பூண்டு வளர்ப்பது எப்படி?  ,  இந்தியில் பூண்டு சாகுபடி


பூண்டு வளர்ப்பது எப்படி (இந்தியில் பூண்டு விவசாயம், மசாலா பயிர்களில் பூண்டு இது ஒரு முக்கியமான பயிர். எல்சின் என்ற தனிமம் இதில் காணப்படுகிறது. இதன் காரணமாக இது ஒரு கடுமையான சுவை கொண்டது. பூண்டு பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளது, இது நமது ஆரோக்கியத்தின் பார்வையில் மிகவும் நன்மை பயக்கும். தொண்டை மற்றும் வயிறு தொடர்பான நோய்களிலும் இது அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஊறுகாய், சட்னி, மசாலா மற்றும் காய்கறிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பூண்டு விவசாயம் இந்தியாவில் உத்தரப் பிரதேசம், உத்தரகாண்ட், மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் ஹரியானா மற்றும் பஞ்சாப் ஆகிய மாநிலங்களில் ஏராளமானவை உள்ளன. உலக அளவில் பூண்டு உற்பத்தியில் சீனாவுக்கு அடுத்தபடியாக இந்தியா இரண்டாவது இடம் ஆகும்.

எனவே இன்றைய கட்டுரையில் வாருங்கள் பூண்டு அறிவியல் சாகுபடி கூர்ந்து கவனியுங்கள்

இந்த கட்டுரையில் நீங்கள் கற்றுக்கொள்வீர்கள்

  • பூண்டுக்கு தேவையான காலநிலை

  • பொருத்தமான மண்

  • பூண்டு சாகுபடி நேரம்

  • நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

  • நோய்கள் மற்றும் அவற்றின் மேலாண்மை

  • பூண்டு சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

பூண்டு சாகுபடிக்கு தேவையான காலநிலை (லஹ்சுன் கி கெதி)

பூண்டு சாகுபடிக்கு அதிக வெப்பமோ அல்லது குளிர்ச்சியோ இருக்கக்கூடாது. மிதமான குளிர் காலநிலை இதற்குச் சிறந்ததாகக் கருதப்படுகிறது. இந்தியாவில் கிட்டத்தட்ட எல்லா மாநிலங்களிலும் பயிரிடலாம். சராசரியாக 25-30 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை பூண்டு கட்டிகள் உருவாவதற்கு நல்லது என்று கருதப்படுகிறது.

பூண்டு சாகுபடிக்கு ஏற்ற மண்

வளமான களிமண் மண் பூண்டு சாகுபடிக்கு நல்லது. அதன் சாகுபடிக்கு, மண்ணின் pH மதிப்பு 5.8 முதல் 6.5 வரை இருக்க வேண்டும். கருப்பு மற்றும் புல்லி மண்ணிலும் பயிரிடலாம். மண்ணில் பொட்டாஷ் அளவு அதிகமாக இருந்தால், அதன் மகசூல் பன்மடங்கு அதிகரிக்கும். தண்ணீர் தேங்கும் வயல்களில் பயிரிட வேண்டாம்.

பூண்டு சாகுபடிக்கு ஏற்ற நேரம் (லஹ்சுன் கி கெதி)

அதன் விதைப்பு மழைக்காலத்தின் முடிவில் செப்டம்பர்-அக்டோபரில் நன்றாக கருதப்படுகிறது. ஆகஸ்ட் மாத இறுதியில் மற்றும் செப்டம்பர் தொடக்கத்தில் பூண்டு நடவு செய்தால், குளிர் காலநிலை தொடங்கும் நேரத்தில் பயிர் தயாராகிவிடும். நாட்டின் சில பகுதிகளில், அக்டோபர்-நவம்பர் மாதங்களில் பூண்டு விதைக்கப்படுகிறது, ஆனால் குளிர்ந்த காலநிலையில் சாகுபடி செய்வதால் தரம் பாதிக்கப்படும் அபாயம் உள்ளது.

பூண்டு சாகுபடி முறை

பூண்டு பயிரிடும் முன் வயலை 2-3 முறை உழுது அதில் மாட்டு சாணம் அல்லது மண்புழு உரம் கலந்து வயலை சமன் செய்யவும். வயலில் பொரியும் மண் இருப்பது மிகவும் அவசியம். பூண்டு நடுவதற்கு முன், வயலில் வடிகால் ஒரு நல்ல ஏற்பாடு செய்யுங்கள். நடவு செய்யும் மொட்டுகளுக்கு இடையே 15 செ.மீ தூரம் இருக்க வேண்டும், அதே சமயம் வரிசைகளுக்கு இடையே இந்த தூரம் 7.5 செ.மீ. வயலில் முகடு செய்து பூண்டும் விதைக்கப்படுகிறது. ஒரு ஏக்கர் வயலில் ஒன்றரை முதல் இரண்டு குவிண்டால் பூண்டு மொட்டுகளை விதைக்கலாம். விதைக்கும் நேரத்தில், இளம் மொட்டுகளின் கூரான பகுதி மேல்நோக்கி இருக்க வேண்டும். கை தவிர, விவசாய இயந்திரங்கள் மூலம் பூண்டு விதைக்கலாம். விதை சேதமடையாமல் இருக்க வேளாண் இயந்திரங்கள் மூலம் விதைக்கும்போது மிகுந்த கவனம் தேவை.

பூண்டு வளர்ப்பு: பூண்டு வளர்ப்பது எப்படி,

மேம்படுத்தப்பட்ட பூண்டு வகைகள்

நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் பல வகையான பூண்டுகள் விளைகின்றன. சில முக்கியமான வகைகளை இங்கே தெரிந்து கொள்வோம்.

  • யமுனா சேஃப்ட் 1 (ஜி-1) – இந்த வகை பூண்டு கிழங்குகளின் அளவு 3-4 செ.மீ விட்டம் கொண்டது. இது 20-25 உயர்தர தாடைகளுடன் தோற்றத்தில் வெள்ளி வெள்ளை நிறத்தில் உள்ளது.

  • யமுனா சேஃப்ட் 2 (ஜி-50) – இந்த வகை பூண்டு வெள்ளை மற்றும் அடர்த்தியான கிரீம் நிறத்தில் 4-5 செமீ விட்டம் கொண்டது. ஒவ்வொரு குமிழ் வடிவ கிழங்கிலும் 20-25 கோப்கள் இருக்கும்.

  • யமுனா சேஃப்ட் 3 (ஜி-282) – இதன் கிழங்கு திடமானது, மேல் தோல் வெண்மையானது மற்றும் ஆசனவாயின் உள்ளே கிரீம் நிறமானது. விதைத்த 5-6 மாதங்களுக்குப் பிறகு தோண்டி சேமிப்பதற்கு தயாராக உள்ளது.

  • யமுனா சேஃப்ட் 4 (ஜி- 323) இதன் கிழங்குகள் 5.87 செமீ விட்டம் கொண்ட பெரியவை. இது ஒரு பல்ப் வடிவத்தில் வெள்ளை மற்றும் திடமான தோற்றத்தில் உள்ளது. இந்த வகை பூண்டில், ஒரு பல்பில் 15-20 தாடைகள் காணப்படும். இந்த வகை பூண்டு விதைத்த நான்கரை முதல் ஐந்து மாதங்களில் தயாராகிவிடும்.

  • VL பூண்டு 2- இந்த வகையைச் சேர்ந்தது பூண்டு விவசாயம் பொதுவாக மலைப் பகுதிகளில் ஏற்படும். இதன் கிழங்கு வெள்ளை மற்றும் வெளிர் ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். இது 5-7 செமீ விட்டம் கொண்ட பல்பு வடிவமானது.

  • அக்ரிஃபவுண்ட் பார்வதி (ஜி-313) – இது மலைப்பாங்கான பகுதிகளில் வளர்க்கப்படும் ஒரு மேம்பட்ட பூண்டு வகையாகவும் கருதப்படுகிறது. அதன் அளவிலான கிழங்கு தோற்றத்தில் VL2 போன்றது மற்றும் 10-15 தாடைகள் இதில் காணப்படுகின்றன. இது 8-9 மாதங்களில் தயாராகும் ஒரு மேம்பட்ட பூண்டு வகையாகக் கருதப்படுகிறது. இதன் மகசூல் ஹெக்டேருக்கு 175 முதல் 225 குவிண்டால் வரை கிடைக்கும். உயர் தரம் காரணமாக, இந்த வகை பூண்டு ஏற்றுமதிக்கு ஏற்றதாக கருதப்படுகிறது.

  • கோதாவரி (தேர்வு-2) – இதன் சுண்டைக்காய் கிழங்கு நடுத்தர அளவில் 4.35 செ.மீ. வெளிர் இளஞ்சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை நிறத்தில் ஒவ்வொரு கிழங்கிலும் 22-25 தாடைகள் காணப்படுகின்றன. ஒரு ஹெக்டேருக்கு 100-105 குவிண்டால் வரை இதன் மகசூல் கிடைக்கும்.

  • பீமா ஊதா – இது உத்தரப் பிரதேசம், டெல்லி, ஹரியானா, பீகார், பஞ்சாப், மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா மற்றும் ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் காணப்படும் மேம்படுத்தப்பட்ட பூண்டு வகையாகும். இதன் கிழங்கு வெளிர் ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். விதைத்த நான்கரை மாதங்களுக்குப் பிறகு அது தயாராகிவிடும். இதன் மகசூல் ஹெக்டேருக்கு 60-70 குவிண்டால் ஆகும்.

பூண்டு சாகுபடியில் நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

நீர்ப்பாசனம்

பூண்டு விதைத்த உடனேயே, வயலில் முதல் நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது. ஆரம்பத்தில், குறைந்தபட்சம் மற்றும் குறைந்த இடைவெளியில் தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது. புதிய வேர்கள் உருவாகும் வரை வயல் ஈரமாக இருக்க வேண்டும். அதனால்தான் முதல் நீர்ப்பாசனத்திற்கு இரண்டு முதல் மூன்று நாட்களுக்குப் பிறகுதான் நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது. புதிய வேர்கள் வளர்ந்த பிறகு, அது வளரும்போது, ​​அதற்கேற்ப தண்ணீரும் தேவைப்படுகிறது. தாவரக் கட்டி உருவானது முதல் பூண்டு முழுவதுமாக வளரும் வரை வானிலைக்கு ஏற்ப வழக்கமான நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது. ராபி பருவம் தொடங்குவதற்கு 10-12 நாட்கள் இடைவெளியில் பாசனம் செய்யலாம். ஆனால் குளிர் காலநிலை தொடங்கியவுடன், வாரத்திற்கு ஒரு முறை நீர்ப்பாசனமும் வேலை செய்கிறது.

உரம்

மூலம், பூண்டு சாகுபடிக்கு, மாட்டு சாணம் உரத்தை உழவு நேரத்தில் போதுமான அளவில் இடுவது சிறந்தது என்று கருதப்படுகிறது. ஆனால் போதுமான மற்றும் உயர்தர பூண்டு உற்பத்திக்கு, வயல்களில் உரம் மற்றும் உரங்களை சேர்க்க வேண்டியது அவசியம். ஒரு ஹெக்டேர் பகுதிக்கு 200-300 குவிண்டால் மாட்டு சாணம் உரம் பூண்டு விவசாயத்திற்கு சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது. இது தவிர தழைச்சத்து, பாஸ்பரஸ், பொட்டாஷ் ஆகியவற்றை முறையே ஹெக்டேர் பரப்புக்கு 100, 50, 50 கிலோ கொடுக்க வேண்டும். பூண்டு விதைத்த நான்கைந்து வாரங்களுக்குப் பிறகு, 40-45 நாட்களுக்குப் பிறகு, எரு மற்றும் உரங்கள் கொடுத்தால் போதுமான மற்றும் நல்ல மகசூல் கிடைக்கும்.

பூண்டு சாகுபடியில் நோய் மேலாண்மை

பூண்டு செடிகளுக்கு நோய் வராமல் இருக்க சரியான பராமரிப்பு தேவை. பூண்டில் அழுகும் நோய் ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது. செடியில் ஊதா நிற புள்ளிகள் தோன்றுவதும் பயிரை அழிக்கும் ஒரு நோயாகும். நோய்கள் மற்றும் தாவர நோய்களைத் தடுக்க, விதைப்பதற்கு முன் விதைகளை 2-3 கிராம் கேப்டானுடன் நேர்த்தி செய்ய வேண்டும்.

பூண்டு சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

பூண்டு பெரும்பாலும் மசாலா மற்றும் ஆயுர்வேத மருந்துகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதனால்தான் அதன் தேவை எப்போதும் சந்தையில் இருக்கும். ஒருவகையில், இது ஒரு பணப்பயிராகவும், மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அறிவியல் முறையில் பயிரிட்டால் கணிசமான வருமானம் ஈட்டலாம்.

ஒரு ஏக்கர் நிலத்திற்கு விதையாக 5,000 ரூபாய் செலவாகும். வணிக நோக்கில், விதைகள் ஒரு ஹெக்டேருக்கு ரூ.12-13 ஆயிரம் செலவாகும். 5 ஆயிரம் முதல் 12-13 ஆயிரம் ரூபாய் மூலதனத்தில் பூண்டு சாகுபடியைத் தொடங்கலாம். ஆனால் ஒரு ஏக்கரில் பூண்டு பயிரிடுவதற்கு, விதைகள், உரங்கள், தண்ணீர் மற்றும் கூலி போன்றவற்றின் மொத்தச் செலவை எடுத்துக் கொண்ட பிறகு, 50-60 ஆயிரம் ரூபாய் மூலதனம் தேவைப்படும். ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் 8 டன் பூண்டு கிடைக்கும். பூண்டு பயிர் அதிகபட்சம் ஐந்து முதல் ஆறு மாதங்களில் தயாராகி, சேமிப்பிற்கு ஏற்றதாக கருதப்படுகிறது. ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் 8 டன் குறைந்தபட்சம் கிலோ ஒன்றுக்கு 100 ரூபாய் பூண்டு விலை 8 லட்சம் வரை ரூ. விவசாயத்துக்கான மொத்த செலவில் ஒரு லட்சம் ரூபாய் கழித்தால் ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்துக்கு 7 லட்சம் ரூபாய் வருமானம் கிடைக்கும்.

ரூ.50,000 முதல் ரூ.1 லட்சம் வரை முதலீடு செய்வதன் மூலம், வருமானத்தை ஆறு மாதங்களில் ரூ.6-7 லட்சமாக அதாவது ஒரு வருடத்தில் ரூ.14 லட்சமாக குறைக்க முடியாது. மாதம் 20-25 ஆயிரம் சம்பளம் என்று நகரங்களில் அலையும் இளைஞர்கள் பூண்டு விவசாயத்தில் வேலை வாய்ப்பைப் பெறலாம். இப்போது அரசாங்கமும் படித்த வேலையில்லாத இளைஞர்களை விவசாயத்தில் வேலை தேட ஊக்குவிக்கிறது. யாருக்காவது நிலம் இல்லாமல், விவசாயத்தில் ஆர்வம் இருந்தால், நிலத்தை குத்தகைக்கு எடுத்து வணிக ரீதியாக பூண்டு விவசாயம் செய்யலாம்.

இந்த வலைப்பதிவு உங்களுக்கு பிடித்திருந்தால், உங்கள் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். அதனால் மற்ற விவசாயி நண்பர்களும் பூண்டு விவசாயம் பற்றி தகவல் கிடைக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் –

பச்சை மிளகாயை எப்படி பயிரிடுவது என்பதை இங்கே தெரிந்து கொள்ளுங்கள்

மேலும் பார்க்கவும்-👇

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *