பச்சை மிளகாய் சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  இந்தியில் மிளகாய் சாகுபடி


மிளகாய் சாகுபடி: நீங்கள் காரமான உணவை சுவைக்க விரும்பினால் மிளகாய் பெயர் மேலே வருகிறது. பச்சை மிளகாய் அப்படி ஒரு விஷயம் இருக்கிறது, அதன் பெயரைக் கேட்டவுடன், ஒருவித கசப்பான மற்றும் காரமான சுவை நினைவுக்கு வரத் தொடங்குகிறது. உணவு சைவம் அல்லது அசைவம், இல்லாமல் மிளகு உணவில் சுவை கொண்டு வருவது மிகவும் கடினம்.

மிளகாய் இது நமது உணவில் ஒரு முக்கிய அங்கம் மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்திற்கான பல பண்புகள் நிறைந்தது. ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்தது மிளகாய் இது மசாலா, மருந்து மற்றும் ஊறுகாய்க்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. வைட்டமின் ஏ, சி, பாஸ்பரஸ், கால்சியம் ஆகியவை இதில் உள்ளன, இது ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

ஆரோக்கியத்துடன் மிளகாய் விவசாயம் குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் ஈட்டலாம். காய்கறி சாகுபடியில் மிளகாய் சாகுபடி இப்படி செய்தால் நல்ல லாபம் கிடைக்கும். இதன் சாகுபடி விவசாயிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது. ஏனெனில் அதன் தேவை ஆண்டு முழுவதும் சந்தையில் இருக்கும்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் மிளகாய் விவசாயம் விரிவாகத் தெரியும்.

இந்த கட்டுரையில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்

  • மிளகாய் சாகுபடி ஒரு பார்வை

  • மிளகாய் காலநிலை

  • விவசாயத்திற்கு பயனுள்ள மண்

  • சாகுபடிக்கு சரியான நேரம்

  • விவசாயத்திற்கு எப்படி தயார் செய்வது

  • மேம்படுத்தப்பட்ட மிளகாய் வகைகள்

  • நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

  • நோய் மற்றும் பூச்சி மேலாண்மை

  • மிளகாய் சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

மிளகாய் சாகுபடி இதை ஒரு முறை பார்க்கவும்

இந்தியாவை மசாலா நாடு என்று அழைக்கப்படுகிறது. ஆனால் இந்தியாவில் 17ஆம் நூற்றாண்டில் போர்த்துகீசியர்களால் கோவாவிற்கு மிளகாய் கொண்டுவரப்பட்டது. அதன் பிறகு இந்தியா முழுவதும் பரவியது. இந்திய விவசாயிகள் பச்சை மிளகாய், கேப்சிகம், சிவப்பு மிளகாய் விவசாயம் செய்வோம்.

ஆந்திரா, மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா, ஒடிசா, தமிழ்நாடு, பீகார், உத்தரபிரதேசம் மற்றும் ராஜஸ்தான் பச்சை மிளகாய் உற்பத்தி இந்தியாவின் முக்கிய மாநிலங்கள்.

மிளகாய் சாகுபடிக்கு ஏற்ற காலநிலை

மூலம், இந்தியாவில் ஆண்டு முழுவதும் மிளகாய் விவசாயம் நிகழ்த்தப்படுகிறது. மிளகாய் பயிருக்கு சூடான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலை பொருத்தமானது. இதற்கு, கடுமையான குளிர் மற்றும் வெப்பம் இரண்டும் தீங்கு விளைவிக்கும். மிளகாய் சாகுபடி 15-35 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை இதற்கு ஏற்றது. என்றாலும் இதன் செடியை சுமார் 100 செ.மீ மழை பெய்யும் பகுதிகளில் வளர்க்கலாம். இது தவிர பச்சை மிளகாய் பயிரில் பனியின் தாக்கம் அதிகமாக உள்ளது.

பச்சை மிளகாய்க்கு ஏற்ற மண்

மிளகாயின் மண்ணின் ph மதிப்பு 6.5 முதல் 7.5 வரை சரியானதாக கருதப்படுகிறது. மூலம், நல்ல வடிகால் வசதி உள்ள அனைத்து வகையான மண்ணிலும் மிளகாய் பயிரிடலாம். இன்னும் அறுவடை செய்யவில்லை களிமண் மண் ஒன்று களிமண் மண்இதில் கரிமப் பொருட்களின் அளவு அதிகமாக இருந்தால், அது மிகவும் பொருத்தமானதாகக் கருதப்படுகிறது.

பச்சை மிளகாய் பயிரிட சிறந்த நேரம்

மிளகாய் விவசாயம் மே-ஜூன் மாதங்களில் விதைகளை விதைக்க வேண்டும். அறுவடைக்கு ஜூன்-ஜூலை சரியான நேரம். செப்டம்பர்-அக்டோபர் நேரம் இரண்டாவது பயிருக்கு சரியானதாக கருதப்படுகிறது. இதில், கோடை கால பயிருக்கு, பிப்ரவரி-மார்ச் மாதங்களில் விதைக்க வேண்டும்.

இப்படித்தான் மிளகாய் விவசாயத்திற்கு தயார் செய்வது

நிலத்தை சுமார் 3-4 முறை உழுது குத்தகை கொடுத்து வயலை நன்கு தயார் செய்யவும். அதே நேரத்தில் அழுகிய எருவை ஏக்கருக்கு 10 டன் என்ற அளவில் இட வேண்டும்.

பச்சை மிளகாயின் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

பல்வேறு பகுதிகளின் தட்பவெப்ப நிலைக்கு ஏற்ப மிளகாய் வகைகள் பயிரிடப்படுகின்றன. ஹைப்ரிட் மேம்படுத்தப்பட்ட இரகத்தின் உதவியுடன் விவசாயம் செய்தால், அது சிறந்தது.

காரமான பச்சை மிளகாய் வகைகள்

பூசா ஜ்வாலா, பேன்ட் சி-1, என்பி- 46 ஏ, கல்யாண்பூர் சமன், பாக்ய லட்சுமி, அர்கோ லோஹித், பஞ்சாப் லால், ஆந்திர ஜோதி மற்றும் ஜஹ்வர் மிர்ச்- 283 போன்றவை முக்கியமானவை.

ஊறுகாய் பச்சை மிளகாய் வகைகள்

கலிபோர்னியா வொண்டர், யெல்லோ வொண்டர், ஹைப்ரிட் பாரத், அர்கா மோகினி, அர்கா கவுரவ், அர்கா மேக்னா, அர்கா பசந்த், காஷி எர்லி, தேஜஸ்வினி, அர்கா ஹரித் மற்றும் பூசா சதாபஹர் போன்றவை.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

மிளகாய் பயிர் நிலத்தின் அடிப்படையில் பாசனம் செய்யலாம். மிளகாய் பயிரில் பூக்கள் மற்றும் காய்கள் உருவாகும் போது நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும். இந்த நிலையில், நீர்ப்பாசனம் செய்யாவிட்டால், மிளகாய் காய்கள் மற்றும் பூக்கள் விழும். இத்துடன் மிளகாய் பயிரில் தண்ணீர் தேங்காமல் இருக்க வேண்டும். நன்கு மக்கிய மாட்டு சாணத்தை கடைசி உழவுக்கு முன் வயலில் இட வேண்டும்.

நோய் மற்றும் பூச்சி மேலாண்மை

மிளகாய் பயிரை பாதிக்கும் முக்கிய நோய்கள் ஈரப்பதம், பூஞ்சை காளான், பாக்டீரியா ஜம்ப்லானி போன்றவை. நோய்களைத் தடுக்க, விதைப்பு நேரத்தில் விதைகளை நன்கு சிகிச்சையளிக்க வேண்டும். நோயுற்ற செடிகளை வயலில் இருந்து பிடுங்க வேண்டும்.

பூச்சி கட்டுப்பாடு

கிட் த்ரிப்ஸ், வெள்ளை ஈ மற்றும் மைட் ஆகியவை மிளகாய் பயிரின் முக்கிய பூச்சிகள். அவற்றைத் தடுக்க, 700 முதல் 800 லிட்டர் தண்ணீரில் கரைத்த டித்தேன் எம் 45 அல்லது மெட்டாசிஸ்டாக் 1 லிட்டர் மருந்தை ஹெக்டேருக்கு 10 முதல் 15 நாட்கள் இடைவெளியில் தெளிக்க வேண்டும்.

பச்சை மிளகாய் சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

பச்சை மிளகாய் பணப்பயிராகும். ஒரு ஏக்கர் பச்சை மிளகாய் சாகுபடிக்கு சராசரியாக ரூ.35-40 ஆயிரம் செலவாகும். இதன் சராசரி மகசூல் 60 குவிண்டால் வரை இருக்கும். சந்தையில் கிலோ ரூ.40க்கு விற்றாலும் விவசாயிக்கு ரூ.45-50 ஆயிரம் லாபம் கிடைக்கும். பச்சை மிளகாயை காய்கறி சந்தையில் விற்கலாம். மின் வணிகம் நிறுவனம் மூலம் பேக்கிங் செய்தும் விற்கலாம்.

அது இருந்தது மிளகாய் விவசாயம் என்ற விஷயம் ஆனால், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் விவசாயம் மற்றும் இயந்திரமயமாக்கல், அரசாங்க திட்டமிடல் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல முக்கிய தகவல்களையும் நீங்கள் பெறுவீர்கள். வலைப்பதிவுகள் சந்திப்பேன், படிப்பதன் மூலம் உங்கள் அறிவை அதிகரிக்கலாம்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *