நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  சிங்காரா இந்தியில் விவசாயம்


நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் செய்வது எப்படி (சிங்கார கி கெதி): தற்போது விவசாயத்தின் மீது மக்களின் ஆர்வம் மீண்டும் அதிகரித்து வருகிறது. அதிக லாபம் ஈட்டக்கூடிய விவசாயத்தையே செய்ய வேண்டும் என்று மக்கள் வலியுறுத்துகின்றனர், அத்தகைய பயிர்களில் ஒன்று, தண்ணீர் கஷ்கொட்டை

ஆம்! குளிர்காலத்தில் சாலையோரம் தண்ணீர் கஷ்கொட்டை எனவே கிட்டத்தட்ட அனைவரும் சாப்பிட்டிருக்க வேண்டும். தண்ணீர் கஷ்கொட்டையில் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இதிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மாவு நோன்பு மற்றும் பண்டிகைகளில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் அது உனக்கு தெரியுமா நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் இது எவ்வாறு நிகழ்கிறது மற்றும் அது உங்களுக்கு எவ்வளவு பயனுள்ளதாக இருக்கும்?

தற்போதைய காலத்தில் நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் இது நல்ல வருமானத்தின் முக்கிய ஆதாரமாகும், அதனால்தான் இது பணப்பயிர் என்று அழைக்கப்படுகிறது. விவசாயிகள் அறிவியல் முறையில் நீர் கசகசாவை பயிரிட்டால், அதிக உற்பத்தி செய்து லாபம் பெறலாம்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் விரிவாகத் தெரியும்.

இந்த கட்டுரையில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்

  • தண்ணீர் கஷ்கொட்டைக்கு தேவையான காலநிலை

  • விவசாயத்திற்கு பயனுள்ள மண்

  • நீர் கஷ்கொட்டை சாகுபடிக்கு சரியான நேரம்

  • விவசாயத்திற்கு எப்படி தயார் செய்வது

  • நீர் கஷ்கொட்டை மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

  • நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

  • நோய்கள் மற்றும் பூச்சிகளை எவ்வாறு கையாள்வது.

  • தண்ணீர் கஷ்கொட்டை விவசாய செலவு மற்றும் வருவாய்

சிங்கரா கி கெதி: நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம்

தண்ணீர் கஷ்கொட்டை பணப்பயிராகும். இது ஒரு நீர்வாழ் தாவரமாகும், அதன் வேர் தண்ணீருக்குள் வாழ்கிறது. இது காய்கறி, பழம் அல்லது சூப்பில் எந்த வகையிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது தவிர பல வகையான நோய்களுக்கு மருந்தாக செயல்படுகிறது.

தண்ணீர் கஷ்கொட்டைக்கு தேவையான காலநிலை

தண்ணீர் கஷ்கொட்டை இது வெப்பமண்டல காலநிலையின் பயிர். இது உத்தரபிரதேசம், பீகார், மேற்கு வங்காளம் போன்ற மாநிலங்களில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது.

இதன் சாகுபடிக்கு 1 முதல் 2 அடி வரை தண்ணீர் நிரப்புவது மிகவும் முக்கியம், ஏனெனில் தேங்கி நிற்கும் தண்ணீரில் மட்டுமே இந்த சாகுபடி செய்ய முடியும்.

விவசாயத்திற்கு பயனுள்ள மண்

ஒரு நீர்வாழ் தாவரமாக இருப்பதால், அதன் சாகுபடிக்கு மண் அவ்வளவு முக்கிய பங்கு வகிக்காது, ஆனால் நீர்நிலைகளின் மண் இயல்பை விட அதிகமாக உரிக்கும்போது, ​​​​நீர் கஷ்கொட்டை சிறந்த விளைச்சலைக் கொடுக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

இதற்கெல்லாம் சேர்த்து வயல்களில் மட்கிய அளவு நன்றாக இருக்க வேண்டும். நீர் செஸ்நட் உற்பத்திக்கு 6.0 முதல் 7.5 pH மதிப்புள்ள களிமண் அல்லது மணல் கலந்த களிமண் மண் மிகவும் ஏற்றது.

நீர் கஷ்கொட்டை விதைக்கும் நேரம்

இந்த பயிருக்கு தண்ணீர் தேவை, எனவே பருவமழை இதற்கு ஏற்ற காலமாக கருதப்படுகிறது. பருவமழை தொடங்கியவுடன், கஸ்தூரி விதைப்பு தொடங்குகிறது. நீர் கஷ்கொட்டை ஜூன்-ஜூலை மாதங்களில் விதைக்கப்படுகிறது. நீர் கஷ்கொட்டை பொதுவாக சிறிய குளங்கள் மற்றும் குட்டைகளில் விதைக்கப்படுகிறது, ஆனால் மண் வயல்களில் குழிகளை உருவாக்கி, தண்ணீரில் நிரப்புவதன் மூலம் தாவரங்கள் நடப்படுகின்றன. ஜூன் முதல் டிசம்பர் வரை 6 மாதங்கள் தண்ணீர் கஷ்கொட்டை பயிர் அதில் பெரும் லாபம் ஈட்ட முடியும்.

நீர் கஷ்கொட்டைக்கான சாகுபடி தயாரித்தல்

இந்தப் பயிருக்கு நாற்றங்கால் தயாரிக்கும் போது, ​​ஜனவரி-பிப்ரவரி மாதங்களில் நாற்றங்கால் தயார் செய்ய வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளவும். நீங்கள் விதைகளிலிருந்து மரக்கன்றுகளை தயார் செய்தால், ஜனவரி-பிப்ரவரி மாதங்களில் விதைகளை விதைத்து, மரக்கன்றுகள் நடவு செய்ய ஏற்றதாக இருக்கும் போது, ​​மே-ஜூன் மாதங்களில் ஒரு மீட்டர் நீளமுள்ள கொடியை பறித்து குளத்தில் நட வேண்டும்.

விதைகளை எங்கே பெறுவது என்ற கவலை உங்களுக்கு இருந்தால், தோட்டக்கலைத் துறை அல்லது உங்கள் மாநில விதைக் கழகம் தொடர்பு கொள்ளலாம். ஆனால் நீங்கள் ஏற்கனவே இருந்தால் நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் இரண்டாவது அறுவடையின் ஆரோக்கியமான பழுத்த பழங்களை அடுத்த பயிருக்கு விதையாகப் பயன்படுத்தலாம்.

இங்கே நீங்கள் ஜனவரி வரை தண்ணீரில் ஊறவைத்து, முளைப்பதற்கு முன், அதாவது பிப்ரவரி முதல் வாரத்தில் தொட்டி அல்லது குளத்தில் வைக்க வேண்டும் என்பதை நீங்கள் கவனிக்க வேண்டும். மார்ச் மாதத்தில் கொடிகள் காய்ந்து வரத் தொடங்கும் ஜூன் அல்லது ஜூலை மாதங்களில் நடலாம்.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

இந்த பயிருக்கு நிறைய தண்ணீர் தேவை. ஆனால் உரங்களின் தேவை குறைவாக உள்ளது. இதற்கு பின்வரும் வகையான உரங்கள் தேவை. நடவு செய்வதற்கு முன், ஒரு ஹெக்டேருக்கு 8 முதல் 10 டன் தொழு உரம் இட வேண்டும். ஹெக்டேருக்கு 40 கிலோ நைட்ரஜன் மற்றும் 60 கிலோ பாஸ்பரஸ் பயன்படுத்தவும். ஒரு ஹெக்டேருக்கு 40 கிலோ பொட்டாஷ் இடவேண்டும். இந்த மூன்றில் மூன்றில் ஒரு பகுதியை நடவு செய்வதற்கு முன் பயன்படுத்தவும், மீதமுள்ள நைட்ரஜனை ஒரு மாத இடைவெளியில் பயன்படுத்தவும்.

நீர் கஷ்கொட்டை மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

இரண்டு வகையான நீர் கஷ்கொட்டைகள் காணப்படுகின்றன

சிவப்பு தோல்

இந்த வகையின் மிகவும் மேம்பட்ட வகைகள் VRWC1 மற்றும் VRWC 2 ஆகும். சிவப்பு நிற தோல் கொண்ட ரகம் சில நாட்களிலேயே கருப்பாக மாறத் தொடங்கி சந்தையில் நல்ல விலை கிடைக்காததால் மிகவும் அரிதாகவே விளைகிறது.

பச்சை தோல்

இந்த வகை வணிக ரீதியாக மிகவும் பிரபலமானது. அதன் மேம்பட்ட பதிப்பு VRWC 3 ஆகும். இது நீண்ட காலமாக புதியதாக உள்ளது மற்றும் சந்தையில் பரவலாக விற்கப்படுகிறது.

தற்போதுள்ள ரகங்களில், ஹரிரா கதுவா, லால் கதுவா, கட்டிலா, லால் சிக்னி குலாரி போன்ற ஆரம்பகால பழுக்க வைக்கும் இனங்கள், 120 முதல் 130 நாட்களில் அறுவடை செய்யப்படும். மறுபுறம், தாமதமாக முதிர்ச்சியடையும் வகைகளில் – கரியா ஹரிரா, குல்ரா ஹரிரா, கபச்சா, முதல் அறுவடை 150 முதல் 160 நாட்களில் நடைபெறும்.

இது தவிர, நினைவில் கொள்ள வேண்டிய மற்றொரு விஷயம் என்னவென்றால், முள்ளுள்ள நீர் கஷ்கொட்டை வகைகளுக்குப் பதிலாக, முள்ளில்லாத நீர் கஷ்கொட்டை வகைகளைப் பயன்படுத்துங்கள், ஏனெனில் இந்த வகைகள் அதிக உற்பத்தியைத் தருகின்றன, மேலும் அவற்றின் பந்துகளின் அளவும் மற்ற வகைகளை விட பெரியது. அறுவடை எளிதாகிறது.

நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயத்தில் நோய் மற்றும் பூச்சி மேலாண்மை

நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் பெரும்பாலும் நீர் கஷ்கொட்டை வண்டு, நீல வண்டு, அசுவினி, அந்துப்பூச்சி மற்றும் சிவப்பு பேரீச்சம்பழத்தால் அச்சுறுத்தப்படுகிறது, இது பயிரை 25%-40% குறைக்கிறது.

இது தவிர, லோஹியா மற்றும் தஹியா நோய் அபாயம் உள்ளது. இதைத் தவிர்க்க சரியான நேரத்தில் பூச்சிக்கொல்லி மருந்தைப் பயன்படுத்த வேண்டும்.

தண்ணீர் கஷ்கொட்டை விவசாய செலவு மற்றும் வருவாய்

எளிமையான வார்த்தைகளில் நீங்கள் புரிந்து கொண்டால், இந்த வழியில் நீங்கள் செலவு மற்றும் சம்பாதிப்பதை புரிந்து கொள்ளலாம்.

  • பச்சை பழங்கள் – 80 முதல் 100 குவிண்டால் / ஹெக்டேர்.
  • உலர் கோதி – 18 முதல் 20 குவிண்டால் / ஹெக்டேர்.
  • மொத்த செலவு – சுமார் ரூ.50000/ ஹெக்டேர்.

இதன் மூலம் மொத்த வருவாயில் இருந்து செலவை எடுத்த பிறகு ஹெக்டேருக்கு 1 லட்சம் நிகர லாபம் கிடைப்பதை பார்க்கிறோம். பச்சைத் தண்ணீர் கஷ்கொட்டை உடனடியாக சந்தையில் விற்கலாம், அதே போல் நீங்கள் விரும்பினால், அதை உலர்த்திய பின் விற்கலாம்.

தண்ணீர் கஷ்கொட்டை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

  • நீர் கஷ்கொட்டை ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

  • பைல்ஸ் போன்ற கடினமான பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபடவும் தண்ணீர் கஷ்கொட்டை பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

  • குதிகால் வெடிப்பும் தண்ணீர் கஷ்கொட்டை சாப்பிடுவதால் குணமாகும். இது தவிர, உடலில் எந்த இடத்தில் வலியோ, வீக்கமோ இருந்தால், பேஸ்ட் செய்து பூசுவது மிகவும் பலன் தரும்.

  • கால்சியமும் இதில் ஏராளமாக உள்ளது. இதை சாப்பிடுவதால் எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் இரண்டும் வலுவாக இருக்கும். மேலும் இது கண்களுக்கு நன்மை பயக்கும்.

  • கர்ப்ப காலத்தில் தண்ணீர் கஷ்கொட்டை சாப்பிடுவது தாய் மற்றும் குழந்தை இருவரும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும். இது கருச்சிதைவு அபாயத்தையும் குறைக்கிறது. இது தவிர, நீர் கஷ்கொட்டை சாப்பிடுவது மாதவிடாய் பிரச்சனைகளையும் குணப்படுத்துகிறது.

அது இருந்தது நீர் கஷ்கொட்டை விவசாயம் தொடர்புடைய அனைத்து தகவல்களும். ஆனால், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் இயந்திரமயமாக்கல், அரசாங்க திட்டமிடல் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல முக்கிய தகவல்களையும் நீங்கள் பெறுவீர்கள். வலைப்பதிவுகள் சந்திப்பேன், அதைப் படிப்பதன் மூலம் உங்கள் அறிவை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் மற்றவர்களையும் படிக்கத் தூண்டலாம்.

இதையும் படியுங்கள் –

மேலும் பார்க்கவும்-👇

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *