திங்கிரி (சிப்பி) காளான் சாகுபடி.  சிப்பி காளான் சாகுபடி


சிப்பி காளான் சாகுபடி: நம் நாட்டில் பெரும்பாலும் 4 முதல் 5 வகையான காளான்கள் பயிரிடப்படுகின்றன. பொத்தான் காளான், திங்கரி (சிப்பி) காளான், பால் காளான் மற்றும் வைக்கோல் காளான் போன்றவை. இதில் திங்கிரி என்றால் சிப்பி வளர்ப்பு என்று பொருள். இந்தியாவின் பல மாநிலங்களிலும் இது அதிகமாக உள்ளது.

உன்னிடம் சொல்ல, திங்ரி (சிப்பி சிப்பி) காளான்களில் புரதச்சத்தும் நிறைந்துள்ளது மற்றும் பல மருத்துவ குணங்களும் காணப்படுகின்றன. திங்கிரி (சிப்பி) காளான் மற்ற காளான்களைப் போலவே சைவ சத்தான உணவாகும்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த வலைப்பதிவில் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் திங்கிரி (சிப்பி) காளான் வளர்ப்பது எப்படி? (சிப்பி காளான் வளர்ப்பது எப்படி?)

இந்த வலைப்பதிவில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்

  • திங்கிரி காளான் வளர்ப்பு பற்றிய ஒரு பார்வை

  • சிப்பி காளான்களை எவ்வாறு வளர்ப்பது

  • சிப்பி காளான்களுக்கு ஏற்ற காலநிலை

  • உற்பத்தி முறை

  • விதைப்பு முறை

  • திங்கிரி காளான் வகைகள்

  • பூச்சிகள் மற்றும் நோய்கள்

  • சிறப்பு பரிசீலனைகள்

  • அறுவடை

  • சேமிப்பு, பயன்பாடு மற்றும் லாபம்

திங்கிரி காளான் வளர்ப்பு பற்றிய ஒரு பார்வை

  • இந்தியாவில் திங்கிரி காளான் விவசாயம் தமிழ்நாடு மற்றும் ஒரிசா, ராஜஸ்தான், கர்நாடகா, மகாராஷ்டிரா, மத்திய பிரதேசம், மேற்கு வங்காளம், கேரளா, ஹரியானா மற்றும் குஜராத் ஆகிய மாநிலங்களில் அதிகமாக உள்ளது.

  • அதன் சாகுபடிக்கு, மாநில அரசுகள் பயிற்சி மற்றும் சாகுபடிக்கு 50% மானியம் வழங்குகின்றன.

சிப்பி (திங்கிரி) காளான் (சிப்பி காளான் கி கெடி கைசே கரே?) பயிரிடுவது எப்படி?

கோதுமை, அரிசி, ஜோவர், பஜ்ரா, சோளம், கரும்பு மற்றும் கடுகு, நிலக்கடலை, சோயாபீன், சூரியகாந்தி கழிவுகளில் இருந்து பயன்படுத்தக்கூடிய வைக்கோல், வைக்கோல் மற்றும் இலைகள் போன்ற எந்த பயிர் எச்சங்களிலிருந்தும் இதை பயிரிடலாம்.

திங்கிரி காளான்களுக்கு ஏற்ற காலநிலை

செப்டம்பர் முதல் நவம்பர் வரையிலான காலம் சிப்பி காளான் சாகுபடிக்கு ஏற்றது, ஏனெனில் இந்த காளானுக்கு அதிக ஈரப்பதமும் குளிர்ச்சியும் தேவை. அதன் நல்ல விளைச்சலுக்கு 20 முதல் 30 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை தேவைப்படுகிறது.

உற்பத்தி முறை

இதற்கு உங்களுக்கு ஒரு உற்பத்தி அறை தேவை. இது மூங்கில், செங்கற்கள், பாலிதீன் மற்றும் வைக்கோல் ஆகியவற்றால் ஆனது. இந்த உற்பத்தி அறைகளில் ஜன்னல்கள் மற்றும் கதவுகள் கண்ணி பொருத்தப்பட வேண்டும். காற்றின் சரியான ஏற்பாட்டிற்கு ஜன்னல்கள் மற்றும் கதவுகள் இருக்க வேண்டும் என்று அறையில் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.

சிப்பி காளான் வளர்ப்பு இதற்கு, வைக்கோல் உள்ளவர்கள் ஊறவைக்க வேண்டும், வைக்கோல் அல்லது வைக்கோல் மிகவும் பழையதாக இருக்கக்கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

விதைப்பு முறை

காளான் விதை ஒரு மாதத்திற்கு மேல் இருக்கக்கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். வைக்கோல் தயாரிப்பதற்கு முன் விதைகளை வாங்க வேண்டும்.ஒரு குவிண்டால் உலர் வைக்கோலுக்கு 10 கிலோ விதை தேவைப்படும். விதைப்பதற்கு முன், மற்றொன்றை நன்கு நனைத்து நடுவில் கொண்டு வந்து, அதன் பிறகு செய்தித்தாளை விரித்து, அவ்வப்போது செய்தித்தாளை ஈரப்படுத்தவும்.

திங்கிரி காளான் வகைகள்

கோடை காலத்திற்கான திங்கிரி காளான் வகைகள்

  • இனங்கள் ப்ளூரோடஸ் சாஜோர் முந்திரி

  • ப்ளூரோடஸ் ஃப்ளாபிலியாடஸ்

  • ப்ளூரோடஸ் சபிடிஸ்,

  • ப்ளூரோடஸ் ஜாமோர்

  • Pleurotus citrinopeliatus வளர்க்க வேண்டும்.

குளிர் காலநிலைக்கு திங்கிரி காளான் வகைகள்

திங்கிரி காளானின் பூச்சிகள் மற்றும் நோய்கள்

பூஞ்சை காளான்

வெப்பநிலை குறைவாகவும் ஈரப்பதம் அதிகமாகவும் இருக்கும்போது உற்பத்தி அறையில் பூஞ்சை தோன்றும். இதன் காரணமாக பூச்சிகள் செழிக்கத் தொடங்குகின்றன, எனவே உற்பத்தி அறையில் தூய்மையைக் கவனிக்க வேண்டும்.

திங்கிரி காளான் தயாரிப்பில் கவனிக்க வேண்டியவை

  • காளான்களுக்கு விதை தரம் நன்றாக இருக்க வேண்டும்.

  • அதிக மகசூல் மற்றும் பூச்சி மற்றும் நோய்களை குறைக்கும் புதிய விதைகளை எப்போதும் வாங்கவும்.

  • சிப்பி காளான் சாகுபடிக்கு வைக்கோலை முறையாக சிகிச்சை செய்ய வேண்டும்.

  • திங்கிரி (சிப்பி) காளான் சாகுபடிக்கு வைக்கோலின் ஈரப்பதம் அதிகமாக இருக்கக்கூடாது.

  • பாசனத்திற்கு எடுக்கப்படும் தண்ணீர் தூய்மையாகவும் இனிப்பாகவும் இருக்க வேண்டும், தேங்கி நிற்கும் தண்ணீரை பயன்படுத்தக்கூடாது.

  • தண்ணீர் தொட்டியில் இருந்தால், அவ்வப்போது 0.15 சதவீத பிளீச்சிங் பவுடரை தெளிக்க வேண்டும்.

  • வேறு ஏதேனும் கறுப்பு, பச்சை, மஞ்சள் அச்சு தோன்றினால், அந்த இடத்திலிருந்து பாலிதீனை வெட்டி, சாமணம் மூலம் பாதிக்கப்பட்ட பகுதியை நன்கு அகற்றவும். பின்னர் பாவிஸ்டின் + கால்சியம் கார்பனேட் 1 + 10 கிராம் கலவையை தெளிக்க வேண்டும்.

திங்கிரி காளானில் பூச்சிகள்

திங்கிரி (சிப்பி) காளான் பயிரில், டிப்டீரியன் ஃபோராய்டு மற்றும் ஸ்பிரிங் டெயில்ஸ் ஈக்களின் தாக்கம் அதிகம். அறையில் ஈரப்பதம் அதிகமாக இருந்தாலோ, காற்றின் இயக்கம் குறைவாக இருந்தாலோ, பயிர் உற்பத்தி செய்யும் அறையில் அதிக மக்கள் நடமாட்டம் இருந்தாலோ அல்லது அறையில் எங்காவது தண்ணீர் இருந்தாலோ, அவை பரவுவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம்.

தடுப்பு

7 நாட்கள் இடைவெளியில் பயிர் அறையில் தரை மற்றும் சுவர்களில் அவ்வப்போது பூச்சிக்கொல்லி தெளிக்க வேண்டும், மாலையில் மருந்து தெளித்த பின் ஜன்னல், கதவுகளை மூடவும், காலையில் ஜன்னல், கதவுகளை மூடவும். திறந்த மற்றும் சுத்தமான காற்று சுற்ற அனுமதிக்கப்பட வேண்டும். 7 நாட்கள் இடைவெளியில் திங்கிரி (சிப்பி) காளான் பயிர் செய்யும் அறையைச் சுற்றி மேலே தெளிக்க வேண்டும்.

காளான் அறுவடை

திங்கரி (சிப்பி) காளான்கள் முழுமையாக தயாரிக்கப்பட்டவுடன், அவற்றை அறுவடை செய்ய வேண்டும். திங்காரி (சிப்பி) காளான் குடையின் வெளிப்புற விளிம்பு மேல்நோக்கி திரும்ப ஆரம்பித்தால், காளான் பறிக்க தயாராக உள்ளது என்பதை புரிந்து கொள்ளுங்கள். திங்கிரி (சிப்பி) காளானை எப்போதும் தண்ணீர் தெளிப்பதற்கு முன் அறுவடை செய்ய வேண்டும். காளானை பறித்த பின் தண்டுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ள வைக்கோலை கத்தியால் வெட்டி அகற்ற வேண்டும். முதலில் பறித்த 8 முதல் 10 நாட்களுக்குப் பிறகு சிப்பி காளான் இரண்டாவது பறிக்க வேண்டும்.

சேமிப்பு, பயன்பாடு மற்றும் லாபம்

சேமிப்பு

திங்கிரி (சிப்பி) காளானை பறித்த பிறகு, அதை ஒரு துணியில் பரப்பி, அதில் இருக்கும் ஈரப்பதம் நீங்கும் வகையில் சுமார் இரண்டு மணி நேரம் விட வேண்டும். புதிய சிப்பி காளான்களை 2 முதல் 4 நாட்களுக்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் துளையிடப்பட்ட பாலித்தீன் கொள்கலனில் சேமிக்கலாம்.

திங்கிரி காளானின் பயன்பாடுகள்

திங்கிரி (சிப்பி) காளானை திங்கிரி மாதர், திங்கிரி ஆம்லெட், பகோரா மற்றும் பிரியாணி போன்ற பலவகையான உணவுகளை தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம். உலர்ந்த திங்கிரி (சிப்பி) காய்கறிகளுக்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.இதை சிறிது நேரம் வெந்நீரில் போட்டு பயன்படுத்தலாம். புதிய திங்கிரி ஊறுகாய் மற்றும் சூப் மிகவும் சுவையாக செய்யப்படுகின்றன.

திங்கிரி காளான் மூலம் வருமானம்

திங்கிரி (சிப்பி) காளான் வணிகம் ஒரு நல்ல விருப்பம் உள்ளது, இதில் செலவு மிகக் குறைவு, இதற்கு உற்பத்தி அறைகள் குறைந்த செலவில் கட்டப்படலாம். ஒரு கிலோகிராம் திங்கரி (சிப்பி) காளான் விலை சுமார் ரூ.10 முதல் 15 வரை இருக்கும், மேலும் சந்தையில் ரூ.150 முதல் 300 விலையில் எளிதாக விற்கலாம்.

அது இருந்தது திங்கிரி (சிப்பி) காளான் வளர்ப்பது எப்படி? (சிப்பி காளான் வளர்ப்பது எப்படி) முழு விவரம் அதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசு திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இது இணையதளம் மற்ற கட்டுரைகளையும் படிக்க வேண்டும், மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

மேலும் பார்க்கவும்-👇

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *