட்டுரைகளைப் படித்து மற்றவர்களையும் படிக்கத் தூண்ட வேண்டும்.

இதையும் படியுங்கள்-

மேலும் பார்க்கவும்-👇

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *