பாசுமதி நெல் சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  பாசுமதி தான் சாகுபடி


பாஸ்மதி தன் கி கெதி: பாசுமதி நெல் பயிரிடுவது எப்படி?

இந்தியா உட்பட பல ஆசிய நாடுகளில் நெல் இது ஒரு முக்கிய உணவுப் பயிர். உலகில் மக்காச்சோளத்திற்கு அடுத்தபடியாக நெல் அதிகளவில் விதைக்கப்பட்டு பயிரிடப்படுகிறது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. இந்தியாவில் கோடிக்கணக்கான விவசாயிகள் நெல் விவசாயம் நாங்கள் செய்கிறோம். காரீஃப் பருவத்தின் முக்கிய பயிர் நெல், இது இந்தியாவின் பெரும்பாலான பகுதிகளில் பயிரிடப்படுகிறது. பாசுமதி அரிசி சாகுபடி இதில் இந்தியா முதலிடத்தில் உள்ளது

பாஸ்மதி இந்தியா நீண்ட மற்றும் மணம் அரிசி ஒரு சிறந்த வகை. இது அதன் சிறப்பு சுவை மற்றும் சிறந்த வாசனைக்காக உலகம் முழுவதும் பிரபலமானது. உலகெங்கிலும் உள்ள சந்தைகளில் அதிக விலைக்கு விற்கப்படும் அரிசி பாசுமதி அரிசியாகும். விவசாயி என்றால் பாசுமதி அரிசி சாகுபடி மேம்பட்ட மற்றும் அறிவியல் வழியில் செய்தால், அது அவர்களுக்குத் தரும் பல மடங்கு லாபம் பெறலாம்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் பாசுமதி நெல் சாகுபடி செய்வது எப்படி? (பாசுமதி அரிசியை எப்படி பயிரிடுவது) விரிவாகத் தெரியும்.

பாசுமதி நெல் சாகுபடி ஒரு பார்வை

பாசுமதி நெல் செடிகள் உயரமாகவும், மெலிந்ததாகவும் இருக்கும். அவற்றின் தண்டு பலத்த காற்றைக் கூட தாங்காது. இவை ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த, ஆனால் உயர்தர விளைச்சலைக் கொண்டுள்ளன. சர்வதேச சந்தைகளில் அதிக விலைக்கு விற்கப்படுகிறது. பாஸ்மதி தானியங்கள் மற்ற தானியங்களை விட மிக நீளமானது. பழுத்த பிறகு, அவை ஒன்றாக ஒட்டாமல் சிதறடிக்கப்படுகின்றன. இந்த அரிசியில் வெள்ளை மற்றும் பழுப்பு என இரண்டு வகைகள் உள்ளன.

பாசுமதி அரிசிக்கு தேவையான சீதோஷ்ண நிலை

நெல் வெப்பமான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலை கொண்ட தாவரமாகும், மற்ற நெல் வகைகளைப் போலவே பாசுமதிக்கும் தட்பவெப்பநிலை தேவை., 4 முதல் 6 மாதங்களுக்கு சராசரி வெப்பநிலை 21 டிகிரி செல்சியஸ் அல்லது அதற்கு மேல் இருக்கும் அனைத்துப் பகுதிகளிலும் அரிசியை வெற்றிகரமாக வளர்க்கலாம்., பயிர் நல்ல வளர்ச்சிக்கு, 25 முதல் 30 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையும், பழுக்க வைக்க 20 முதல் 25 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையும் சரியாக இருக்கும்., மேலும், இரவு வெப்பநிலை குறைவாக இருந்தால், பயிர் விளைச்சலுக்கு சிறந்தது., ஆனால் இந்த வெப்பநிலை கூட 15 ° C க்கு கீழே குறையக்கூடாது., மொத்தத்தில், பாசுமதி சாகுபடிக்கு நீண்ட கால சூரிய ஒளி, அதிக ஈரப்பதம் மற்றும் பழுக்க வைக்கும் போது குறைந்த வெப்பநிலை தேவைப்படுகிறது.

விவசாயத்திற்கு பயனுள்ள மண்

பாசுமதி அரிசி சாகுபடி இதற்கு நல்ல நீர் தேங்கும் திறன் கொண்ட களிமண் அல்லது மதியர் மண் இருப்பது அவசியம். நெல் நல்ல வளர்ச்சிக்கு மண்ணின் pH மதிப்பு (PH). 6 முதல் 7 வரை இடையில் சரியாக பொருந்துகிறது.

பாசுமதி அரிசியின் பாரம்பரிய வகைகள் ஒளி உணர்திறன், நீண்ட காலம் மற்றும் ஒப்பீட்டளவில் அதிக உயரம் கொண்டவை என்பதை இங்கு நாம் அறிந்து கொள்வது அவசியம். இதனால் அதன் விளைச்சல் குறைவு. சில முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுத்தால், புதிதாக உருவாக்கப்பட்ட பாசுமதி நெல் ரகங்கள் அதிக மகசூலைத் தரும்.

பாசுமதி நெல் சாகுபடி நேரம்

பாசுமதி அரிசி நாற்றங்கால் ஜூன் முதல் பதினைந்து நாட்களில் விதைப்பது சிறந்த வழி., பருவமழை தொடங்கும் முன் பயிர்களை டெபாசிட் செய்ய வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். நாற்றங்கால் வளர்ப்புக்கு ஈரமான முறை பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. நெல்லின் முக்கிய நோய்களில் ஒன்றான பத்ரா நோயின் தாக்குதலைக் குறைக்கலாம் என்பதே ஈரமான முறையைக் கடைப்பிடிப்பதன் காரணம். இதற்குப் பிறகு, ஜூலை முதல் பதினைந்து நாட்களில் பாஸ்மதி அரிசியை இடமாற்றம் செய்வது பொருத்தமானதாக இருக்கும். தாவரத்தில் 5-6 இலைகள் தோன்றும் அல்லது அதன் வயது 25-30 நாட்கள் ஆகும் போது பாசுமதி அரிசி நடவு செய்ய ஏற்றது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

பாசுமதி நெல்லுக்கு வயல் தயார் செய்வது எப்படி?

பாசுமதி அரிசியை அனைத்து வகையான மண்ணிலும் நேரடியாக விதைக்கலாம், ஆனால் நடுத்தர அமைப்புள்ள மண் சிறந்தது. முதலில் வயலின் லேசர் நிலைப்படுத்தல் சிறந்த சுருக்கம் மற்றும் நீர் சேமிப்புக்காக செய்யப்பட வேண்டும். இதற்குப் பிறகு, நேரடியாக விதைப்பதற்கு, தலைகீழ் டி-வகை மண்வெட்டி மற்றும் விதைப் பெட்டியுடன் சாய்ந்த தகடு கொண்ட விதை மற்றும் உரம் பூஜ்யம் வரை துரப்பணம் பயன்படுத்த வேண்டும்.

தயாரிப்பதற்கு, முதலில், பட்டார் வயலில் துரப்பணம் மூலம் விதைத்து, தாமதத்திற்குப் பிறகு முதல் நீர்ப்பாசனம் செய்யுங்கள். உடனடியாக இந்த பயிற்சி பிறகு 3-5 செ.மீ. ஆழத்தில் விதைக்கவும். இதற்குப் பிறகு, ஐசிங்கைப் பயன்படுத்துங்கள், இதனால் ஈரப்பதம் ஆவியாகாது மற்றும் விதைக்கும் மண்ணுக்கும் இடையே முழுமையான தொடர்பு பராமரிக்கப்படும். மாலையில் வயல் தயார் செய்து விதைப்பு செய்யுங்கள்.

இரண்டாவது முறையில் 2-3 முறை உழவு செய்து வயலை தயார் செய்து தேன் தடவலாம். துரப்பணத்தில் இருந்து 2-3 செ.மீ. ஆழத்தில் விதைக்கவும், விதைத்த பிறகு தேனைப் பயன்படுத்த வேண்டாம். விதைத்த உடனேயே நீர் பாய்ச்ச வேண்டும். விதை விகிதம் மற்றும் நேர்த்தி விதை வீதம் ஏக்கருக்கு 8 கிலோ ஏற்றது.

24 மணி நேரம் மருந்துகளின் கரைசலில் விதைகளை மூழ்கடித்து சிகிச்சை செய்யவும். இதற்குப் பிறகு, விதைகளை 1-2 மணி நேரம் நிழலில் உலர்த்தவும், இதனால் அதிகப்படியான ஈரப்பதம் ஆவியாகும். நீர்ப்பாசனம் பட்டர் நேரடி நெல்லில் வானிலைக்கு ஏற்ப விதைத்த 7-15 நாட்களுக்குப் பிறகு முதல் நீர்ப்பாசனத்தை இடவும். வார இடைவெளியில் அடுத்தடுத்த நீர்ப்பாசனங்களைப் பயன்படுத்துங்கள். விதைத்த உடனேயே உலர் நேரடி விதை நெல்லில் முதல் பாசனத்தைப் பயன்படுத்தவும். 4-5 நாட்களுக்குப் பிறகு அடுத்த நீர்ப்பாசனத்தைப் பயன்படுத்துங்கள், இதனால் ஒரே மாதிரியான சுருக்கம் ஏற்படும் மற்றும் ஆலை அழிக்கப்படாது. வார இடைவெளியில் அடுத்தடுத்த நீர்ப்பாசனங்களைப் பயன்படுத்துங்கள். காது மற்றும் விதை இறப்பு ஆகிய இரண்டு முக்கிய நிலைகளில் ஈரப்பதம் இல்லாதிருக்க வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

பாஸ்மதியின் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையத்தின்படி, 29 வகையான பாசுமதி அரிசிகள் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன. இவை பாசுமதி அரிசியின் முக்கிய வகைகள்: பாஸ்மதி 217, பாஸ்மதி 370, வகை 3 பஞ்சாப் பாஸ்மதி 1, பூசா பாஸ்மதி 1, கஸ்தூரி, ஹரியானா பாஸ்மதி 1, மஹி சுகந்தா, தரோரி பாஸ்மதி, ரன்பீர் பாஸ்மதி, பாஸ்மதி 386, மேம்படுத்தப்பட்ட பூசா பாஸ்மதி 1. 1121, வல்லப் பாஸ்மதி 22, பூசா பாஸ்மதி 6, பஞ்சாப் பாஸ்மதி 2, பாஸ்மதி சிஎஸ்ஆர் 30, மால்வியா பாஸ்மதி நெல் 10-9, வல்லப் பாஸ்மதி 21, பூசா பாஸ்மதி 1509, பாஸ்மதி 564, வல்லப் பாஸ்மதி 23, வல்லப் பாஸ்மதி 23, வல்லப் பாஸ்மா 23, 240 1, பந்த் பாஸ்மதி 2, பஞ்சாப் பாஸ்மதி 3, பூசா பாஸ்மதி 1637 மற்றும் பூசா பாஸ்மதி 1728.

நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

சாதாரண நெல்லுடன் ஒப்பிடும்போது பாஸ்மதி நெல்லில் உரங்கள் மற்றும் எருவின் தேவை பாதியாக உள்ளது. புதிய வகை பாஸ்மதிக்கு 90-100 கிலோ நைட்ரஜன், 40 கிலோ பாஸ்பரஸ் மற்றும் 30 கிலோ பொட்டாஷ் கொடுக்க வேண்டும். பாரம்பரிய ரகங்களில், 50-60 கிலோ நைட்ரஜன் தேவைப்படும், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாஷ் தேவை புதிய ரகங்களைப் போலவே உள்ளது. உரம் மற்றும் உரங்களை மண் பரிசோதனை செய்த பின்னரே பயன்படுத்த வேண்டும். துத்தநாகம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாஷ் ஆகியவற்றின் முழு அளவையும் வயல் தயாரிக்கும் போது பயன்படுத்த வேண்டும். மீதமுள்ள நைட்ரஜனில் 1/3 பங்கு 7 வது நாளிலும், மீதமுள்ள 1/3 வது அளவு உழவு நேரத்திலும், மீதமுள்ள மூன்றில் ஒரு பங்கு காதுக்கும் போது பயன்படுத்தப்பட வேண்டும். துத்தநாக சல்பேட் @ 25-30 கிலோ ஹெக்டேருக்கு வயல் தயார் செய்யும் போது இட வேண்டும். பாசுமதி அரிசி குறைந்த உரத் தேவை காரணமாக இயற்கை விவசாயத்திற்கு ஏற்றதாகக் கருதப்படுகிறது.

பாசுமதி நெல் சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

ஆரம்பத்திலிருந்தே சில விஷயங்களை மனதில் வைத்திருந்தால், பாசுமதி நெல் பயிர் அதிக லாபம் தரும். பாஸ்மதி அரிசி விலை இது மற்ற அரிசியை விட அதிகம். சமீப காலமாக இந்த லாபம் கொஞ்சம் குறைந்தாலும் செலவை ஒப்பிடும்போது லாபம் நன்றாகவே இருக்கிறது. பாஸ்மதியில் இருந்து சம்பாதிப்பது அவர்களின் வெவ்வேறு வகைகளைப் பொறுத்து வெவ்வேறு வழிகளில் செய்யப்படுகிறது. நெல் சாகுபடியானது நாற்றங்காலில் இருந்து தொடங்குவதால் நல்ல விதைகள் இருப்பது அவசியம். விவசாயிகள் பலமுறை விலையுயர்ந்த விதை உரங்களைப் பயன்படுத்துகிறார்கள், ஆனால் சரியான மகசூல் கிடைக்காததால், விதைப்பதற்கு முன் விதைகளையும் வயலையும் நேர்த்தி செய்ய வேண்டும். விதைகள் விலை உயர்ந்ததாக இருக்க வேண்டியதில்லை, ஆனால் அவை நம்பகமானதாகவும் உங்கள் பகுதியின் காலநிலை மற்றும் மண்ணுக்கு ஏற்றதாகவும் இருக்க வேண்டும்.

அது இருந்தது பாசுமதி அரிசி சாகுபடி என்ற விஷயம் ஆனால், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் விவசாயம் மற்றும் இயந்திரமயமாக்கல், அரசாங்க திட்டமிடல் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல முக்கிய தகவல்களையும் நீங்கள் பெறுவீர்கள். வலைப்பதிவுகள் சந்திக்கலாம்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *