चाय का बिज़नेस कैसे शुरू करे निवेश प्रॉफिट सामान व जगह का चुनाव Chai ka business kaise shuru kare

தேயிலை தொழிலை எப்படி தொடங்குவது? , தேயிலை தொழிலை எப்படி தொடங்குவது? தேநீர் கடை திறக்க என்ன தேவை? , ஒரு சாய் கடை திறக்க எவ்வளவு செலவாகும்? , சாய் பனானே கா சமன் ||

தேயிலை தொழிலை தொடங்குவது எப்படி:- இந்திய நாட்டிற்கு மிகவும் பிடித்த பானம் யாரிடமாவது சொன்னால் அது தேநீர்தான். டீ என்பது யாரிடமாவது குடிக்கச் சொன்னால் இல்லை என்றே சொல்லும். என்ன சொல்வது என்று மக்கள் மிகவும் விரும்புகிறார்கள். இன்றைய காலக்கட்டத்தில் எங்கு பார்த்தாலும் டீக்கடைகளை பார்ப்பதற்கும் (சாய் கா பிசினஸ் கைசே ஸ்டார்ட் கரே) டீ வியாபாரம் செய்யும்போது கூட ஆட்கள் எளிதில் கிடைப்பதற்கும் இதுவே காரணம். எங்கு பார்த்தாலும் டீக்கடைதான்.

இப்படிப்பட்ட சூழ்நிலையில், தேநீர் வியாபாரம் செய்ய வேண்டும் என்ற எண்ணம் உங்கள் மனதிலும் வருகிறதா? அப்படியானால், இந்த யோசனையை வைத்திருங்கள், இது உங்களுக்கு மிகவும் இலாபகரமான வணிகமாக இருக்கும். நீங்கள் நம்ப மாட்டீர்கள், ஆனால் யாருடைய டீ வியாபாரம் நன்றாக நடக்கிறதோ, அவர்கள் நன்றாக வேலை செய்பவர்களை விட அதிகமாக சம்பாதிக்கிறார்கள். இப்போது நீங்கள் நம்ப மாட்டீர்கள், ஆனால் ஒரு ஐடி நிறுவனத்திற்கு வெளியே ஒரு கப் டீ போடுபவர், உள்ளே வேலை செய்யும் பலரை விட அதிகமாக சம்பாதிக்கிறார் என்று நாங்கள் சொன்னால், நீங்கள் எப்படி உணருவீர்கள்!!

ஆனால் இதுதான் உண்மை, நீங்களும் (சாய் கா பிசினஸ் கைசா ஹை) இதை இப்போது ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டும். எனவே நீங்களும் தேயிலை வியாபாரத்தில் ஈடுபட விரும்பினால், இன்று நாங்கள் உங்களுடன் இந்த தலைப்பைப் பற்றி பேசப் போகிறோம். இந்த கட்டுரையை இன்று (சாய் கா பிசினஸ் கைசே கியா ஜாதா ஹை) படிப்பதன் மூலம், உங்கள் தேயிலை தொழிலை எவ்வாறு தொடங்கலாம் மற்றும் அதன் மூலம் நிறைய பணம் சம்பாதிக்கலாம் என்பதை நீங்கள் அறிந்து கொள்ள முடியும்.

தேயிலை தொழிலை எப்படி தொடங்குவது? (தேயிலை வியாபாரத்தை எப்படி தொடங்குவது)

தேயிலை வியாபாரம் ஆரம்பிப்பது என்பது கேக்வாக் அல்ல. அதற்குத் தேவை சரியான வழிகாட்டுதல், தொலைநோக்கு, சிந்தனை மற்றும் இலக்கு. டீக்கடையை சரியான இடத்தில் சரியான முறையில் திறந்திருந்தால் நிச்சயம் அது சில நாட்களில் இயங்கத் தொடங்கும். இருப்பினும், உங்கள் தேநீரின் சுவை இதில் நன்றாக இருக்க வேண்டும், இல்லையெனில் அது எதையும் செய்து வேலை செய்யாது.

அப்படிப்பட்ட சூழ்நிலையில், நீங்கள் பார்க்க வேண்டிய அனைத்து விஷயங்களையும், தேயிலை வியாபாரம் தொடங்குவதற்கு தேவையான அனைத்து விஷயங்களையும் இந்த கட்டுரையின் மூலம் விரிவாகப் பகிர்ந்து கொள்ளப் போகிறோம். எனவே இந்த கட்டுரையை கடைசி வரை படியுங்கள், இதன் மூலம் தேயிலை வியாபாரம் எப்படி செய்வது என்று உங்களுக்குத் தெரியும்.

முதலில் நல்ல இடத்தைத் தேர்ந்தெடுங்கள் (சாய் வணிக இடம்)

தேநீர் வணிக முதலில் செய்ய வேண்டியது ஒரு இடத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பதுதான். உங்கள் வணிகத்தை முன்னோக்கி கொண்டு செல்வதா இல்லையா என்பதை இது தீர்மானிக்கும். ஒதுக்குப்புறமான இடத்திலோ அல்லது மக்கள் அரிதாக வந்து செல்லும் இடத்திலோ அதன் கடையைத் திறந்தால், நீங்கள் எவ்வளவு நன்றாக டீ தயாரித்தாலும் அது வேலை செய்யாது.

எனவே இதற்கு மக்கள் வந்து செல்லும் இடத்தை தேர்வு செய்ய வேண்டும். இப்போது வெளியூர் மக்கள் அதிகம் வசிக்கும் இடத்தை தேர்வு செய்தால், இந்தக் கடை இன்னும் அதிகமாக இயங்கும். கல்லூரி, பல்கலைக்கழகம், தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள், நிறுவனம், பயிற்சி மையம் போன்றவை. இதனுடன் பூங்கா, ஹோட்டல், மருத்துவமனை, கோவில் போன்றவற்றின் அருகில் டீக்கடை திறப்பது நல்லது.

தேயிலை வணிக வகையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் (சாய் வணிக வகை)

இடத்தைத் தேர்ந்தெடுத்த பிறகு, அங்குள்ள டீக்கடையை எப்படித் திறக்க விரும்புகிறீர்கள் என்று பாருங்கள். நீங்கள் ஒரு தடம் அல்லது தாடி அமைக்க விரும்புகிறீர்களா அல்லது ஒரு சிறிய கடை அல்லது வேறு ஏதாவது ஒன்றைத் திறக்க விரும்புகிறீர்களா. தேயிலை வியாபாரம் செய்வதில் இதுவும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இருப்பினும், இவை அனைத்தும் ஒரே மாதிரியாக செயல்படுவதால், நீங்கள் எதையும் திறக்கலாம்.

ஆனால் நீங்கள் ஒரு தடம் அல்லது தாடியை நிறுவப் போகிறீர்கள் என்றால், இந்த கடை திறக்கப்படும் கடை அல்லது இடத்திற்கு நீங்கள் வாடகை அல்லது சில ரூபாய்களை செலுத்த வேண்டும். இது தவிர, காவல்துறை அல்லது நகர சபை உங்களிடமிருந்து பணம் எடுக்கலாம். எனவே இதையும் மனதில் வைத்துக் கொண்டால் நன்றாக இருக்கும்.

சாய் வணிக முதலீடு

பணம் இல்லாமல் எந்த தொழிலும் தொடங்காது. அதற்கு நீங்கள் பணத்தை ஏமாற்ற வேண்டும். இப்போது அது டீ வியாபாரமாக இருந்தாலும் சரி. எனவே சிறிய அளவிலோ, பெரிய அளவிலோ தேயிலை வியாபாரம் தொடங்கினாலும் பணத்தை ஏற்பாடு செய்ய வேண்டும். ஆனால், தேயிலை வியாபாரத்தில் அவ்வளவு பணம் செலவாகாது, ஏனென்றால் சில பொருட்களை மட்டும் கொண்டு வந்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

எனவே இதுபோன்ற சூழ்நிலையில் தேயிலை வியாபாரத்தை முறையாக தொடங்க வேண்டுமென்றால் 20 முதல் 30 ஆயிரம் ரூபாய் வரை முன்கூட்டியே ஏற்பாடு செய்ய வேண்டும். இன்னும் கொஞ்சம் பணம் எடுக்கலாம் என்றாலும், இவ்வளவு பணத்தை மட்டும் கையில் வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.

தேநீர் தயாரிப்பதற்கான அனைத்து பொருட்களையும் வாங்கவும் (சாய் பனானே கா சமன்)

இப்போது தேநீர் தயாரிக்கத் தேவையான விஷயங்களைப் பற்றி பேசலாம். எனவே இதில் உங்களுக்கு கேஸ், அடுப்பு, பாத்திரங்கள் முதல் தேயிலை இலைகள், சர்க்கரை, பால் போன்ற அனைத்தும் கிடைத்தன. இப்போது இந்த பொருட்களில் சிலவற்றை தினமும் எடுக்க வேண்டும், சிலவற்றை ஆர்டர் செய்து ஒரே நேரத்தில் வைத்திருக்க வேண்டும். இப்போது தினசரி வாங்கும் பொருட்களில் பால் மட்டுமே இருக்கும், மற்ற அனைத்தையும் ஒரே நேரத்தில் ஆர்டர் செய்யலாம்.

அத்தகைய சூழ்நிலையில், தேநீர் தயாரிக்க எது தேவையோ அதை முன்கூட்டியே ஆர்டர் செய்தால் நன்றாக இருக்கும். இதன் மூலம் தான் டீ தயாரிக்கப்படும் என்பதால், கேஸ் அடுப்பு இதில் பிரதானமாகிவிட்டது. இப்போது இந்த தொப்பியைத் தவிர, வடிகட்டி, கண்ணாடி போன்றவற்றையும் ஆர்டர் செய்ய வேண்டும். இந்த கண்ணாடிகள் வெவ்வேறு அளவுகளில் இருக்க வேண்டும். மேலும், அவற்றில் பலவகை இருக்க வேண்டும். அவற்றைப் பற்றியும் தெரிந்து கொள்வோம்.

தேநீர் கண்ணாடிகளை ஆர்டர் செய்தார்

இப்போது நீங்கள் ஒரே கண்ணாடிகளை ஆர்டர் செய்வீர்கள் என்று நினைத்தால், நீங்கள் தவறான முடிவை எடுக்கிறீர்கள். சிலருக்கு கண்ணாடியில் குடிக்க பிடிக்காது, ஏனென்றால் எல்லோரும் அதைப் பற்றி பேசுகிறார்கள் என்று நினைக்கிறார்கள். அதனால் ஒருமுறை தூக்கி எறியும் கண்ணாடிகளில் தேநீர் அருந்துவதையே விரும்புகின்றனர். அதே சமயம் கண்ணாடி குவளையில் மட்டும் டீ குடித்து மகிழ்பவர்களும் உண்டு.

எனவே உங்கள் கடைக்கு அதிகமான மக்கள் டீ குடிக்க வருவதற்கு அனைத்து வகையான கண்ணாடிகளையும் நீங்கள் ஆர்டர் செய்ய வேண்டும். இதற்காக, நீங்கள் சில கோப்பைகளை ஆர்டர் செய்து வைத்திருக்கலாம். எந்த அளவுக்கு வெரைட்டியாக இருக்கிறதோ, அவ்வளவுக்கு அதிகமான மக்கள் டீயை சுவைக்க உங்கள் இடத்திற்கு வருவார்கள்.

தேநீர் சுவை கிடைக்கும்

வெறும் பால், தண்ணீர், தேயிலை இலைகள் மற்றும் சர்க்கரையை தேநீரில் சேர்ப்பது வேலை செய்யாது. இதில் விதவிதமான பொருட்களை போட வேண்டும் என்ற கோரிக்கை மக்களிடையே எழுந்துள்ளதால், அனைவரும் டீக்கடைக்கு சென்று அதை எதிர்பார்க்கின்றனர். அத்தகைய சூழ்நிலையில், டீயில் பயன்படுத்தப்படும் கூடுதல் பொருட்கள் உங்கள் கடையில் கிடைக்கவில்லை என்றால், மக்கள் மீண்டும் உங்கள் கடைக்கு வர மாட்டார்கள்.

இதற்கு இஞ்சி, ஏலக்காய், கிராம்பு போன்றவற்றை ஆர்டர் செய்ய வேண்டும். நீங்கள் செய்த டீயை மக்கள் சுவைக்க, அவர்கள் மீண்டும் இங்கு வந்து டீ குடிக்க வேண்டும் என்று எதுவும் சொல்லாமல் டீக்குக் கொடுத்துக் கொண்டிருந்தீர்கள். இன்றைய காலக்கட்டத்தில் டீ மசாலாவையும் ஆர்டர் செய்ய ஆரம்பித்துவிட்டார்கள், ஆனால் எல்லோருக்கும் பிடிக்காது. அதனால்தான் சாய் மசாலாவைச் சேர்ப்பது வாடிக்கையாளர்களிடம் கேட்ட பின்னரே செய்ய வேண்டும்.

இருக்கை ஏற்பாடு

இப்போது டீ குடிக்க மக்கள் வருவார்கள், அதனால் அவர்கள் இருக்கைக்கும் ஏற்பாடு செய்ய வேண்டும் அல்லவா? உங்கள் நகரத்தில் இருக்கை வசதி இல்லாத இதுபோன்ற பல டீக்கடைகளை நீங்கள் காணலாம், மேலும் உட்காருவதற்கு சில நாற்காலிகள் அல்லது ஸ்டூல்கள் இருக்கும் இடங்களிலும் இதுபோன்ற பல கடைகள் இருக்கும். இப்போது நீங்கள் எப்போதாவது அத்தகைய கடைக்குச் சென்றால், கொஞ்சம் கவனம் செலுத்துங்கள். மக்களுக்கான இருக்கை ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்ட தேநீர் கடைகளில் ஒப்பீட்டளவில் அதிக கூட்டத்தை நீங்கள் காணலாம்.

எனவே, உங்கள் தேநீர் வியாபாரம் நன்றாக நடக்க வேண்டும், மேலும் அதிகமான மக்கள் அங்கு வர விரும்பினால், நீங்கள் சில நாற்காலிகள் மற்றும் ஸ்டூல்களை ஆர்டர் செய்ய வேண்டும். இதன் மூலம், இங்கு வாடிக்கையாளர்களின் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பதைக் காணலாம்.

தேயிலை விலை நிர்ணயம்

இப்போது நீங்கள் ஒருவருக்கு ஒரு விலையிலும் மற்றவர்களுக்கு வேறு விலையிலும் டீ கொடுத்தால் அது உங்கள் இமேஜையே பாதிக்கும். நீங்கள் கொள்ளையடிக்க முயற்சிக்கிறீர்கள் என்று மக்கள் உணருவார்கள். எனவே நீங்கள் தயாரிக்கும் தேநீருக்கு விலை வைத்துக்கொள்ளுங்கள். சிறிய மற்றும் பெரிய தேயிலைக்கு நீங்கள் ஒரு விலையை வைத்திருக்கலாம், ஆனால் அனைத்திற்கும் ஒரே விலையை வசூலிக்கலாம், குறைவாகவோ அல்லது அதிகமாகவோ இல்லை.

தேயிலையின் விலையை நிர்ணயிக்கும் போது, ​​அதை அதிகமாக வைத்திருக்கக் கூடாது என்பதையும் நினைவில் கொள்ளுங்கள். பொதுவாக, டீக்கடை அல்லது கடைகளில் டீயின் விலை 10 முதல் 20 ரூபாய் மட்டுமே. சிலர் 10க்கும், சிலர் 15க்கும், சிலர் 12க்கும் விற்கின்றனர். பொதுவாக தேயிலையின் விலை எல்லா இடங்களிலும் 10 ரூபாயாகவே காணப்படும். எனவே நீங்களும் இந்த விலைக்கு டீ விற்றால் சரியாகிவிடும்.

தேநீருடன் சேர்த்து வைக்கப்படும் மற்ற உணவுப் பொருட்கள்

இப்போது டீக்கடையில் டீ மட்டும் கிடைத்தால் அது சுத்த அநியாயம். டீ மட்டும் தயாரித்து விற்கும் டீக்கடையை நீங்கள் காண முடியாது. தேநீருடன் சாப்பிடக்கூடிய வேறு சில உணவுப் பொருட்களை அங்கே காணலாம். பிஸ்கட், ஃபேன், ஜூஸ் போன்றவை. எனவே நீங்கள் இந்த (இந்தியில் சாய் கா பிசினஸ் கைசே கரே) பொருட்களை உங்கள் டீக்கடையில் வைத்திருங்கள், இதனால் மக்கள் டீயுடன் சேர்த்து மகிழலாம்.

சில கூடுதல் விவரங்களை வழங்க, புஜியாவின் தனிப்பட்ட பாக்கெட்டுகளையும் நீங்கள் வைத்திருக்கலாம். இதன் மூலம், உங்கள் விற்பனை அதிகரிக்கும் மற்றும் மக்கள் எப்போதாவது உங்கள் கடையில் இருந்து இந்த பொருளை மட்டுமே எடுத்துக்கொள்வார்கள். எனவே இந்த பொருட்களை எல்லாம் டீக்கடையில் வைத்திருப்பதன் மூலம், நீங்கள் மிகவும் பயனடைவீர்கள்.

சாய் வணிக உத்தி

இப்போது இதுபோன்ற பல வாடிக்கையாளர்கள் உங்கள் கடைக்கு வருவார்கள், அவர்கள் உங்களிடம் ஸ்ட்ராங் டீ தயாரிக்கச் சொல்வார்கள், நீங்கள் அவர்களுக்கு ஸ்ட்ராங் டீ கொடுக்கவில்லை என்றால், நிச்சயமாக அவர்கள் இனி உங்கள் கடைக்கு வரமாட்டார்கள். அத்தகைய சூழ்நிலையில், உங்கள் வாடிக்கையாளர்களின் தேர்வை நீங்கள் முழுமையாக கவனித்துக் கொள்ள வேண்டும், அப்போதுதான் உங்கள் சந்தா அதிகரிக்கும். இப்போது ஸ்ட்ராங் டீ கேட்பவர்கள் மட்டும் இங்கு வருவார்கள், ஆனால் சிலர் வெளிறிய தேநீரை விரும்புவார்கள், சிலருக்கு இனிப்பு தேநீர் வேண்டும்.

எனவே உங்கள் வாடிக்கையாளர்களின் தேர்வை நீங்கள் முழுமையாக கவனிக்க வேண்டும். டீ கேட்கும் வாடிக்கையாளர், அதே டீயை அவருக்கும் செய்து கொடுத்தால், அவர் உங்கள் உறுதியான வாடிக்கையாளராக மாற அதிக நேரம் எடுக்க மாட்டார். இதனுடன், உங்கள் இடத்தில் தேநீர் அருந்த அவர் மற்றவர்களையும் தன்னுடன் அழைத்து வருவார்.

தேயிலை வியாபாரத்தில் வருமானம்

இந்தியாவில் எங்கு டீக்கடை திறந்தாலும் அது வேலை செய்யும் என்று ஏற்கனவே கூறியிருந்தோம். இந்தக் கடை இப்போது எங்கு திறக்கப்பட்டுள்ளது என்பது அந்த வாடிக்கையாளரின் விற்பனையைத் தீர்மானிக்கும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், ஒவ்வொரு டீக்கடையும் லாபகரமாகவே உள்ளது, இவற்றில் சிலருக்கு அதிக லாபமும் சிலருக்கு குறைவாகவும் கிடைக்கும்.

எனவே ஒரு நிறுவனத்திற்கு வெளியே ஒரு டீக்கடை திறந்தால் (இந்தியில் சாய் வணிக பலன்கள்), அதன் மாத வருமானம் 40 முதல் 50 ஆயிரம் ரூபாய். அதே போல சந்தையில் ஒரு கடை திறந்தால் அதன் வருமானம் 30 முதல் 40 ஆயிரம் ரூபாய். இப்போது உங்கள் டீயை (சாய் கா பிசினஸ் கைசே கரே) மக்கள் எவ்வளவு விரும்புகிறார்கள் என்பதையும், பகலில் எத்தனை வாடிக்கையாளர்கள் டீ குடிக்க வருகிறார்கள் என்பதையும் பொறுத்தது.

தேயிலை வியாபாரம் செய்வது எப்படி – தொடர்புடைய கேள்விகள்

கே: ஒரு சாய் கடை திறக்க எவ்வளவு செலவாகும்?

பதில்: ஒரு சாய்க்கடை திறக்க 20 முதல் 30 ஆயிரம் ரூபாய் வரை செலவாகும்.

கேள்வி: தேயிலை வியாபாரத்தில் எவ்வளவு லாபம் கிடைக்கிறது?

பதில்: தேயிலை வியாபாரத்தில் ஒரு மாதத்தில் 40 முதல் 50 ஆயிரம் ரூபாய் வரை லாபம் கிடைக்கிறது.

கேள்வி: தேநீர் கடை திறக்க என்ன தேவை?

பதில்: டீக்கடையைத் திறக்க எரிவாயு, அடுப்பு, பாத்திரங்கள், கண்ணாடிகள், கோப்பைகள் போன்றவை தேவை.

கேள்வி: 1 கிலோ பாலில் எவ்வளவு தேநீர் தயாரிக்கப்படுகிறது?

பதில்: 1 கிலோ பாலில் 12 முதல் 15 கப் தேநீர் தயாரிக்கப்படுகிறது.

அப்படியானால், தேநீர் வியாபாரம் எவ்வளவு லாபகரமாக இருக்கும் என்பதையும், டீக்கடையைத் திறக்க என்னென்ன ஆயத்தங்கள் செய்ய வேண்டும் என்பதையும் இந்த வழியில் இன்று நீங்கள் தெரிந்துகொண்டீர்கள். எனவே நாங்கள் குறிப்பிடும் விஷயங்களை மனதில் வைத்து நீங்கள் தேயிலை வியாபாரம் செய்தால், எதிர்காலத்தில் நீங்கள் வெற்றிகரமான தேயிலை வியாபாரத்தை நடத்த வேண்டும்.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *