பால் காளான் வளர்ப்பது எப்படி என்பதை இங்கே அறிக.  பால் காளான் சாகுபடி


இந்தியில் பால் காளான் சாகுபடி: இந்தியாவில் பட்டன் காளான் வளர்ப்பு மிகவும் பிறகு பால் காளான் வளர்ப்பு நிகழ்த்தப்படுகிறது. பால் காளான் அறிவியல் பெயர் கலோசிபீண்டிகா இருக்கிறது. பால் காளான் பேச்சுவழக்கில் பால் காளான் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது பால் காளானின் வடிவம் மற்றும் தோற்றம் பொத்தான் காளானைப் போன்றது. பொத்தான் காளான் பால் காளானின் தண்டு பால் காளானை விட சதைப்பற்றுள்ளதாகவும், நீளமாகவும், அடிவாரத்தில் மிகவும் தடிமனாகவும் இருக்கும்.

பால் காளான் ஏராளமான புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இதுவே தற்போது பால் காளான் சாகுபடியை நோக்கி மக்களின் போக்கு மிக வேகமாக அதிகரித்து வருகிறது. குறைந்த இடத்திலும், குறைந்த செலவிலும் விவசாயிகள் பால் காளான் செலவை விட பல மடங்கு லாபம் ஈட்ட முடியும்.

எனவே வாருங்கள், இன்று நாம் கிராமப்புற இந்தியா இந்தக் கட்டுரையில் கற்றுக்கொள்ளுங்கள்- பால் காளான் வளர்ப்பு செய்வது எப்படி? (பால் காளான் வளர்ப்பது எப்படி)

இந்த வலைப்பதிவில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்-

  • பால் காளானுக்கு பொருத்தமான தட்பவெப்ப நிலை மற்றும் வெப்பநிலை

  • விதைப்பு முறை

  • உறை கலவையை உருவாக்குதல் மற்றும் உறை அடுக்கை இடுதல்

  • பூச்சிகள் மற்றும் நோய்கள்

  • பால் காளான் சந்தைப்படுத்தல்

  • அறுவடை, மகசூல் மற்றும் வருமானம்

பால் காளானுக்கு பொருத்தமான தட்பவெப்ப நிலை மற்றும் வெப்பநிலை

பால் காளான் சாகுபடிக்கு 25 முதல் 35 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை தேவைப்படுகிறது. நல்ல மகசூலுக்கு, 80 முதல் 90 சதவீதம் ஈரப்பதம் இருக்க வேண்டும். உறை இடுவது முதல் அறுவடை வரை வெப்பநிலை 30 முதல் 35 டிகிரி செல்சியஸாகவும், ஈரப்பதம் 80 முதல் 90 சதவிகிதமாகவும் இருக்க வேண்டும். அதிகபட்ச வெப்பநிலை 38 முதல் 40 டிகிரி சென்டிகிரேடில் இருந்தாலும் பால் காளான் நன்றாக விளைகிறது.

விதைப்பு முறை

பால் காளான் விதைப்பு முறையை ஒளிபரப்பலாம் அல்லது மேற்பரப்பில் செய்யலாம். மேற்பரப்பு விதைப்புக்கு, முதலில் 15 முதல் 16 அங்குல அகலம் மற்றும் 20 முதல் 21 அங்குல உயரம் கொண்ட பாலித்தீன் பையில் வைக்கோல் அடுக்கைப் பரப்பி, அதன் மீது விதைகளை பரப்பவும். அதன் மேல் ஒரு அடுக்கில் வைக்கோல் மற்றும் விதைகளை வைக்கவும், இரண்டு அடுக்குகளுக்கு இடையில் 3 முதல் 4 அங்குல இடைவெளி இருக்க வேண்டும். இந்த வழியில் நீங்கள் மேற்பரப்பில் இருந்து விதைக்க முடியும்.

கேசிங் கலவை தயாரித்தல் மற்றும் கேசிங் லேயரை இடுதல்

விதை பைகளில், விதை 15 முதல் 20 நாட்களில் வைக்கோலில் பரவுகிறது. இதன் காரணமாக வைக்கோலில் வெள்ளை பூஞ்சை தோன்றும். அத்தகைய நிலை உறை அடுக்கை முலாம் பூசுவதற்கு ஏற்றதாகக் கருதப்படுகிறது. உறை செய்யப்படுவதற்கு ஒரு வாரத்திற்கு முன்பு கேசிங் கலவை தயாரிக்கப்படுகிறது.

உறை கலவையை தயாரிப்பதற்கு 3/4 பங்கு களிமண் மற்றும் 1/4 பங்கு மணல் மண் தேவை என்று உங்களுக்கு சொல்கிறோம். இப்போது இந்தக் கலவையின் எடையில் 10 சதவிகிதம் சுண்ணாம்புத் தூளுடன் கலந்து, கலவையை 4 சதவிகிதம் பார்மலின் 100 மில்லி ஒரு லிட்டர் தண்ணீருக்கு மற்றும் 0.1 சதவிகிதம் போவிஸ்டின் கரைசல் 1 கிராம் ஒரு லிட்டர் தண்ணீருடன் கலந்து 7 முதல் 9 நாட்களுக்கு பாலித்தீன் கொண்டு மூடி வைக்கவும்.

உறைக்கு 24 மணி நேரத்திற்கு முன், உறை கலவையிலிருந்து பாலிதீனை அகற்றி, கலவையை தலைகீழாக மாற்றவும், இதனால் ஃபார்மலின் வாசனை வெளியேறும். இவ்வாறு தயாரிக்கப்பட்ட உறை கலவையை 2 முதல் 3 செமீ தடிமன் கொண்ட அடுக்கை விதை பரப்பி பையின் வாயைத் திறந்து பரப்பவும். இந்த நேரத்தில், வெப்பநிலை 30 முதல் 35 டிகிரி செல்சியஸ் மற்றும் ஈரப்பதம் 80 முதல் 90 சதவீதம் வரை பராமரிக்கவும்.

பால் காளான்களின் பூச்சிகள் மற்றும் நோய்கள்

களை பூஞ்சை

பால் காளான் உற்பத்தி அறையில் உள்ள ஈரப்பதம் மற்றும் வெப்பநிலை பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு சாதகமானது. அதனால்தான் தூய்மையில் சிறப்பு கவனம் செலுத்த வேண்டும்.

பால் காளான் மீது பூச்சிகள்

இதில், டிப்டீரியான் மற்றும் ஃபோராய்டு ஈக்கள் அதிகளவில் தாக்குகிறது. அதனால்தான் விதைப்பு முதல் அறுவடை வரை தூய்மையில் சிறப்பு கவனம் செலுத்த வேண்டும். தயாரிப்பு அறையில் அவ்வப்போது DDVP 0.2 சதவீதம் தெளிக்கவும். உற்பத்தி அறையைச் சுற்றி தண்ணீர் சேகரிக்கக்கூடாது. லைட் ட்ராப் எண்ணெயில் நனைத்த மஞ்சள் காகிதத்தை உற்பத்தி செய்யும் அறையில் பூச்சிகள் ஒட்டிக்கொள்ளும் வகையில் தொங்கவிடவும். அவை டியூப் லைட் அல்லது பல்பின் கீழ் மட்டுமே நிறுவப்பட வேண்டும்.

முட்டையிடும் நோய்கள்

ட்ரைக்கோடெர்மா, அஸ்பெர்கிலஸ், ரைசோபஸ், மியூகோர், ஸ்க்லரோசியம் ரோல்ப்சி மற்றும் க்ரோபைன்ஸ் போன்ற களை பூஞ்சைகள் பால் காளானின் பூஞ்சை வலையமைப்பின் பரவும் கட்டத்தில் ஏற்படுகின்றன. இதைத் தடுக்க, அவ்வப்போது பிளீச்சிங் பவுடர் தெளிக்க வேண்டும்.

பால் காளான்களை எங்கே விற்க வேண்டும்

காய்கறி சந்தை உங்கள் உற்பத்தி செய்யும் இடத்திற்கு அருகில் இருந்தால், நீங்கள் காலையில் காளான்களை அறுவடை செய்து நேரடியாக காய்கறி சந்தையில் விற்கலாம். காய்கறி மார்க்கெட் உற்பத்தி செய்யும் இடத்திலிருந்து வெகு தொலைவில் உள்ளதால் மாலையில் அறுவடை செய்து காலை வரை சந்தைக்கு அனுப்பலாம்.

பால் காளான் அறுவடை, மகசூல் மற்றும் வருமானம்

அறுவடை

பால் காளானின் தொப்பி 5 முதல் 6 செ.மீ தடிமனாக மாறும்போது, ​​அது முதிர்ந்ததாகக் கருதி, கட்டைவிரல் மற்றும் விரலால் உருட்டி உடைக்க வேண்டும். மண்ணால் மூடப்பட்ட தண்டின் கீழ் பகுதியை துண்டிக்கவும். காளான்களை 4-5 இடங்களில் துளையிட்டு பாலித்தீன் பைகளில் அடைத்து வைக்கலாம்.

விளைச்சல்

திங்கிரி காளான் போன்று பால் காளான் மிகவும் நல்ல மகசூலைத் தருகிறது. சுமார் 1 கிலோ உலர் வைக்கோல் அல்லது வைக்கோல் 1 கிலோ புதிய காளான்களை அளிக்கிறது.

வருமானம்

நல்ல விளைச்சலுடன் ஒரு கிலோ பால் காளான் உற்பத்தி செலவு சுமார் ரூ.10 முதல் 15 வரை. சந்தையில் கிலோ ரூ.150 முதல் 250 வரை விற்பனை செய்யப்படுகிறது. இத்தகைய சூழ்நிலையில், விவசாயிகள் பால் காளான் சாகுபடியில் நல்ல வருமானம் பெறலாம்.

அது இருந்தது பால் காளான் வளர்ப்பு செய்வது எப்படி? (பால் காளான் வளர்ப்பது எப்படி) முழு விவரம் அதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசு திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இது இணையதளம் மற்றவை கட்டுரை அவசியம் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *