ப்ரோக்கோலியை எவ்வாறு வளர்ப்பது?  ,  ஹிந்தியில் ப்ரோக்கோலி சாகுபடி

இந்தியில் ப்ரோக்கோலி விவசாயம்: பச்சை முட்டைகோஸ் சந்தையில் விற்கப்படுவதை பார்த்திருக்கிறீர்களா?, நீ இது காலிஃபிளவர் சந்தை அல்லது சூப்பர் மார்க்கெட்டில் கண்டிப்பாக பார்க்கப்படும். இந்த வகை முட்டைக்கோஸ் ப்ரோக்கோலி (ப்ரோக்கோலி அது கூறப்படுகிறது. இந்த முட்டைக்கோசின் தேவை இன்று அதிகரித்து வருகிறது. இது காலிஃபிளவர் இதில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்துள்ளது. விவசாயிகளுக்கு ப்ரோக்கோலியின் சந்தை விலை மற்ற முட்டைக்கோஸை விட அதிகமாக கிடைக்கும்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இதனுடைய வலைப்பதிவு,கட்டுரை இல் ப்ரோக்கோலி சாகுபடிப்ரோக்கோலி சாகுபடி எப்படி செய்வதுஅதன் சாகுபடியில் என்னென்ன முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும் என்பதை அறியவும்.

ப்ரோக்கோலி சாகுபடி (ப்ரோக்கோலி சாகுபடி சரி காலிஃபிளவர் சாகுபடி (ஜிஅனைத்து விவசாயம்) ஒருவகையில் முடிந்தது. இதன் விதைகளும் செடிகளும் தோற்றத்தில் கிட்டத்தட்ட காலிஃபிளவர் போல இருக்கும். இந்த’பச்சை முட்டைக்கோஸ்’ என்றும் கூறுகிறார்கள்

ப்ரோக்கோலிக்கு குளிர்ந்த காலநிலை தேவை. இது வட இந்தியாவில் குளிர் காலநிலையில் வளர்க்கப்படுகிறது. ஹிமாச்சல பிரதேசம் ,
உத்தரகாண்ட் மற்றும் ஜம்மு காஷ்மீர் மாநிலங்களில் ஆண்டு முழுவதும் பயிரிடலாம்.

அதன் விதைகள் முளைப்பதற்கும் தாவரங்களின் நல்ல வளர்ச்சிக்கும் வெப்ப நிலை 20,25 டிகிரி சென்டிகிரேட் அதன் நாற்றங்கால் தயாரிக்கும் நேரம் அக்டோபர் இரண்டாவது பதினைந்து வாரங்களாக இருக்க வேண்டும். மலைப்பாங்கான பகுதிகளில் தாழ்வான பகுதிகளில் செப்டம்பர்-அக்டோபர், ஆகஸ்ட்-செப்டம்பர் மாதங்களில் நடுத்தர உயரத்திலும், மார்ச்-ஏப்ரல் மாதங்களில் உயரமான பகுதிகளிலும் தயாரிக்கப்படுகிறது.

களிமண் மற்றும் மணல் மண் ப்ரோக்கோலிக்கு ஏற்றது. இதில் போதுமான அளவு கரிம உரம் இருப்பதால், அதன் சாகுபடிக்கு நல்லது. இலேசான மண்ணில் போதிய அளவு அங்கக உரம் சேர்த்து பயிரிடலாம்.

ப்ரோக்கோலியில் முக்கியமாக மூன்று வகையான வகைகள் உள்ளன., பச்சை மற்றும் ஊதா ஆனால், பச்சை நிற முடிச்சு கொண்ட டாப் ரகங்களுக்கு சந்தையில் அதிக விருப்பம். ஒன்பது நட்சத்திரங்கள், பெரினியல், இத்தாலிய பச்சை முளைப்பு,அல்லது செலிப்ரஸ், குளியல் 29 மற்றும் கிரீன் ஹெட் ஆகியவை ஆதிக்கம் செலுத்தும் வகைகளாகும்.

ஆரம்ப வகைகள்

இந்த வகைகள் நடவு செய்த 60-70 நாட்களில் தயாராகிவிடும். நாணயங்களின் முக்கிய வகைகள், க்ரீன் பட் மற்றும் ஸ்பார்டன் ஆகியவை கலப்பினங்களில் ஆரம்ப மற்றும் சர்தான் கோமேட்., பிரீமியம் பயிர், கிளிப்புகள் முக்கியமானவை.

இடைநிலை வகைகள்

100 நாட்களில் தயாராகி விடுவார்கள். முக்கிய வகைகள்- பச்சை முளைக்கும் ஊடகம். கலப்பினங்கள் – குறுக்கு,
குரோனா, மரகதம்.

தாமதமான வகைகள்

நடவு செய்த 120 நாட்களுக்குப் பிறகு இந்த வகைகள் தயாராகிவிடும். முக்கிய வகைகள் – பூசா ப்ரோக்கோலி-1, ஆஃப். தேநீர்., தேர்வு-1, பனை செழிப்பு. கலப்பின வகைகள்- கடினமான, கயாக், பச்சை சர்ஃப் மற்றும் லேட் க்ரோனா.

சமீபத்தில் இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (ICAR) ப்ரோக்கோலியின் கே.டி.எஸ்.9 பல்வேறு உருவாக்கப்பட்டது. இதன் செடிகள் நடுத்தர உயரம் கொண்டவை, இலைகள் கரும் பச்சை, மேற்பகுதி கடினமானது மற்றும் குறுகிய தண்டு கொண்டது.

விதை அளவு மற்றும் நாற்றங்கால்

முட்டைக்கோஸைப் போலவே, ப்ரோக்கோலியின் விதைகளும் மிகச் சிறியவை. ஒரு ஹெக்டேர் நாற்றுகளை தயார் செய்ய, சுமார் 375 இருந்து 400 கிராம் விதை போதுமானது.

ப்ரோக்கோலியின் முட்டைக்கோஸ் போல, முதல் நாற்றங்கால் தயார் செய்யப்படுகிறது. இதற்கு சிறிய பாத்திகளை அமைத்து விதைகளை விதைக்க வேண்டும். நாற்றங்காலில் உள்ள பூச்சிகளிலிருந்து செடிகளைப் பாதுகாக்க வேப்பம்பூ கஷாயம் அல்லது மாட்டு மூத்திரத்தைப் பயன்படுத்தலாம். விதைகளை விதைத்த பிறகு, செடி 3-4 செ.மீ ஆகும் போது, ​​முட்டைக்கோஸ் போன்ற பெரிய பாத்திகளில் நடவும்.

வயலில் வரிசையாக செடிகள்,
வரிசையாக 15 இருந்து 60 செ.மீ தூரம் மற்றும் செடிக்கு செடிக்கு இடையே இருக்க வேண்டும் 45 செ.மீ பயிர் கொடுத்து மாற்று. நடவு செய்யும் போது மண்ணில் போதுமான ஈரப்பதம் இருக்க வேண்டும் மற்றும் நடவு செய்த உடனேயே லேசான நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும்.

உரங்கள் மற்றும் உரங்களை எப்போது, ​​எப்படி பயன்படுத்துவது

நாற்றுகள் இறுதி தயாரிப்பு நேரத்தில் 10 சதுர மீட்டரில் 50 ஒரு கிலோ பசுவின் சாணம் நன்கு மக்கிய தொழு உரம், மக்கிய தொழு உரம், கூடுதலாக ஒரு கிலோ வேப்பம் பிண்ணாக்கு, ஒரு கிலோ ஆமணக்கு பிண்ணாக்கு, இந்த உரங்கள் அனைத்தையும் நன்கு கலந்து பாத்தியில் நடுவதற்கு முன் சம அளவில் தெளித்து, பாத்தியை உழுத பின் விதைகளை இடமாற்றம் செய்ய வேண்டும். அதை செய்.

நீங்கள் ரசாயன உரங்களைப் பயன்படுத்த விரும்பினால், மண் பரிசோதனையின் அடிப்படையில் ஒரு ஹெக்டேருக்கு எவ்வளவு உரங்கள் கொடுக்க வேண்டும்.

  • மாட்டு சாணம் உரம்: 50-60 டன்
  • நைட்ரஜன்: 100-120 ஹெக்டேருக்கு கிலோ
  • பாஸ்பரஸ்: 45-50 ஹெக்டேருக்கு கிலோ

வயலைத் தயாரிப்பதில் நடவு செய்வதற்கு முன், மாட்டுச் சாணம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உரங்களை மண்ணில் நன்கு கலக்கவும். நைட்ரஜன் உரங்கள் 2 ஒன்று 3 படிப்படியாக நடவு 25, 45 மற்றும் 60 மறுநாள் உபயோகிக்கலாம். 20-25 நாட்களுக்கு பிறகு நைட்ரஜன் உரத்தை இரண்டாவது முறை பயன்படுத்த வேண்டும், தாவரங்களின் வேர்களில் மண்ணை இடுவது நன்மை பயக்கும்.

நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

மண், வானிலை மற்றும் தாவர வளர்ச்சியை மனதில் வைத்து, சுமார் ப்ரோக்கோலியில் 10-15
பகல் நேர இடைவெளியில் லேசான நீர்ப்பாசனம் தேவை.

களை மேலாண்மை

பயிரில் களைகளின் அளவு அதிகரித்தால், அது நேரடியாக பயிரை பாதிக்கும் என்பது நாம் அனைவரும் அறிந்ததே. எனவே, ப்ரோக்கோலி வேர்கள் மற்றும் தாவரங்களின் நல்ல வளர்ச்சிக்கு, படுக்கையில் இருந்து களைகளை தவறாமல் அகற்ற வேண்டும். மண்வெட்டியால் தாவரங்களின் வளர்ச்சி துரிதப்படுத்தப்படுகிறது. மண்வெட்டி எடுத்த பிறகு, செடிகளுக்கு அருகில் மண் அளிப்பதன் மூலம், செடிகளுக்கு தண்ணீர் பாய்ச்சினால் விழாது.

அறுவடை மற்றும் சந்தைப்படுத்தல்

பயிர் தயாரானதும், சரியான நேரத்தில் அறுவடை செய்ய வேண்டும். பூக்கள் நன்கு முதிர்ந்தவுடன் ப்ரோக்கோலியை அறுவடை செய்யவும். கூர்மையான கத்தி அல்லது அரிவாளால் அதை வெட்டுங்கள்.

அறுவடை செய்யும் போது, ​​கொத்து இறுக்கமாக முடிச்சு போடப்பட வேண்டும், அதில் மொட்டு உடைக்கப்படக்கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். ப்ரோக்கோலி தயாரான பிறகு தாமதமாக அறுவடை செய்தால், அது தளர்வாகி சிதறி, அதன் மொட்டுகள் பூத்த பிறகு மஞ்சள் நிறத்தைக் காட்டத் தொடங்கும்.

இந்த நாட்களில் மற்ற முட்டைக்கோஸ்களுடன் ஒப்பிடுகையில் அதன் தேவை அதிகரித்து வருகிறது. ப்ரோக்கோலி பெரும்பாலும் சந்தையில் ஒரு கிலோ ரூ.100-150 வரை விற்கப்படுகிறது.

ப்ரோக்கோலியின் நல்ல பயிரிலிருந்து 12 இருந்து 15 ஒரு ஹெக்டேருக்கு டன் மகசூல் கிடைக்கும். பசுமை இல்லத்தில் செய்தால், இந்த மகசூல் ஒன்றரை முதல் இரட்டிப்பாகும். ப்ரோக்கோலி சாகுபடி நீங்கள் எளிதாக ஒரு ஏக்கருக்கு 1.5 முதல் 2 லட்சம் வரை சௌகரியமாக சம்பாதிக்கலாம்.

இந்த வலைப்பதிவில் நீங்கள் நம்புகிறேன் ப்ரோக்கோலி சாகுபடி (ஹிந்தியில் ப்ரோக்கோலி சாகுபடி என்பது பற்றிய முக்கிய தகவல்கள் கிடைத்திருக்கும் நீங்கள் மற்ற பயிர்களை பயிரிடுவதைப் பற்றி தெரிந்து கொள்ள விரும்பினால், நீங்கள் மற்ற பயிர்களைப் பார்வையிடலாம் வலைப்பதிவு,கட்டுரைகள் படிக்க வேண்டும் இந்த வலைப்பதிவு உங்களுக்கு பிடித்திருந்தால், உங்கள் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *