பாகற்காய் சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  பாகற்காய் சாகுபடி


பாகற்காய் சாகுபடி: பாகற்காய் இது ஒரு காய்கறி, இது சுவையில் கசப்பாக இருக்கலாம், ஆனால் அதன் மருத்துவ குணங்கள் காரணமாக இது எப்போதும் தேவை. வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், பாகற்காய் ஒரு காய்கறி மட்டுமல்ல, மருத்துவமும் கூட. பாகற்காய் விவசாயம் இதில், செலவு குறைவு, லாபம் அதிகம் என்பதால், சிறு விவசாயிகளும் எளிதாக செய்யலாம்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த வலைப்பதிவில் பாகற்காய் விவசாயம் எளிமையான மொழியில் தொடர்புடைய விஷயங்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள்.

இந்த வலைப்பதிவில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்-

  • பாகற்காய் சாகுபடிக்கு தேவையான மண்

  • பாகற்காய் சாகுபடிக்கான காலநிலை

  • பாகற்காய் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

  • பாகற்காய் மருத்துவ குணங்கள்

  • பாகற்காய் வயல் தயாரிப்பு

  • பாகற்காய் சாகுபடிக்கான விதைப்பு நேரம்

  • பாகற்காய் முறை

  • உழவு மற்றும் களையெடுக்கும் முறை

  • பாகற்காய் நோய்கள் மற்றும் அதன் நோயறிதல்

  • உரங்கள் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லிகள்

  • பாகற்காய் அறுவடை

  • செலவு மற்றும் லாபம்

பாகற்காய் சாகுபடிக்கு தேவையான மண்

பாகற்காய் விவசாயம் இதற்கு மணல் கலந்த களிமண் மண் சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது. பாகற்காய் சாகுபடிக்கு அதிக வெப்பம் தேவையில்லை. எனவே வயலில் சரியான ஈரப்பதத்தை வைத்திருங்கள். கசப்புக்காயை விதைப்பதற்கு ஆற்றின் கரையில் உள்ள வண்டல் மண்ணும் சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது.

பாகற்காய் சாகுபடிக்கான காலநிலை

சூடான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலை கசப்பு பயிருக்கு ஏற்றது. வெப்பநிலையைப் பற்றி நாம் பேசினால், பயிரின் நல்ல விளைச்சலுக்கு, வெப்பநிலை குறைந்தபட்சம் 20 டிகிரி சென்டிகிரேட் மற்றும் 35 முதல் 40 டிகிரி சென்டிகிரேட் வரை இருக்க வேண்டும்.

பாகற்காய் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

  • கல்யாண்பூர் பல்லாண்டு

  • பூசா சிறப்பு

  • ஹிசார் தேர்வு, கோயம்புத்தூர் கிராம்பு

  • அர்கா ஹரித்

  • பூசா ஹைப்ரிட்-2

  • பூசா மருந்து

  • பூசா தோ பருவகாலம்

  • பஞ்சாப் பாகற்காய்-1

  • பஞ்சாப்-14

  • சோலன் பச்சை மற்றும் சோலன் வெள்ளை

  • பிரியா கோ-1

  • SDU- 1

  • கல்யாண்பூர் தங்கம்

  • பூசா சங்கர்-1

பாகற்காய் மருத்துவ குணங்கள்

பாகற்காயில் பல மருத்துவ குணங்கள் தவிர, தாதுக்கள், புரதங்கள், கொழுப்புகள், கார்போஹைட்ரேட் வைட்டமின்கள் ‘ஏ’ மற்றும் ‘சி’ ஆகியவை காணப்படுகின்றன. செரிமானம், நீரிழிவு, இரத்த அழுத்தம் மற்றும் மூட்டுவலி போன்ற நோயாளிகளுக்கு பாகற்காய் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது, எனவே மருந்துகளும் பாகற்காய் விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகின்றன. காய்கறிகளைத் தவிர, ஊறுகாய் மற்றும் பழச்சாறுகளும் பாகற்காய் மூலம் தயாரிக்கப்படுகின்றன.

பாகற்காய் வயல் தயாரிப்பு

பாகற்காய் பயிரை விதைப்பதற்கு முன், நிலத்தை நன்றாக உழ வேண்டும். இதற்குப் பிறகு, அது ஒரு ஸ்கிரீட் பயன்படுத்துவதன் மூலம் சமன் செய்யப்படுகிறது. இதற்குப் பிறகு, இரண்டு அடி இடைவெளியில் படுக்கைகளை அமைக்கவும். இந்த பாத்திகளின் சரிவின் இருபுறமும் சுமார் 1 முதல் 1.5 மீட்டர் இடைவெளியில் விதைகள் விதைக்கப்படுகின்றன.

பாகற்காய் சாகுபடிக்கான விதைப்பு நேரம்

இப்போது வேளாண் விஞ்ஞானிகளின் உதவியுடன் பாகற்காய் விவசாயம் இது ஆண்டு முழுவதும் செய்யப்படுகிறது. பாகற்காய் பல வகைகள் உள்ளன, அவை எங்கும் எந்த பருவத்திலும் நடப்படலாம்.

கோடை கால பயிர்களுக்கு ஜனவரி முதல் மார்ச் வரை விதைக்கலாம். சமவெளிகளில் மழைக்கால பயிருக்கு ஜூன் முதல் ஜூலை வரையிலும், மலைப்பகுதிகளில் மார்ச் முதல் ஜூன் வரையிலும் விதைப்பு செய்யப்படுகிறது.

பாகற்காய் முறை

வேண்டுமானால் நேரடியாக விதைகளை நட்டு பாகற்காய் விதைக்கலாம். இது தவிர, நீங்கள் விரும்பினால், விதைகளை நட்ட பிறகு, ஒரு சில நாட்களில் செடிகளை தயார் செய்யுங்கள், பிறகு உங்கள் வயலில் பாகற்காயையும் நடலாம். இதனுடன், விதை வயலில் 2 முதல் 2.5 செ.மீ ஆழத்தில் இருக்க வேண்டும். விதைப்பதற்கு முன், விதைகளை ஒரு நாள் தண்ணீரில் ஊற வைக்க வேண்டும்.

பாகற்காய் குச்சிகள் வடிவில் வளரும், எனவே கசப்புக்காயை மூங்கில் மற்றும் மரத்தால் முன்கூட்டியே தாங்க வேண்டும், இல்லையெனில் ஒரே இடத்தில் நடவு செய்தால் பயிர் கெட்டுவிடும்.

நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

பாகற்காய்க்கு மிதமான நீர்ப்பாசனம் மட்டுமே தேவை. பூக்கும் போது அல்லது காய்கள் உருவாகும் போது வயலில் நல்ல ஈரப்பதம் இருக்க வேண்டும். ஆனால் வயலை தண்ணீர் தேங்காமல் காப்பாற்ற வேண்டும்.

களையெடுத்தல் மற்றும் களை மேலாண்மை

வயலை உழுது, சுமார் இரண்டடிக்கு பாத்திகளை அமைத்து, அதன் சாய்வின் இருபுறமும் சுமார் ஒன்றரை மீட்டர் தூரத்தில் விதைகளை விதைக்க வேண்டும். ஒவ்வொரு இடத்திலும் நிலத்தில் 1-1/2 அங்குல ஆழத்தில் 2-3 விதைகளை நடவும். பயிரின் ஆரம்ப கட்டத்தில் களையெடுப்பதன் மூலம் வயலை களைகள் இல்லாமல் வைத்திருப்பதன் மூலம் பாகற்காய் நல்ல மகசூல் கிடைக்கும்.

பாகற்காய் நோய்கள்

முசாக்

பாகற்காயின் பதிப்பு வைரஸ் அத்தகைய வைரஸ் ஆகும், அதன் பிறகு பாகற்காய் இலைகளில் ஒரு துளை ஏற்பட்டு இலைகள் சுருங்குகின்றன, அதன் பிறகு வெள்ளை ஈக்கள் அமர்ந்து மற்ற தாவரங்களுக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும், இதன் காரணமாக மகசூல் கணிசமாகக் குறைகிறது.

விவசாயத்தில் பயன்படுத்தப்படும் உரங்கள் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லிகள்

பாகற்காய் நடவு செய்த சிறிது நேரம் கழித்து வயலில் உரம் மற்றும் உரம் பயன்படுத்துவது அவசியம். இதனுடன், பாகற்காயில் பூச்சிகள் மற்றும் நோய்கள் ஏற்படுவதைத் தவிர்க்க அவ்வப்போது கந்தகத்தை தெளிக்க வேண்டும், இது தவிர, சில நேரங்களில் நிபுணர்கள் அல்லது பழைய விவசாயிகளின் கருத்தை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

பாகற்காய் அறுவடை

பாகற்காய் விதைத்து, 60 முதல் 75 நாட்களில் பயிர் தயாராகிவிடும். பயிர் தயாரான பிறகு, பழங்களை மென்மையான மற்றும் சிறிய நிலையில் அறுவடை செய்ய வேண்டும். பழங்களைப் பறிக்கும் போது, ​​பாகற்காய் கொண்டு, தண்டின் நீளம் 2 செ.மீ.க்கு மேல் இருக்க வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். இது பழங்கள் நீண்ட காலம் நீடிக்கும். பாகற்காய் காலையில் அறுவடை செய்ய வேண்டும்.

பாகற்காய் சாகுபடியில் செலவும் லாபமும் கிடைக்கும்

பாகற்காய் விவசாயம் இந்தியாவில் விதைகள் முதல் பூச்சிக்கொல்லி மருந்து வரை ஒரு ஏக்கருக்கு 20 முதல் 25 ஆயிரம் ரூபாய் வரை செலவாகும். ஒரு ஏக்கரில் விவசாயி 50 முதல் 60 குவிண்டால் வரை உற்பத்தி செய்கிறார். இதன் மூலம், ஒரு ஏக்கர் பாக்குப்பயிர் மூலம் விவசாயிக்கு சுமார் ரூ.2 லட்சம் வருமானம் கிடைக்கிறது.

அது இருந்தது பாகற்காய் விவசாயம் (கரேலா கி கெதி), பற்றி பேசுங்கள், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசுத் திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை இந்த வழியில் நீங்கள் விரும்பினால், நிச்சயமாக இந்த வலைத்தளத்தின் பிற கட்டுரைகளைப் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

மேலும் காண்க- 👇

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *