தர்பூசணி சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  இந்தியில் தர்பூஜ் சாகுபடி

தர்பூஜ் சாகுபடி: தர்பூசணி இது கோடை காலத்தில் மிகவும் பிடித்த பழமாக கருதப்படுகிறது. கோடை காலம் வந்தாலே தர்பூசணியை நினைத்துப் பார்க்க ஆரம்பித்து விடுகிறோம். இது இந்தியாவில் வணிக ரீதியாக வளர்க்கப்படுகிறது. சயீத் பருவத்தில் தர்பூசணி விவசாயம் முக்கியமாக செய்யப்பட்டது. தர்பூசணியில் இரண்டு முக்கிய வைட்டமின்கள் உள்ளன – வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி. வைட்டமின் ஏ கரோட்டினாய்டு வடிவத்திலும் தர்பூசணியில் உள்ளது.

தர்பூசணி விவசாயம் குறைந்த நேரத்தில் அதிக லாபம் சம்பாதிக்க முடியும். தற்போது தர்பூசணி சாகுபடியின் போக்கு அதிகரித்து வருவதற்கு இதுவே காரணம். இதில் உள்ள விசேஷம் என்னவென்றால், தர்பூசணி விவசாயத்திற்கு (தர்பூஜ் கி கெதி) குறைந்த உரமும், குறைவான நேரமும், மற்ற பழப் பயிர்களை விட குறைவான தண்ணீரும் தேவைப்படுகிறது.

நீங்களும் அதை வளர்க்க நினைத்தால், இந்த கட்டுரை உங்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இதன் மூலம் பல லட்சம் ரூபாய் சம்பாதிக்கலாம்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் தர்பூசணி சாகுபடி எப்படி, விரிவாக அறிக.

இந்த கட்டுரையில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்

  • தர்பூசணி சாகுபடிக்கு ஏற்ற காலநிலை மற்றும் மண்

  • தர்பூசணியின் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

  • கள தயாரிப்பு

  • விதைப்பு நேரம்

  • விதைப்பு முறை

  • நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

  • தர்பூசணி செடிகளின் நோய்கள் மற்றும் தடுப்பு

  • தர்பூசணி செடிகளில் களை கட்டுப்பாடு

  • பழம் பறித்தல்

  • தர்பூசணி சந்தைப்படுத்தல்

  • தர்பூசணி மகசூல் மற்றும் நன்மைகள்

  • சேமிப்பு

தர்பூசணி சாகுபடிக்கு ஏற்ற காலநிலை மற்றும் மண்

தர்பூசணி விவசாயம் சூடான மற்றும் மிதமான ஈரப்பதம் உள்ள பகுதிகளுக்கு சிறந்தது. அதன் விதை படிவு மற்றும் தாவர வளர்ச்சியின் போது சுமார் 25 முதல் 32 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை நன்றாக இருக்கும். எனவே மணல் கலந்த களிமண் மண்ணில் இதன் சாகுபடி சிறந்தது. ஆறுகளின் காலியான இடங்களில் இதன் சாகுபடி சிறந்தது. மண்ணின் pH மதிப்பு 6.5 முதல் 7.0 வரை அதிகமாக இருக்கக்கூடாது.

தர்பூசணியின் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

அதன் பயிரில் நல்ல மகசூல் பெற, விவசாயிகள் உள்ளூர் தர்பூசணி வகைகளை தேர்வு செய்ய வேண்டும். மேம்படுத்தப்பட்ட சில வகைகள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.

  • சர்க்கரை குழந்தை

  • துர்காபூர் குங்குமப்பூ

  • அர்கோ மாணிக்

  • துர்காபூர் இனிப்பு

  • காசி பீடம்பர்

  • பூசா வலி

  • நம்பிக்கையான யமடோ

  • டபிள்யூ 19

  • நியூ ஹாம்ப்ஷயர் மிட்கட்


கள தயாரிப்பு

முதல் உழவை மண் திருப்பு கலப்பை கொண்டு செய்ய வேண்டும். இதற்குப் பிறகு உள்ளூர் கலப்பை அல்லது உழவர் மூலம் உழவு செய்யலாம். வயலில் தண்ணீரின் அளவு குறைவாகவோ அல்லது அதிகமாகவோ இருக்கக்கூடாது, அதன் பிறகு ஆறுகளின் காலியான இடங்களில் படுக்கைகளை உருவாக்கவும். இப்போது மாட்டு சாணத்தை மண்ணில் நன்கு கலக்கவும். மணலின் அளவு அதிகமாக இருந்தால், மேல் அடுக்கை அகற்றி, கீழே உள்ள மண்ணில் உரம் சேர்க்க வேண்டும்.

தர்பூசணி நடவு நேரம்

பிப்ரவரியில் வட இந்தியாவின் சமவெளிகளில் தர்பூசணி விதைக்கப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் நதிகளின் கரையில் நவம்பர் முதல் மார்ச் வரை விதைக்க வேண்டும். இதுதவிர மார்ச் முதல் ஏப்ரல் வரை மலைப்பாங்கான பகுதிகளில் விதைப்பு செய்யப்படுகிறது.

தர்பூசணி நடவு முறை

அதை விதைப்பதில் பல்வேறு தர்பூசணி மேலும் நிலத்தின் வளத்தைப் பொறுத்து தூரம் தீர்மானிக்கப்படுகிறது. முகடுகளில் தர்பூசணியை விதைத்து 40 முதல் 50 செ.மீ அகலமுள்ள சால்களை 2.5 முதல் 3.0 மீட்டர் தூரத்தில் விதைக்கவும். இதற்குப் பிறகு, வாய்க்கால்களின் இருபுறமும் சுமார் 60 செ.மீ இடைவெளியில் 2 முதல் 3 விதைகளை விதைக்க வேண்டும்.

முளைத்த 10-15 நாட்களுக்குப் பிறகு, 1 முதல் 2 ஆரோக்கியமான தாவரங்களை ஒரே இடத்தில் அகற்றிவிட்டு மீதமுள்ளவற்றை அகற்றுவது நல்லது.

நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

தர்பூசணி சாகுபடியில், விதைத்த 10-15 நாட்களுக்குப் பிறகு நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும். நதிகளின் கரையில் விவசாயம் செய்தால், நீர்ப்பாசனம் தேவையில்லை, ஏனெனில் தாவரங்களின் வேர்கள் மணலுக்கு அடியில் இருந்து தண்ணீரை உறிஞ்சிவிடும்.

தர்பூசணி செடிகளின் நோய்கள் மற்றும் தடுப்பு

பூசணி சிவப்பு பூச்சி

தர்பூசணி சாகுபடியில், இந்த புழு செடிகளில் காணப்படும். அதன் நோயறிதலுக்கு, நீங்கள் வயல்களில் கார்ப்ரில் 50 தூசியை தெளிக்கலாம்.

பழ ஈ

தர்பூசணியில் பழ ஈ நோய் ஏற்படுகிறது. இதன் காரணமாக, பழத்தில் ஒரு துளை உருவாகிறது. இந்நோயை தடுக்க, தர்பூசணி செடிகளுக்கு மாலத்தியான் 50 இசி அல்லது எண்டோசல்பான் 35 இசி மருந்தை தெளித்து, நோயுற்ற பழங்களை பறித்து பிரிக்க வேண்டும்.

புக்கனீர் நோய்

இந்த நோயில், தர்பூசணி இலைகளில் வெள்ளை நிற தூள் தோன்றத் தொடங்குகிறது, இதன் காரணமாக தாவரங்களில் ஒளிச்சேர்க்கை நடைபெறாது. இந்நோயில் இருந்து பாதுகாக்க டைனோகேப் 0.05% மற்றும் சல்பர் 0.03% தெளிக்கவும்.

பூஞ்சை காளான்

இந்த நோய் தாவரத்தின் கீழ் மேற்பரப்பில் இளஞ்சிவப்பு நிற தூள் போல் தோன்றுகிறது. இதனால் பயிர்களின் விளைச்சல் குறைகிறது. இந்நோய் வராமல் தடுக்க, வாரத்திற்கு 3 முதல் 4 முறை செடிகளின் மீது Zaineb அல்லது Mancozeb தெளிக்கவும்.

fusarium வாடல்

இந்த நோயால் பாதிக்கப்பட்ட செடி முற்றிலும் அழிந்து விழும். இந்த நோயிலிருந்து தர்பூசணி செடிகளைப் பாதுகாக்க, விதைகளை நடவு செய்வதற்கு முன் கார்பென்டாசிம் மருந்தைக் கொண்டு நேர்த்தி செய்து, வயல்களில் கேப்டான் 0.3% தெளிக்கவும்.

தர்பூசணி செடிகளில் களை கட்டுப்பாடு

வயலில் களைகள் தோன்றிய ஒரு மாதத்திற்குப் பிறகு தர்பூசணியின் முதல் களையெடுப்பு செய்யப்படுகிறது. மண்வெட்டி எடுத்த பிறகு, செடிகளின் வேர்களில் மண்ணைத் தடவவும். இதனால் செடி நன்கு வளர்ச்சியடைந்து மகசூலும் அதிகமாகும். தர்பூசணி வயலில் குறைந்தது மூன்று முதல் நான்கு மண்வெட்டிகளையாவது செய்ய வேண்டும்.

தர்பூசணி சந்தைப்படுத்தல்

தர்பூசணி விவசாயம் நீங்கள் ஒரு சிறிய கிராமத்திலிருந்து தொடங்கினால், அதை உங்கள் கிராமத்தில் உள்ள சந்தைகளுக்கு அனுப்பி அருகிலுள்ள மண்டிகளில் விற்கலாம். நீங்கள் விரும்பினால், சந்தையில் உள்ள எந்தவொரு வர்த்தகரையும் நீங்கள் தொடர்பு கொள்ளலாம் மற்றும் தொலைதூர சந்தைகளுக்கு தர்பூசணிகளை அனுப்பலாம், அதில் நீங்கள் அதிக லாபம் பெறலாம்.

பழம் பறித்தல்

தர்பூசணி பழங்களை விதைத்த 2-3 மாதங்களுக்குப் பிறகு அறுவடை செய்யலாம். பழங்களின் அளவு மற்றும் நிறம் வகையைப் பொறுத்தது என்பதை நீங்கள் அறிந்து கொள்ள வேண்டும். பழம் பழுத்ததா அல்லது பழுக்காததா என்பதை அழுத்துவதன் மூலமும் சரிபார்க்கலாம். பழங்களை தூரத்திற்கு அனுப்ப வேண்டும் என்றால், பழங்களை முன்கூட்டியே பறிக்க வேண்டும். பழத்தை தண்டிலிருந்து பிரிக்க கூர்மையான கத்தியைப் பயன்படுத்தவும். இது தவிர, பழங்களைப் பறித்து குளிர்ந்த இடத்தில் சேகரிக்க வேண்டும்.

தர்பூசணி மகசூல் மற்றும் நன்மைகள்

தர்பூசணி விளைச்சல் இது மேம்பட்ட ரகங்கள், உரங்கள், உரங்கள், பயிர் பராமரிப்பு ஆகியவற்றை சார்ந்துள்ளது.ஒரு ஹெக்டேர் பண்ணையில் மேம்படுத்தப்பட்ட தர்பூசணியின் சராசரி மகசூல் சுமார் 200 குவிண்டால் முதல் 600 குவிண்டால் வரை மகசூல் பெறலாம். இதன் சந்தை விலை கிலோ ஒன்றுக்கு 8 முதல் 10 ரூபாய் வரை உள்ளது, இதனால் விவசாய சகோதரர்கள் ஒரு முறை பயிரிடுவதன் மூலம் எளிதாக 2 முதல் 3 லட்சம் வரை சம்பாதிக்கலாம்.

சேமிப்பு

தர்பூசணியை அறுவடை செய்த 2-3 வாரங்களுக்கு வசதியாக வைத்திருக்கலாம். பழங்களை கவனமாக கையாள வேண்டும். கையால் எடுத்துச் செல்லும்போது விழுந்து உடைந்துவிடுமோ என்ற அச்சமும் உள்ளது. பழங்கள் 2-5 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையில் சேமிக்கப்படும். அதிக நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம்.

அது இருந்தது தர்பூசணி விவசாயம் (தர்பூஜ் கி கெதி), பேச்சு, இதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசுத் திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இந்த வலைத்தளத்தின் பிற பகுதிகள் கட்டுரை அவசியம் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-


மேலும் பார்க்கவும்-👇

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *