பயிர் என்றால் என்ன?  பயிர் வகைகளை அறிந்து கொள்ளுங்கள்.  இந்தியில் பயிர்களின் வகைப்பாடு

எனவே அதை முதலில் தெரிந்து கொள்வோம் பயிர்கள் என்றால் என்ன (பயிர்கள் என்றால் என்ன)?

பயிர் வரையறை

சில வகையான பயன்பாட்டிற்காக மனிதனால் வளர்க்கப்படும் தாவரங்களின் குழு பயிர்கள் அது கூறப்படுகிறது.

வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், பொருளாதாரத்தில் முக்கிய இடத்தைப் பிடிக்கும் தாவரங்கள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன பயிர் அது கூறப்படுகிறது.

  • உணவு, துணி, எரிபொருள், மருந்து, மரம், நறுமணப் பொருட்கள் போன்றவற்றைப் பயிர்களிலிருந்து பெறுகிறோம். பயிர்கள் விலங்குகள் மற்றும் பறவைகளுக்கு உணவு மற்றும் தங்குமிடம் வழங்குகின்றன.
  • பல தொழில்களுக்கான மூலப்பொருட்கள் பயிர்களில் இருந்து பெறப்படுகின்றன.
  • உதாரணமாக, சர்க்கரைக்கு கரும்பு, துணிக்கு பருத்தி, தேயிலைக்கு இலைகள் போன்றவை.

இப்போது பயிர் வகைகள் விரிவாக தெரியும்.

உன்னிடம் சொல்ல, பயிர் வகைப்பாடு நாங்கள் பயிர் சுழற்சி, பருவம், வாழ்க்கை சுழற்சி, காலநிலை மற்றும் அவற்றின் பயன்பாடு ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தலாம்.

பருவங்களின் அடிப்படையில் பயிர்களின் வகைப்பாடு

பயிர்களின் விநியோகத்தில் காலநிலை ஒரு முக்கிய செல்வாக்கைக் கொண்டுள்ளது, பயிர்களின் முளைப்பு, வளர்ச்சி மற்றும் பழுக்க வைப்பது குறிப்பிட்ட வெப்பநிலை, வளிமண்டலத்தின் ஈரப்பதம், காற்றின் வேகம், மழை மற்றும் நாளின் நேரத்தைப் பொறுத்தது.

பருவநிலையின் அடிப்படையில் நம் நாட்டில் பயிர்கள் 3 வகைகளாகப் பிரிக்கப்படுகின்றன.

காரீஃப் பயிர்கள்

காரீஃப் பருவத்தில், வளிமண்டலத்தில் அதிக வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதம் காணப்படுகிறது. காரீஃப் பயிர்கள் ஜூன்-ஜூலை மாதங்களில் விதைக்கப்பட்டு செப்டம்பர்-அக்டோபரில் அறுவடை செய்யப்படுகின்றன. இந்தியாவில் காரீஃப் பயிர்கள் பருவமழையின் போது பயிரிடப்படுகின்றன. நெல், மக்காச்சோளம், பஜ்ரா, நிலக்கடலை, உளுந்து, சணல் ஆகியவை முக்கிய காரீஃப் பயிர்கள்.

ரபி பயிர்கள்

ரபி பயிர்கள் விதைக்கும் நேரத்தில் ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த வெப்பநிலை மற்றும் பழுக்க வைக்கும் நேரத்தில் அதிக வெப்பநிலை மற்றும் வறண்ட வானிலை தேவைப்படுகிறது. இந்தியாவில் ரபி பயிர்கள் குளிர் காலத்தில் விளைகின்றன. கோதுமை, பார்லி, உளுந்து, பட்டாணி, கடுகு போன்றவை ராபி பயிர்களில் முக்கிய பயிர்கள்.

ஜெயத் பயிர்கள்

zayed பலத்த காற்று மற்றும் சூரிய ஒளியை தாங்கும் திறன் பயிர்களுக்கு உள்ளது. இந்தியாவில் ஜைட் சாகுபடி கோடை காலத்தில் வளர்க்கப்படுகிறது. வெள்ளரி, முலாம்பழம், ஓக்ரா, கௌபீ மற்றும் பிற காய்கறிகள் சயீதின் முக்கிய பயிர்கள்.

மேலும் பார்க்கவும்-👇

வாழ்க்கைச் சுழற்சியின் அடிப்படையில் பயிர்களின் வகைப்பாடு

பயிர்கள் அவற்றின் முழுமையான வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு நேரம் எடுக்கும், அதன் அடிப்படையில் பயிர்களை 3 வகுப்புகளாகப் பிரிக்கலாம்.

1. ஆண்டு பயிர்கள்

இந்த வகுப்பின் பயிர்கள் ஒரு வருடத்திலோ அல்லது அதற்கும் குறைவான காலத்திலோ தங்கள் வாழ்க்கைச் சுழற்சியை நிறைவு செய்கின்றன. இந்த காலகட்டத்தில், பயிர் முழுமையாக பழுத்த மற்றும் தயாராக உள்ளது. பெரும்பாலான பயிர்கள் (சுமார் 90 சதவீதம்) இந்த வகையிலேயே வருகின்றன.

நெல், கோதுமை, ஜவ்வரிசி, பஜ்ரா, நிலவேம்பு, உளுத்தம் பருப்பு, கடுக்காய் கீரை போன்றவை.

2. ஈராண்டு பயிர்கள்

இந்த வகுப்பின் பயிர்கள் முதல் வருடத்தில் தங்கள் தாவர வளர்ச்சியை செய்கின்றன. இரண்டாம் ஆண்டில் செடிகள் பூத்து காய்க்க ஆரம்பிக்கும். இவ்வாறு 2 வருடங்களில் தங்கள் வாழ்க்கைச் சுழற்சியை நிறைவு செய்கின்றனர்.

கிழங்கு, வெங்காயம் (விதை உற்பத்திக்கு)

3. பல்லாண்டு பழங்கள்

இந்த வகுப்பின் பயிர்கள் 2 வருடங்கள் அல்லது அதற்கும் மேலாக தங்கள் வாழ்க்கை சுழற்சியை எடுத்துக்கொள்கின்றன. இந்த பயிர்கள் பல ஆண்டுகள் வாழ்கின்றன, அதே போல் பூக்கள், பழங்கள் மற்றும் விதைகள் உருவான பிறகும், ஒரு வருடம், இரண்டு வருட பயிர்களைப் போலவே அவற்றின் வாழ்க்கைச் சுழற்சி தொடர்கிறது.

போன்ற- நேப்பியர் புல், ரிஸ்கா போன்றவை.

பொருளாதார முக்கியத்துவத்தின் அடிப்படையில் வகைப்பாடு

இந்த வகுப்பின் பயிர்களை அவற்றின் பயன்பாட்டின் அடிப்படையில் பின்வரும் வழிகளில் பிரிக்கலாம்.

1. தானிய பயிர்கள்

இந்த வகை பயிர்களின் தானியங்கள் தானியங்கள் வடிவில் உணவுக்காக பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவற்றின் மற்ற தாவர பாகங்கள் விலங்குகளுக்கு உணவளிக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

நெல் தவிர, கோதுமை, பார்லி, மக்காச்சோளம், ஜோவர், பஜ்ரா மற்றும் சவா, கோடோ, சீனா, கக்குன், மடுவா மற்றும் குட்கி போன்ற சில சிறிய தினைகள் இந்த வகுப்பின் பயிர்கள்.

2. பருப்பு பயிர்கள்

இந்த பயிர்கள் புரதத்தின் முக்கிய ஆதாரமாக கருதப்படுகின்றன. பருப்பு வகைகள் அத்தகைய பயிர்கள், இதில் அதிகபட்ச புரதம் காணப்படுகிறது. அவை பருப்புகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

அர்ஹர், உளுந்து, உளுந்து, உளுத்தம் பருப்பு, பட்டாணி முதலிய பயிர்கள் இந்த வகையில் வருகின்றன.

3. எண்ணெய் வித்து பயிர்கள்

அந்த பயிர்கள் யாருடைய விதைகளிலிருந்து எண்ணெய் எடுக்கப்படுகிறதோ, அந்த பயிர்கள் இந்தப் பிரிவில் வருகின்றன. இந்த பயிர்களில் இருந்து, விலங்குகளுக்கும் கேக் கிடைக்கிறது.

உதாரணமாக- எள், கடுகு, சோயாபீன், சூரியகாந்தி, ஆமணக்கு, நிலக்கடலை, கடுகு போன்றவை.

4. நார் பயிர்கள்

அந்த பயிர்கள் துணி, கயிறு, கன்னி பைகள் மற்றும் கன்னி பைகள் தயாரிக்கப் பயன்படும் இந்தப் பிரிவில் வருகின்றன. இவை பொதுவாக உண்ண முடியாத பயிர்கள்.

போன்ற- சணல், ஆளி, சணல், பருத்தி போன்றவை.

5. தீவனப் பயிர்கள்

இதன் கீழ் பயிர்களில் இருந்து தீவனம் மட்டுமே கிடைக்கிறது. அவை பச்சை மற்றும் உலர் தீவனமாக பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

இந்த வகைப் பயிர்களான தினை, குல்தி, குவாரை, சோளம், பேரீச்சை, நேப்பியர் புல், பார்லி, ஓட்ஸ், கௌபீயா, கினியா புல் போன்றவை வருகின்றன.

6. சர்க்கரை பயிர்கள்

இந்த பயிர்களின் தண்டுகள் மற்றும் வேர்களில் நிறைய சர்க்கரை காணப்படுகிறது. அதில் இருந்து சர்க்கரை தயாரிக்கப்படுகிறது.

கரும்பு மற்றும் சர்க்கரைவள்ளிக்கிழங்கு ஆகியவை இந்த வகுப்பின் முக்கிய பயிர்கள்.

7. காய்கறி பயிர்கள்

இந்த வகுப்பின் பயிர்கள் காய்கறிகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த பயிர்களின் விதைகள், இலைகள், வேர்கள் மற்றும் தண்டுகள் காய்கறிகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

உதாரணமாக- ஓக்ரா, வெங்காயம், பிரிஞ்சி, முள்ளங்கி, நானுவா, பர்வால், திண்டா, வெந்தயம், கீரை போன்றவை.

8. காண்டிமென்ட் பயிர்கள்

இந்த பயிர்கள் மசாலா, காய்கறிகள், ஊறுகாய் மற்றும் சில சிறப்பு உணவுகளில் சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்காக பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

சீரகம், கொத்தமல்லி, பெருஞ்சீரகம், ஏலக்காய், மஞ்சள், இஞ்சி, வெந்தயம், மிளகாய், பூண்டு, வெங்காயம் மற்றும் வளைகுடா இலை போன்றவை இதன் கீழ் வருகின்றன.

9. மருத்துவப் பயிர்கள்

இந்த பயிர்கள் மருந்தாக அல்லது மருந்து தயாரிப்பதில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

துளசி, மெந்தா, கிலோய், அஸ்வகந்தா, கௌபியா போன்றவை.

10. தோட்டக்கலை மற்றும் பழ பயிர்கள்

இந்த வகுப்பின் பயிர்கள் தோட்டங்கள் போன்ற வடிவங்களில் உருவாக்கப்படுகின்றன. அவை பழங்கள் வடிவில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அதனால்தான் அவை பழ பயிர்கள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன.

போன்ற- மாம்பழம், கொய்யா, ஜாமுன், ஆப்பிள், பேரிக்காய், பப்பாளி, வாழைப்பழம், திராட்சை, பேரீச்சம்பழம் போன்றவை.

அது இருந்தது பயிர் வகைகள்பயிர் வகைப்பாடு என்ற தகவல். ஆனாலும், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசு திட்டமிடல் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல முக்கியமான வலைப்பதிவுகளையும் நீங்கள் காணலாம், அவற்றைப் படிப்பதன் மூலம் உங்கள் அறிவை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் இந்த கட்டுரையை மற்றவர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளலாம்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *