பயறு வகைகளை எப்படி பயிரிடுவது?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  இந்தியில் பயறு சாகுபடி


பயறு சாகுபடி: பருப்பு பயிர்களில் பருப்பு ஒரு முக்கிய இடம் உள்ளது. கிச்சடி, பருப்பு, பகோராஸ் போன்றவற்றில் பருப்பு பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மற்ற பருப்பு வகைகளைப் போலவே பருப்பில் புரதம் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. பருப்பில் 25 சதவீதம் புரதம், 1.3 சதவீதம் கொழுப்பு, 3.2 சதவீதம் நார்ச்சத்து மற்றும் 57 சதவீதம் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது. குறைந்த செலவு பயறு சாகுபடி அதிக வருமானம் தரும். இதன் சாகுபடிக்கு தண்ணீர் தேவையும் மிகக் குறைவு.

இந்தியாவில் பயறு சாகுபடி இது மத்தியப் பிரதேசம், சத்தீஸ்கர், பீகார், உத்தரப் பிரதேசம் மற்றும் ராஜஸ்தான் ஆகிய மாநிலங்களில் அதிகமாக உள்ளது.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் பயறு சாகுபடி மேம்படுத்தப்பட்ட பருப்பு வகைகள் பற்றி மேலும் அறிக.

இந்த கட்டுரையில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்

  • பயறு வகை சாகுபடிக்கு தேவையான காலநிலை

  • விவசாயத்திற்கு பயனுள்ள மண்

  • விவசாயத்திற்கு எப்படி தயார் செய்வது

  • மேம்படுத்தப்பட்ட பருப்பு வகைகள்

  • நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

  • நோய் மற்றும் பூச்சி மேலாண்மை

  • அறுவடை மற்றும் கதிரடித்தல்

  • பருப்பு சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

பயறு வகை சாகுபடிக்கு தேவையான தட்பவெப்ப நிலை

மசூர் ஒரு ராபி பயிர். இது குளிர் காலத்தில் பயிரிடப்படுகிறது. இது வறண்ட மற்றும் மானாவாரி பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. நெல், மக்காச்சோளம் அறுவடை செய்த உடனேயே பயிரிடப்படுகிறது. பயறு வகைகளை முன்கூட்டியே சாகுபடி செய்வதால் அதிக பலன் கிடைக்கும். பயறு சாகுபடிக்கு குறைந்த அளவு தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது. இதற்கு, 25-25 டிகிரி சென்டிகிரேட் வெப்பநிலை சாதகமானது.

பயறு சாகுபடிக்கு பயனுள்ள மண்

பருப்பு விவசாயம் (மசூர் கி கெதி) எந்த வகையான வளமான நிலத்திலும் செய்யலாம். ஆனால் களிமண் அல்லது மணல் கலந்த களிமண் மண் சிறந்தது. பயறு வகைகளை பயிரிட மண்ணின் pH மதிப்பு 4.2 முதல் 8.5 வரை இருக்க வேண்டும். முறையான வடிகால் அமைப்புடன் கறுப்பு மண், மாட்டியாறு மண் மற்றும் லேட்டரைட் மண்ணில் நன்கு பயிரிடலாம். தண்ணீர் தேங்கும் வயல்களில் சாகுபடி செய்வதை விவசாயிகள் தவிர்க்க வேண்டும்.

விவசாயத்திற்கு எப்படி தயார் செய்வது

வயலை தயார் செய்வதற்காக, மழைக்காலப் பயிரை அறுவடை செய்த பின், நிலத்தில் உள்ள ஈரப்பதத்திற்கு ஏற்ப 2-3 முறை மண்ணை உழுது, மண்ணை சுருள வைக்க வேண்டும். இதற்குப் பிறகு, ஒரு துருவலைப் பயன்படுத்தி வயலை சமன் செய்யவும். இதனால் வயலில் ஈரப்பதம் தங்கியுள்ளது. தட்டையான மண்ணில் ஒரு சீரான ஆழத்தில் விதைகளை விதைக்கவும். இது விதை முளைப்பை மேம்படுத்துகிறது.

வயலைத் தயாரிக்கும் போது, ​​முதல் உழவின் போது மாட்டுச் சாணத்தை கலக்கவும், இதன் காரணமாக உங்களுக்கு பின்னர் அதிக உரங்கள் தேவைப்படாது.

மேம்படுத்தப்பட்ட பருப்பு வகைகள்

நம் நாட்டில் பல மேம்பட்ட பருப்பு வகைகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. இதற்கு, உங்கள் பகுதிக்கு ஏற்ப, வேளாண் துறையை தொடர்பு கொள்ளலாம் அல்லது கிருஷி விஞ்ஞான கேந்திரா தொடர்பு கொள்ளவும். அங்கு விதைகளை மானியத்தில் பெறலாம்.

LL 699, J.L-3, J.L-1, I.P.L 81, L.4594, Mallika, Pant 4076, Sehore 74-3 ஆகியவை மேம்படுத்தப்பட்ட பருப்பு வகைகள்.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

பயறு வகைகளுக்கு சிறப்பு நீர்ப்பாசனம் தேவையில்லை. ஆனால் தாவரங்களின் வளர்ச்சிக்கு மண்ணில் ஈரப்பதம் அவசியம். காய்கள் உருவாக்கம் அல்லது காய்கள் உருவாகும் போது லேசான நீர்ப்பாசனம் நன்மை பயக்கும். நிலத்தின் தேவைக்கேற்ப தெளிப்பான் அல்லது பாசன முறை (ஒளி) மூலம் நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும். அதிகப்படியான நீர்ப்பாசனம் பயறு பயிர் (மசூர் கி பாசல்) சேதமடையலாம். எனவே அதிக நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டாம்.

விவசாய சகோதரர்கள் எப்பொழுது பயிர் செய்கிறார்களோ, அதற்கு முன் மண் பரிசோதனை செய்து கொள்ள வேண்டும் என்று அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். இது பயிருக்கு சரியான அளவு உரம் கொடுக்கப்படுவதைக் காட்டுகிறது. வயலின் மண் பரிசோதனைக்கு ஏற்ப உரம் மற்றும் உரம் கொடுப்பது நன்மை பயக்கும். நன்கு அழுகிய பசுவின் சாணம் உரம் அல்லது உரம் இருந்தால், 5 டன்/எக்டருக்கு வயலில் நன்கு கலக்கவும்.

ரசாயன உரங்களில் ஹெக்டேருக்கு 15-20 கிலோ நைட்ரஜன், 30-40 கிலோ பாஸ்பர் மற்றும் 20 கிலோ கொடுக்கலாம். சல்பர் குறைபாடு உள்ள பகுதிகளில் ஹெக்டேருக்கு 20 கிலோ ஜிப்சம் அல்லது சிங்கிள் சூப்பர் பாஸ்பேட் பயன்படுத்துவது நன்மை பயக்கும்.

நோய் மற்றும் பூச்சி மேலாண்மை

பயறு பயிரில் நோய் வராமல் இருக்க, பயிரை களையெடுப்பதும், களையெடுப்பதும் மிகவும் அவசியம். பயிரில் களைகளின் இருப்புக்கு ஏற்ப, 20-25 நாட்களுக்குப் பிறகும், விதைத்த 40-45 நாட்களுக்குப் பிறகும் குருபி அல்லது தோரா மூலம் களை எடுக்க வேண்டும்.

களைகளின் இரசாயனக் கட்டுப்பாட்டுக்கு பெண்டி-மெத்திலீன் அல்லது ஃப்ளூகுளோரோலின் 0.75 கிலோவை 500 லிட்டர் தண்ணீரில் கலந்து ஒரு ஹெக்டேரில் தெளித்து மண்ணில் கலந்து களைகள் பரவுவதைத் தடுக்கலாம்.

பயறு பயிர் அசுவினி மற்றும் த்ரிப்ஸ் மற்றும் காய் துளைப்பான் கம்பளிப்பூச்சிகளின் வெடிப்பு உள்ளது. பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்த மோனோகுரோட்டோபாஸ் (1.5 மிலி) அல்லது குனால்பாஸ் (1 மிலி) ஒரு லிட்டர் தண்ணீருக்கு தெளிக்கவும்.

இது தவிர பயறு பயிர் (மசூர் கி பாசல்) நான் உலர்ந்த மற்றும் சாம்பல் நிறமாக மாற வாய்ப்பு அதிகம். இதற்கு, விதைப்பதற்கு முன், ஒரு கிலோ விதைக்கு திரம் 3 கிராம் அல்லது திரம் 1.5 கிராம் + பாவிஸ்டின் 1.5 கிராம் கலந்து விதை நேர்த்தி செய்ய வேண்டும். கருவா நோயைக் கட்டுப்படுத்த டித்தேன் எம்-45 மருந்தை ஒரு லிட்டர் தண்ணீருக்கு 2.5 கிராம் என்ற அளவில் கரைத்து நிற்கும் பயிரில் தெளிக்கலாம்.

அறுவடை மற்றும் கதிரடித்தல்

பயிரின் காய்கள் காய்ந்து மஞ்சள் நிறமாக மாறும்போது அறுவடை செய்ய வேண்டும். பருப்பு விதைகள் அதிகமாக பழுக்க வைப்பதால் வயலில் விழும். எனவே சரியான நேரத்தில் அறுவடை செய்யுங்கள். இதற்குப் பிறகு, கதிரையில் காயவைத்து, கதிரடிக்கவும். அதன் பிறகு, விதைகளை நன்கு உலர்த்தி, அவற்றை கன்னி பைகள் அல்லது டிரம்ஸில் சேமிக்கவும்.

பருப்பு சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

ஒரு ஹெக்டேரில் பயறு சாகுபடி அதிலிருந்து 20-25 குவிண்டால் பருப்பு உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. பயறு வகைகளை முறையாக பராமரித்து, பாசனம் மற்றும் உரங்களை நிர்வகித்தால், விவசாயிகள் இதை விட அதிக மகசூல் பெறலாம். ஒரு ஹெக்டேர் நிலம் சுமார் 1 லட்சம் செலவாகும், இதன் மூலம் விவசாய சகோதரர்களுக்கு 3-5 லட்சம் ரூபாய் நிகர லாபம் கிடைக்கிறது. விவசாயிகள் தாங்களாகவே அதன் பருப்பு அல்லது மாவு தயாரித்து விற்பனை செய்தால், இந்த லாபம் இன்னும் அதிகரிக்கும்.

மேலும் காண்க- 👇

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *