திராட்சை சாகுபடி |  திராட்சை சாகுபடி

திராட்சை சாகுபடி: பச்சை, கருப்பு மற்றும் சிவப்பு, தாகமாக திராட்சை… பெயரைக் கேட்டாலே அனைவரின் வாயிலும் நீர் ஊறுகிறது. விவசாயிகளுக்கு திராட்சை சாகுபடி அதன் ருசியைப் போலவே பிடித்தது.

திராட்சை இதில் உள்ள கலோரிகள், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி, ஈ போன்றவை உடலுக்கு பல வழிகளில் நன்மை பயக்கும். ஆயுர்வேதத்தில், திராட்சை ஆரோக்கியத்தின் பொக்கிஷமாக விவரிக்கப்பட்டுள்ளது. திராட்சை பழங்களின் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக, அதன் தோட்டம் அதன் முக்கியத்துவம் நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது. என்று கூறலாம் திராட்சை விவசாயம் (திராட்சை சாகுபடி) அபரிமிதமான சாத்தியங்கள் உள்ளன.

இன்றைய வலைப்பதிவு என்பதை நாம் அறிவோம் திராட்சை (அங்கூர் கி கெதி கைசே கரே) பயிரிடுவது எப்படி?

திராட்சை வளர்ப்பிற்கான காலநிலை

திராட்சை விவசாயம் நாட்டின் அனைத்து பகுதிகளிலும் செய்ய முடியும். அவரது விவசாயம் சூடான, வறண்ட, தட்பவெப்பநிலை அதற்கு சாதகமானது. இதற்கு அதிக வெப்பநிலை தீங்கு விளைவிக்கும். அதிக வெப்பநிலை மற்றும் அதிக ஈரப்பதம் காரணமாக, நோய்கள் ஏற்படுகின்றன. பழங்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பழுத்த திராட்சையின் அமைப்பு மற்றும் தரம் ஆகியவற்றில் காலநிலை பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

திராட்சை சாகுபடிக்கு ஏற்ற மண்

திராட்சை விவசாயம் இதற்கு, விவசாயத்தில் நஷ்டம் ஏற்படாமல் இருக்க, நிலத்தின் தேர்வு சரியாக இருப்பது மிக முக்கியம். திராட்சையின் வேர் அமைப்பு மிகவும் வலிமையானது. எனவே, இது சரளை, மணல் முதல் களிமண் மற்றும் ஆழமற்ற மண்ணில் வெற்றிகரமாக வளரும், ஆனால் நல்ல வடிகால் கொண்ட மணல், களிமண் மண் திராட்சை சாகுபடிக்கு ஏற்றது.

விவசாயத்திற்கு எப்படி தயார் செய்வது

விவசாயிகளுக்கு திராட்சை சாகுபடிக்கு சரியான நேரம் திராட்சை சாகுபடி ஒட்டு பயிர்களை வெட்டும் வகையின் கீழ் வருவதால் அதைப் பற்றி தெரிந்து கொள்வது மிகவும் முக்கியம். எனவே திராட்சையின் பரப்புதல் முக்கியமாக பேனா வெட்டுவதன் மூலம் செய்யப்படுகிறது. ஜனவரி மாதத்தில், கத்தரித்து வெளியே வரும் கிளைகளில் இருந்து வெட்டுக்கள் எடுக்கப்படுகின்றன.

திராட்சையை பேனா வெட்டுவது எப்படி

  • ஆரோக்கியமான மற்றும் முதிர்ந்த கிளைகளில் இருந்து எப்போதும் துண்டுகளை எடுக்கவும்.
  • பொதுவாக 4-6 முடிச்சுகளுடன் 23-45 செ.மீ. நீண்ட பேனாக்களைப் பயன்படுத்துங்கள்.
  • பேனாவின் அடிப்பகுதி முடிச்சுக்குக் கீழே இருக்க வேண்டும்
  • மேல் வெட்டு சாய்வாக இருக்க வேண்டும்.
  • இந்த துண்டுகளை தரை மட்டத்திலிருந்து உயர்த்தப்பட்ட பாத்திகளில் நடவும்.
  • ஒரு வருடம் ஆன வேரோடு வெட்டப்பட்ட துண்டுகளை ஜனவரி மாதத்தில் நாற்றங்காலில் இருந்து எடுத்து தோட்டத்தில் நட வேண்டும்.

திராட்சை வளர்ப்பு இதற்கு சுமார் 50 x 50 x 50 செமீ அளவுள்ள குழி தோண்டவும். அதன் பிறகு, ஒரு குழிக்கு அழுகிய மாட்டு சாணம் (15 கிலோ), வேப்பம் பிண்ணாக்கு 250 கிராம், ஃபோலிடல் பூச்சிக்கொல்லி தூள் 50 கிராம், சூப்பர் பாஸ்பேட் 200 கிராம் மற்றும் பொட்டாசியம் சல்பேட் 100 கிராம் ஆகியவற்றை நிரப்பவும். நடவு செய்வதற்கு சுமார் 15 நாட்களுக்கு முன்பு, இந்த குழிகளை தண்ணீரில் நிரப்பவும், அதனால் அவை தயாராக இருக்கும். இந்தக் குழிகளில் ஒரு வருட வயதுடைய வேரூன்றிய துண்டுகளை ஜனவரி மாதத்தில் நடவும். நடவு செய்த உடனேயே நீர்ப்பாசனம் அவசியம்.

மேம்படுத்தப்பட்ட திராட்சை வகைகள்

எந்தப் பயிரிலும் அதிக பலன்களைப் பெற, மேம்படுத்தப்பட்ட ரகங்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். இந்த பொருள் திராட்சை விவசாயம் (திராட்சை சாகுபடி) மேலும் பொருந்தும்.

இத்தகைய சூழ்நிலையில், மேம்படுத்தப்பட்ட கருப்பு திராட்சை ரகங்களைப் பற்றி விவசாய சகோதரர்கள் தெரிந்து கொள்வது மிகவும் முக்கியம், இதனால் அவர்கள் விவசாயத்திற்கு முன் இந்த வகைகளை நிர்வகிக்க முடியும். உங்களுக்குத் தெரியும், நாட்டின் புகழ்பெற்ற வேளாண் பல்கலைக்கழகத்தால் பல வண்ணங்களில் திராட்சை வகைகள் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளன.

அர்கா நீல் மணி: இது பிளாக் சம்பா மற்றும் தாம்சன் சீட்லெஸ் இடையே ஒரு குறுக்கு. அதன் பெர்ரி கருப்பு விதையற்றது, மிருதுவான கூழ் மற்றும் 20-22% TSS கொண்டது. இந்த வகை ஆந்த்ராக்னோஸை பொறுத்துக்கொள்கிறது. சராசரி மகசூல் எக்டருக்கு 28 டன். இது மது தயாரிக்க மிகவும் பொருத்தமானது.

அர்கா ஷ்யாம்: இது பெங்களூர் நீலம் மற்றும் கலா சம்பா விதைகளின் குறுக்கு. இதன் பெர்ரி நடுத்தர நீளமானது, கருப்பு பளபளப்பானது, ஓவல் வட்டமானது, விதை மற்றும் லேசான சுவை கொண்டது. இந்த வகை ஆந்த்ராக்னோஸை எதிர்க்கும். இது அட்டவணை நோக்கத்திற்கும் காய்ச்சுவதற்கும் ஏற்றது.

அர்க கிருஷ்ணா: இது பிளாக் சம்பா மற்றும் தாம்சன் சீட்லெஸ் இடையே ஒரு குறுக்கு. இதன் பெர்ரி கருப்பு நிறத்தில், விதையற்றது, ஓவல் சுற்று மற்றும் 20-21% TSS கொண்டிருக்கும். சராசரி மகசூல் 33 டன்/எக்டர்). இந்த வகை சாறு தயாரிக்க ஏற்றது.

அர்கா மெஜஸ்டிக்: இது அங்கூர் காலனுக்கும் கருப்பு சம்பாவுக்கும் இடையிலான குறுக்குவெட்டு. பெர்ரி அடர் பழுப்பு நிறத்தில், சீரான, வட்டமான, விதை மற்றும் 18-20% TSS கொண்டிருக்கும். இந்த வகை ஆந்த்ராக்னோஸை பொறுத்துக்கொள்கிறது. சராசரி மகசூல் எக்டருக்கு 38 டன். இந்த ரகம் நல்ல ஏற்றுமதி திறன் கொண்டது.

இளஞ்சிவப்பு: அதன் பெர்ரி அளவு சிறியது, அடர் ஊதா, வட்டமானது மற்றும் விதைகள். TSS 18-20 சதவீதம். இந்த வகை நல்ல தரம் வாய்ந்தது மற்றும் அட்டவணை நோக்கத்திற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது வெடிப்புக்கு ஆளாகாது, ஆனால் துரு மற்றும் பூஞ்சை காளான் ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்படுகிறது. சராசரி மகசூல் எக்டருக்கு 1012 டன்.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் திராட்சை சாகுபடி செய்ய இயலும். இத்தகைய சூழ்நிலையில், விவசாய சகோதரர்கள் பாசனத்தின் சிறப்புத் தேவையை அறிந்து கொள்வது அவசியமாகிறது. நாட்டில் திராட்சைகள் பெரும்பாலும் அரை வறண்ட பகுதிகளில் போதுமான மழை மற்றும் அதிக டிரான்ஸ்பிரேஷன் இழப்புகளுடன் வளர்க்கப்படுகின்றன. எனவே கூடுதல் நீர்ப்பாசனம் அவசியமாகிறது. கொடிகள் வளர்ச்சியின் வெவ்வேறு நிலைகளில் வெவ்வேறு நீர் தேவைகளைக் கொண்டுள்ளன.

கொடிகளை கத்தரித்து உரமிட்ட உடனேயே நீர்ப்பாசனம் செய்யப்படுகிறது. பெர்ரி வளரும் பருவத்தில், 5-7 நாட்கள் இடைவெளியில் நீர்ப்பாசனம் செய்யப்படுகிறது. பழங்களின் தரத்தை மேம்படுத்த, அறுவடைக்கு முன் குறைந்தது 8-10 நாட்களுக்கு தண்ணீர் நிறுத்தப்படுகிறது.

சீரமைப்புக்குப் பிறகு நீர்ப்பாசனம் மீண்டும் தொடங்குகிறது. கோடை கத்தரித்தல் முதல் மழை தொடங்கும் வரையிலான காலக்கட்டத்தில், மண்ணின் ஈரப்பதத்தைப் பொறுத்து, வாராந்திர இடைவெளியிலும், அதன் பிறகு 10-12 நாட்கள் இடைவெளியில் குளிர்கால கத்தரிக்கும் வரை நீர்ப்பாசனம் அளிக்கப்படுகிறது.

கோடை கத்தரித்து 45-50 நாட்களில் அதிகப்படியான நீர்ப்பாசனம் செய்யக்கூடாது, ஏனெனில் இது தாவர வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் பூக்களை மோசமாக பாதிக்கிறது. இங்கு உழவர் சகோதரர்கள் மனதில் கொள்ள வேண்டிய விஷயம் என்னவென்றால், பூக்கள் திறக்கும் நேரம் முதல் பெர்ரியின் அளவு வரை தொடர்ச்சியான மற்றும் அதிக நீர்ப்பாசனம் தவிர்க்கப்பட வேண்டும், ஏனெனில் இது பூஞ்சை காளான் நோய் போன்ற பிரச்சனையை அதிகரிக்கிறது.

திராட்சை சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

திராட்சை சாகுபடி செலவு பல அளவுருக்கள் சார்ந்துள்ளது. திராட்சை ஒட்டுச் செலவு, சாகுபடிக்குத் தேவையான உரங்கள், நோய்த் தடுப்பு மருந்துச் செலவு என அது தயாரிக்கும் வரை பல்வேறு வகையான செலவுகள் அடங்கும். நாட்டில் திராட்சையின் சராசரி மகசூல் ஹெக்டேருக்கு 30 டன்கள் ஆகும், இது உலகிலேயே அதிகம். மகசூல் ரகம், மண் மற்றும் தட்பவெப்பநிலையைப் பொறுத்து இருந்தாலும், மேற்கூறிய அறிவியல் நுட்பங்களைக் கொண்டு சாகுபடி செய்வதன் மூலம், முழுமையாக வளர்ந்த பழத்தோட்டத்தில் 30 முதல் 50 டன் திராட்சை விளைகிறது.

சம்பாதிப்பதைப் பொறுத்தவரை, திராட்சை விலை என்ன நடக்கிறது என்பதைப் பொறுத்தது. இந்நிலையில், சந்தையில் இதன் குறைந்தபட்ச விலை கிலோ ஒன்றுக்கு ரூ.50 ஆகவும், சராசரி மகசூல் ஹெக்டேருக்கு 30 டன்களாகவும் கருதப்பட்டு, அதன் உற்பத்தியின் மொத்த வருமானம் ரூ.30x1000x50 = ரூ.15,00,000 ஆகும். இதிலிருந்து அதிகபட்சமாக ரூ.5,00,000 செலவுகள் நீக்கப்பட்டாலும் நிகர லாபம் ரூ.10,00,000.

மேலும் பார்க்கவும்-👇

அது இருந்தது திராட்சை சாகுபடி என்ற விஷயம் ஆனால், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் விவசாயம் மற்றும் இயந்திரமயமாக்கல், அரசு திட்டங்கள் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல முக்கிய தகவல்களையும் பெறுவீர்கள். வலைப்பதிவுகள் சந்திப்பேன், அதைப் படிப்பதன் மூலம் உங்கள் அறிவை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் மற்றவர்களையும் படிக்கத் தூண்டலாம்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *