திண்டா விவசாயத்தில் இருந்து நல்ல வருமானம் பெறுங்கள், இந்தியில் திண்டா கி கெதியை தெரிந்து கொள்ளுங்கள்


திண்டா சாகுபடி: கோடை காலத்தில் பொதுவாக சந்தையில் காய்கறிகள் உற்பத்தி குறையும். இந்த நாட்களில் அத்தகைய ஒரு காய்கறி விதைக்கப்படுகிறது, அதன் பெயர்- ஆப்பிள் பூசணி,

திண்டா விவசாயம் சையத் பருவத்தில் ஏராளமாக உள்ளது. விவசாயிகள் அதன் சாகுபடியில் 70 முதல் 80 நாட்களில் நல்ல வருமானம் பெறலாம்.

திண்டா சாகுபடி இது உத்தரப்பிரதேசம், டெல்லி, பஞ்சாப், ஹரியானா, ராஜஸ்தான், பீகார், மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் அதிகமாக உள்ளது. இது கங்கை-யமுனையின் வண்டல் பகுதியில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த வலைப்பதிவில் திண்டாவை எவ்வாறு வளர்ப்பது (திண்டா கி கெதி கைசே ஹோதி ஹை), அறிய.

திண்டா சாகுபடிக்கு ஏற்ற காலநிலை மற்றும் மண்

திண்டா பயிர் (திண்டா கி ஃபசல்) சையத் பருவத்தில் செய்யப்படுகிறது. இதற்கு, அதிகபட்ச வெப்பநிலை 25 முதல் 35 டிகிரி சென்டிகிரேட் வரை தேவைப்படுகிறது. திண்டா சாகுபடிக்கு மணல் மற்றும் களிமண் மண் சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது. இதற்கு மண்ணின் pH மதிப்பு 6 முதல் 7 வரை இருக்க வேண்டும்.

சராசரியாக 27 முதல் 30 டிகிரி சென்டிகிரேட் வெப்பநிலை டிண்டா பயிர் முளைப்பதற்கு ஏற்றது.

இப்படி களத்தை தயார் செய்யவும்

முதலாவதாக, இரண்டு உழவு துவாரங்கள் மற்றும் இரண்டு உழவு உழவர்களால் வயல் சமன் செய்யப்படுகிறது.

உழவு செய்த பின் வயலை சமன் செய்யவும். வயலை உழுவதற்கு முன், ஒரு ஏக்கருக்கு 10 முதல் 12 டன் மாட்டு சாணம் அல்லது உரம் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

விதைக்கும் போது இந்த விஷயங்களை மனதில் கொள்ளுங்கள்

  • விதைப்பதற்கு முன் விதைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க வேண்டும்.

  • விதைப்பதற்கு முன் விதைகளை 12-24 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

  • அதன் பிறகு ஒரு கிலோவுக்கு கார்பன்டாசிம் @ 2 கிராம் அல்லது திரம் @ 2.5 கிராம் சேர்க்கவும்.

  • விதைகளை நிழலில் உலர்த்தி விதைக்க வேண்டும்.

  • விதைப்பதற்கு ஏக்கருக்கு 1.5 கிலோ விதை போதுமானது.

  • விதைகளை 60 செ.மீ தொலைவில் பாத்திகளில் விதைக்க வேண்டும்.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

திண்டா சாகுபடிக்கு தண்ணீர் அதிகம் தேவைப்படுகிறது. வெப்பம் அதிகமாக இருக்கும் போது அதன் வயலுக்கு வாரம் இருமுறை நீர் பாய்ச்சவும். நல்ல மகசூலுக்கு, வயலில் உள்ள ஈரப்பதத்தில் சிறப்பு கவனம் செலுத்துங்கள். உழவு செய்யும் போது உரம் அல்லது மாட்டுச் சாணத்தைப் போட்டிருந்தால், குறைந்த அளவு ரசாயன உரங்கள் தேவைப்படும். வேளாண் விஞ்ஞானிகளின் ஆலோசனைக்கு பிறகே மற்ற ரசாயனங்களை பயன்படுத்தவும்.

டிண்டா மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

டிண்டாவின் மேம்பட்ட ரகங்களில் எஸ்-48, டிண்டா லூதியானா, பஞ்சாப் டிண்டா-1, அர்கா டிண்டா, அண்ணாமலை டிண்டா, மைக்கோ டிண்டா, ஸ்வாதி, பிகானேரி கிரீன், ஹிசார் சயான்-1, எஸ்-22 ஆகியவை முக்கியமானவை.

இது தவிர, நீங்கள் பயிரிடக்கூடிய பல தனியார் நிறுவனங்களை சந்தையில் காணலாம்.

திண்டா சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

கோடையில் டிண்டாவுக்கு அதிக தேவை உள்ளது. சந்தையில் இதன் விலை கிலோ 10 முதல் 20 ரூபாய். ஒரு ஹெக்டேருக்கு சராசரியாக 80 முதல் 120 குவிண்டால் வரை மகசூல் பெறலாம். இதன் சாகுபடிக்கு ஏக்கருக்கு 20 முதல் 25 ஆயிரம் வரை செலவாகும். இதன் மூலம் 50 ஆயிரம் முதல் 1.5 லட்சம் ரூபாய் வரை எளிதாக சம்பாதிக்கலாம்.

அது இருந்தது திண்டா பயிரிடுவது எப்படி (திண்டா கி கெதி கைசே ஹோதி ஹை) பற்றிய முழுமையான தகவல்கள் இதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசுத் திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இந்த வலைத்தளத்தின் பிற பகுதிகள் கட்டுரை அவசியம் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

மேலும் காண்க- 👇

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *