தாபாவை எப்படி திறப்பது என்பதை இங்கே அறிக.  ஹிந்தியில் தாபா வணிகத் திட்டம்


இந்தியில் தாபா வணிகத் திட்டம்: தாபா இதைச் சொல்லும் போது, ​​நம்மில் பெரும்பாலோர் நெடுஞ்சாலையைச் சுற்றி அமைந்துள்ள ஹோட்டலின் பெயர் தாபா என்று புரிந்துகொள்கிறோம். ஆம்! அவனையும் தாபா சொல்லப்படுகிறது ஆனால் இப்போது அனைவரும் தாபாவை ரசிப்பதற்கு நெடுஞ்சாலையில் செல்ல முடியாது. அதனால்தான் இப்போது தாபா பாணி உணவு எல்லா இடங்களிலும் கிடைக்கிறது.

இந்த நாட்களில் தாபா வணிகம் நோக்கம் மிகவும் அதிகரித்துள்ளது. நெடுஞ்சாலைகள் மற்றும் நகரங்களில் இருந்து விலகிய இடங்களில் தாபாக்கள் திறக்கப்படுவதற்கு இதுவே காரணம். நான் உங்களுக்கு சொல்கிறேன், தாபாவில் உணவு பரிமாறும் விதம் மற்றும் இருக்கை ஏற்பாடு மற்ற உணவகங்களில் இருந்து சற்று வித்தியாசமானது, தாபாவில் உணவு சாப்பிடுவது நாடு மற்றும் கிராமத்தை நினைவூட்டுகிறது.

போன்ற-

  • கட்டிலில் அமர்ந்து மண் பானையில் உணவு உண்பது.

  • கிராமத்தின் நடுவில் உள்ள பசுமையில் உணவை ரசிக்க.

உங்களுக்கும் சமையலில் ஆர்வம் இருந்தால், வேலை தேடுகிறீர்கள் தாபா வியாபாரம் உங்களுக்கு சரியான வேலையாக இருக்கலாம்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் தாபா திறப்பதற்கு முன் தகவல் ஹிந்தியில் தாபா வணிகத் திட்டம் அதை சேகரிக்கவும்.

இந்த வலைப்பதிவில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்-

  • தாபா வணிகத்தில் நோக்கம்

  • ஒரு தாபாவைத் தொடங்குவதற்கு முன் திட்டமிடுதல்

  • ஒரு இடத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

  • தாபாவுக்கு எப்படி பெயரிடுவது

  • உரிமம் பெறுவது எப்படி

  • தாபா உள்துறை வடிவமைப்பு

  • சமையல்காரர்கள் மற்றும் பணியாளர்கள் நியமனம்

  • தாபா திறக்கும் தேதியை நிர்ணயிக்கவும்

  • ஒரு தாபா திறப்பதற்கான செலவு

  • சந்தைப்படுத்தல் மற்றும் லாபம்

தாபாவை திறப்பதற்கு முன் மனதில் கொள்ள வேண்டிய விஷயங்கள் என்ன?ஹிந்தியில் தாபா வணிகத் திட்டம் தெரிந்து கொள்வோம்

தாபாவை திறப்பதற்கு முன் இந்த விஷயங்களை மனதில் கொள்ளுங்கள்

  • ஒரு தாபாவைத் திறப்பதற்கு முன், ஏற்கனவே ஹோட்டல் அல்லது தாபாவில் பணிபுரியும் அல்லது சொந்தமாக தாபா வைத்திருக்கும் சிலரிடம் நீங்கள் பேச வேண்டும்.

  • மக்கள் அதிகம் கவரப்படும் வகையில் தாபாவில் என்ன வைக்கலாம் என்பதையும் சிந்திக்க வேண்டும்.

  • தாபாவைச் சுற்றி மதுபானக் கடை அல்லது அலைந்து திரிபவர்கள் தங்கும் இடம் போன்ற அழுக்கு இடங்கள் இருக்கக் கூடாது.

  • திறக்கப்பட வேண்டும், தண்ணீர் மற்றும் மின்சாரம் முறையாக ஏற்பாடு செய்ய வேண்டும்.

  • உங்கள் தாபாவில் சில சிறப்பு தட்டுகளை வைத்திருங்கள், அதன் ரகசியம் உங்களிடம் மட்டுமே உள்ளது, இது சந்தையில் வித்தியாசமான அடையாளத்தைப் பெற உதவும்.

தாபா வணிகத்தில் நோக்கம்

மாறிவரும் மக்களின் வாழ்க்கை முறை மற்றும் மக்கள்தொகை அதிகரிப்பு ஆகியவற்றுடன், பெரும்பாலான மக்கள் உணவகங்கள் மற்றும் தாபாக்களில் உணவை சாப்பிட விரும்புகிறார்கள். சுற்றுலாப் பயணிகளும் தாபாவில் உணவுகளை உண்ண விரும்புகிறார்கள், உங்கள் தாபாவின் உணவு சுவையாகவும் நியாயமான விலையிலும் இருந்தால், அதில் லாபம் ஈட்டுவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம்.

தாபாவைத் தொடங்குவதற்கு முன் திட்டமிடுதல்

எந்த ஒரு தொழிலை தொடங்கும் முன், அதன் மூலம் கிடைக்கும் லாபத்தைப் பற்றி அதிகம் யோசிப்பார்கள், அதுவும் சரிதான், அதே போல், தாபா தொடங்கும் முன், இந்த தொழிலைப் பற்றி, எந்த இடத்தில் க்ளைம் செய்ய வேண்டும் என்று திட்டமிடுவது மிகவும் முக்கியம். இது போன்ற சில சிறிய விஷயங்களைத் திட்டமிடுவது மிகவும் முக்கியம், அதனால் நீங்கள் நல்ல லாபத்தைப் பெறுவீர்கள்.

போன்ற-

இடம் தேர்வு

நீங்கள் சாலையோரத்திலோ அல்லது நெடுஞ்சாலையிலோ தாபா வியாபாரம் செய்ய விரும்பினால், அதற்கு சுற்றுலா இடம், பேருந்து நிலையம், லாரி ஸ்டாண்ட் நெடுஞ்சாலையைச் சுற்றியுள்ள இடத்தைத் தேர்வு செய்ய வேண்டும். தண்ணீர் மற்றும் மின்சாரத்திற்கான சரியான ஏற்பாடுகள் இருக்க வேண்டும் என்பதை மனதில் வைத்து தாபாவுக்கான இடத்தை தேர்வு செய்யவும்.

நீங்கள் விரும்பினால், நகரத்திலும் ஒரு தாபாவைத் திறக்கலாம், இது தோற்றத்தில் நன்றாக இருக்கிறது, உணவின் சுவையும் நன்றாக இருக்கும். இப்போது தாபாவின் அமைப்பு ஒரு கிராமம் போன்றது மற்றும் மண் பாத்திரங்கள் பயன்படுத்தப்படுவது போன்ற சிறப்பு ஏதாவது இருந்தால், மக்கள் அதன் மீது அதிகம் ஈர்க்கப்படுகிறார்கள்.

இந்த இடங்களில் (தாபா இடம்) திறப்பது லாபகரமாக இருக்கும்

  • தொடர்வண்டி நிலையம்

  • தேசிய நெடுஞ்சாலை

  • சுற்றுலா தலம்

  • பெட்ரோல் பம்ப் அருகில்

  • பல உணவகங்கள் உள்ள தேசி தாபாவைத் திறக்கவும்

  • நெரிசலான சந்தையில்

தாபாவிற்கு எப்படி பெயரிடுவது (தாபாவின் பெயர்)

உரிமம் எடுப்பதற்கு முன், உங்கள் தாபாவின் பெயரைப் பற்றி சிந்திக்க வேண்டும், உங்கள் தாபாவின் பெயரை நவீனமாக ஆனால் இந்திய கலாச்சாரத்துடன் தொடர்புடையதாக வைக்க வேண்டும். தனித்துவமாக இருங்கள், ஆனால் மக்கள் அதை எளிதாக நினைவில் வைத்திருக்கும் அளவுக்கு எளிமையாக இருங்கள்.

தாபாவிற்கு உரிமம் பெறுவது எப்படி

சிறிய அளவில் தாபாவை திறக்க எந்த வித உரிமமும் எடுக்க வேண்டிய அவசியம் இல்லை. ஆனால் பெரிய அளவில், உங்கள் தாபாவின் பெயருடன் இணைக்கப்பட்டுள்ள இதற்கான உரிமத்தையும் நீங்கள் பெற வேண்டும். ஒரு மனிதனின் ஆரோக்கியம் அவனது உணவைப் பொறுத்தது, எனவே தாபாவைத் தொடங்குவதற்கு முன் நீங்கள் செய்ய வேண்டும் இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (SSAI | FSSAI) உரிமம் தேவை. இதற்காக, தாபாவுக்கு பெயரிட்ட பிறகு, நீங்கள் ஆன்லைனில் மற்றும் ஆஃப்லைனில் விண்ணப்பிக்கலாம்.

தாபாவின் விற்றுமுதல் என்றால் ஜிஎஸ்டி இது ஜிஎஸ்டியின் கீழ் வந்தால், நீங்கள் ஜிஎஸ்டி பதிவு செய்ய வேண்டும். உங்கள் வாழ்வாதாரத்தை சிறிய அளவில் நடத்துவதற்காக நீங்கள் ஒரு தாபா அல்லது ஹோட்டலைத் திறக்கிறீர்கள் என்றால், அதற்கான உரிமம் உங்களுக்குத் தேவையில்லை.

தாபா உள்துறை வடிவமைப்பு

உட்புற வடிவமைப்பு, அதாவது பர்னிச்சர் ஓவியம் போன்றவை தாபாவில் நிறுவப்பட வேண்டும். முதலில், தாபாவின் உட்புற வடிவமைப்பு மக்களை ஈர்க்கிறது, ஏனென்றால் மக்கள் உணவை பின்னர் சாப்பிடுகிறார்கள், முதலில் அவர்கள் தாபாவைப் பார்த்துவிட்டு வர விரும்புகிறார்கள், எனவே உரிமம் பெற்ற பிறகு நீங்கள் உள்துறை வடிவமைப்பிற்கு நேரம் கொடுக்க வேண்டும். அதனால்தான் நீங்கள் கவனமாக சிந்தித்து, மிகக் குறுகிய காலத்தில் மக்களை உங்களை நோக்கி ஈர்க்கும் அத்தகைய உட்புறத்தை தயார் செய்ய வேண்டும்.

நீங்கள் விரும்பினால், உங்கள் தாபாவைச் சுற்றி ஒரு சிறிய பூங்காவை உருவாக்கலாம், அதில் குழந்தைகள் சிறிது நேரம் வேடிக்கை பார்க்கலாம், பெரியவர்கள் உட்காரலாம், அத்தகைய ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட வேண்டும்.

சமையல்காரர் மற்றும் பணியாளர் நியமனம்

ஒரு தாபா அல்லது உணவகத்தில், சமையற்காரருக்கு மிக முக்கியமான பங்களிப்பு உள்ளது, ஏனெனில் அனைத்து உணவின் சுவையும் சமையல்காரரின் கைகளில் உள்ளது. உங்கள் தாபாவில் அனுபவம் வாய்ந்த சமையல்காரர்கள் மற்றும் பணியாளர்களை மட்டுமே நியமிக்க முயற்சிக்கவும், இதனால் அவர்கள் ஏற்கனவே பணிபுரிந்த அனுபவத்தைப் பெறுவார்கள். உங்கள் தாபாவின் உணவை மக்கள் விரும்பினால், பரவாயில்லை, இல்லையெனில் உங்கள் சமையல்காரரை மாற்ற அதிக நேரம் எடுக்க வேண்டாம்.

தாபா திறக்கும் தேதியை நிர்ணயிக்கவும்

அனைத்து ஏற்பாடுகளும் முடிந்து 5 முதல் 10 நாட்களுக்குப் பிறகுதான் தாபா திறக்கப்பட வேண்டும், அதற்கு முன் நீங்கள் உங்கள் தாபாவை செய்தித்தாளில் விளம்பரம் செய்யலாம் மற்றும் நகரத்தில் துண்டு பிரசுரங்களை விநியோகிக்கலாம், இதனால் உங்கள் தாபாவின் பெயர் அதிகபட்ச மக்கள் மற்றும் திறப்பு விழாவின் காதுகளை எட்டும். உங்கள் தாபாவிற்கு அதிகமான மக்கள் வந்தனர்.

ஒரு தாபா திறப்பதற்கான செலவு

ஒரு தாபா திறக்கும் செலவு கொஞ்சம் அதிகம், ஆனால் அது வேலை செய்தால் வட்டியுடன் லாபமும் கிடைக்கும். ஒரு தாபாவைத் திறக்க, நீங்கள் தோராயமாக ஒன்று முதல் இரண்டு லட்சம் வரை முதலீடு செய்ய வேண்டும், தாபாவிற்கு சொந்தமாக நிலம் இருந்தால், நிலத்திற்கான பணம் சேமிக்கப்படும், இல்லையெனில் நிலத்திற்கான வாடகையை நீங்கள் செலுத்த வேண்டும். இது தவிர, தாபாவில் பயன்படுத்தப்படும் பாத்திரங்கள், பர்னிச்சர்கள் மற்றும் இதர செலவுகளுக்கு சுமார் 1 லட்சம் முதல் 2 லட்சம் ரூபாய் வரை தேவைப்படுகிறது.

தாபா வியாபாரத்தில் மார்க்கெட்டிங் மற்றும் லாபம்

தாபா வியாபாரம் எனக்கும் மார்க்கெட்டிங்கிற்கும் எந்த சம்பந்தமும் இல்லை என்றாலும், சந்தையில் ஒரு இடத்தைப் பெறுவது பெரிய விஷயம். உங்கள் தாபாவில் உள்ள உணவு சுவையாகவும், பரிமாறும் முறை கலாச்சாரமாகவும் இருந்தால், வாடிக்கையாளர்கள் வருவதை நிறுத்த மாட்டார்கள். இது உங்கள் தாபாவை சந்தையில் வித்தியாசமான அடையாளமாக மாற்றும்.தாபாவிற்கு மக்களை ஈர்ப்பதில் தாபாவின் உரிமையாளருக்கும் பெரும் பங்கு உண்டு.

சில சமயம் உரிமையாளரும் பணியாளராகச் செயல்பட வேண்டியிருக்கும், எவ்வளவு கூட்டமாக இருந்தாலும், நீங்கள் மக்களின் முகத்தைப் பார்த்துக் கொண்டே இருப்பீர்கள். இதையெல்லாம் நீங்கள் சமாளித்தால், உங்கள் தாபா நன்றாக இயங்கும்.

தாபாவின் லாபம் பற்றி பேசுவார், தாபா நன்றாக சென்றால், நெடுஞ்சாலையில் இருந்தாலும் சரி, நகரத்தில் இருந்தாலும் சரி, 2 மாதத்தில் லட்சங்களை சேமிக்கலாம்.

அது இருந்தது தாபாவை எவ்வாறு திறப்பது (இந்தியில் தாபா வணிகத் திட்டம்) என்ற தகவல். அதேபோல விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசுத் திட்டம், வணிக யோசனை, கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்கள் வேண்டுமானால் இந்த இணையதளத்தைப் பார்க்கவும். மற்ற கட்டுரைகள் அவசியம் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *