மஞ்சள் சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  இந்தியில் மஞ்சள் விவசாயம்


இந்தியில் மஞ்சள் சாகுபடி: நமது அன்றாட உணவில் மஞ்சள் ஒரு பெரிய பகுதியாகும். இந்தியாவில் கிட்டத்தட்ட அனைத்து வகையான உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படும் மஞ்சள், பழங்காலத்திலிருந்தே அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக அறியப்படுகிறது. மஞ்சளின் பண்புகள் மற்றும் சந்தையில் நிலையான தேவை காரணமாக மஞ்சள் விவசாயம் எப்போதும் லாபகரமாக இருந்தது. மஞ்சள் விவசாயம் ஒரு ஏக்கருக்கு 100 முதல் 150 குவிண்டால் வரை உற்பத்தி கிடைக்கும்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் கற்றுக்கொள்ளுங்கள்- மஞ்சள் விவசாயம் பற்றிய முழுமையான தகவல்கள் (இந்தியில் மஞ்சள் விவசாயம்)

மஞ்சளின் மருத்துவ குணங்கள்

  • மஞ்சள் கிருமி நாசினியாக பயன்படுகிறது. இது காயத்தில் தொற்று பரவாமல் தடுக்கிறது.

  • இதன் கார்டியோ பாதுகாப்பு குணம் இதயத்தை பாதுகாப்பாக வைக்கிறது.

  • புற்று நோய் வராமல் தடுக்கும் பண்புகள் இதில் காணப்படுகின்றன.

  • சிறுநீரகம் மற்றும் கல்லீரலை பல ஆபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்கவும் அறியப்படுகிறது.

மஞ்சள் சாகுபடிக்கு ஏற்ற காலநிலை மற்றும் மண்

உலகம் முழுவதும் இந்தியா மஞ்சள் இது மிகப்பெரிய உற்பத்தியாளர் மற்றும் நுகர்வோர். ஆந்திரா, தமிழ்நாடு, கேரளா, ஒடிசா, குஜராத், மேற்கு வங்காளம், மகாராஷ்டிரா, மேகாலயா மற்றும் அசாம் மஞ்சள் விவசாயம் இது நிறைய நடக்கும்.

மஞ்சள் ஒரு வெப்பமண்டல காலநிலையில் பயிரிடப்படும் ஒரு பயிர். நல்ல மழை பெய்யும் வெப்பம் மற்றும் ஈரப்பதம் உள்ள பகுதிகள் இதன் உற்பத்திக்கு ஏற்றது.

மஞ்சள் விவசாயம் அனைத்து வகையான மண்ணிலும் செய்யலாம். அதிக கரிமப் பொருட்கள் கொண்ட களிமண், வண்டல் மற்றும் லேட்டரைட் மண் அதன் சாகுபடிக்கு சிறந்ததாகக் கருதப்படுகிறது. மண்ணின் pH மதிப்பு 5 முதல் 7.5 வரை இருக்க வேண்டும்.

வயல்களில் தண்ணீர் தேங்காமல் இருக்க விவசாயிகள் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். மஞ்சளை ஏப்ரல் முதல் ஜூலை வரை விதைத்தால் நல்ல மகசூல் கிடைக்கும்.

விதை அளவு மற்றும் விதை சிகிச்சை

  • மட்டுமே மஞ்சள் விவசாயம் இதற்கு ஏக்கருக்கு 8 முதல் 10 குவிண்டால் வரை விதை தேவைப்படும்.

  • கலப்பு பயிரில் ஒரு ஏக்கருக்கு 4 முதல் 6 குவிண்டால் விதை போதுமானது.

  • விதைப்பதற்கு, 7 முதல் 8 செ.மீ நீளமுள்ள கிழங்குகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். கிழங்கில் குறைந்தது இரண்டு கண்களாவது இருக்க வேண்டும்.

  • ஒரு லிட்டர் தண்ணீருக்கு 2.5 கிராம் திரம் அல்லது மான்கோசெப் சேர்த்து கரைசல் தயாரிக்கவும். இந்த கரைசலில் கிழங்குகளை 30 முதல் 35 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.

  • விதை நேர்த்தி செய்த பின், கிழங்கை நிழலில் உலர்த்தி விதைக்க வேண்டும்.

மஞ்சள் விதைக்கும் முறை

  • வயலை தயார் செய்ய, மண் திருப்பு கலப்பையை கொண்டு 2 முறையும், நாட்டு கலப்பை அல்லது உழவர் மூலம் 3 முதல் 4 முறையும் உழ வேண்டும்.

  • தட்டையான வயல்களிலும் முகடுகளிலும் மஞ்சளை விதைக்கலாம்.

  • அனைத்து வரிசைகளுக்கும் இடையே உள்ள தூரத்தை 30 செ.மீ.

  • கிழங்குகளுக்கு இடையே உள்ள தூரத்தை 20 செ.மீ.

  • கிழங்குகளை 5 முதல் 6 செ.மீ ஆழத்தில் விதைக்கவும்.

மஞ்சள் பயிரில் களையெடுத்தல்

  • மஞ்சள் பயிர் (ஹல்டி கி பாசல்) 3 முறை களை எடுக்க வேண்டும்.

  • 35 முதல் 40 நாட்கள் இடைவெளியில் மஞ்சளில் முதல் களை எடுக்க வேண்டும்.

  • 60 முதல் 70 நாட்களுக்குப் பிறகு இரண்டாவது களை எடுக்க வேண்டும்.

  • 90 முதல் 100 நாட்களுக்குப் பிறகு மூன்றாவது களை எடுக்கவும்.

  • களையெடுக்கும் போது வேர்களுக்கு மண்ணைப் பயன்படுத்துவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

மஞ்சள் பயிரில் பாசன மேலாண்மை

  • மஞ்சள் பயிருக்கு லேசான நீர்ப்பாசனம் தேவை.

  • கோடை காலத்தில் 7 நாட்கள் இடைவெளியில் நீர் பாய்ச்ச வேண்டும்.

  • குளிர்ந்த காலநிலையில் 15 நாட்கள் இடைவெளியில் நீர்ப்பாசனம் செய்யவும்.

  • மழைக்காலத்தில் தேவைப்படும் போது மட்டும் நீர் பாய்ச்சவும்.

  • வயலில் வடிகால் அமைப்பை வைத்திருங்கள்.

மஞ்சளின் முக்கிய வகைகள்

  • ஆலப்பி மஞ்சள்: இந்த வகை தென்னிந்திய பகுதிகளில் அதிகம் பயிரிடப்படும் மஞ்சள் வகைகளில் ஒன்றாகும். இந்த வகை முடிச்சுகளில் சுமார் 5 சதவீதம் குர்குமின் உள்ளது. இந்த வகை மஞ்சளில் இருந்து பல வகையான மருந்துகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன.

  • மெட்ராஸ் மஞ்சள்: மெட்ராஸ் மஞ்சள் முக்கியமாக தென்னிந்திய பகுதிகளில் பயிரிடப்படுகிறது. இதன் கிழங்குகளின் நிறம் வெளிர் மஞ்சள். இந்த வகைகளில் சுமார் 3.5 சதவிகிதம் குர்குமின் உள்ளது.

  • ஈரோடு மஞ்சள்: 8 வருட நீண்ட முயற்சிக்குப் பிறகு 2019 ஆம் ஆண்டில் இந்த வகைக்கு ஜிஐ டேக் கிடைத்தது. ஈரோடு மஞ்சள் மூட்டைகள் பிரகாசமான மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும். 2 முதல் 4 சதவிகிதம் குர்குமின் உள்ளடக்கம் இந்த இரகத்தில் காணப்படுகிறது.

  • சாங்கிலி மஞ்சள்: இது GI குறியிடப்பட்ட மஞ்சள் வகை. இந்த ரகம் மகாராஷ்டிராவில் அதிக அளவில் பயிரிடப்படுகிறது. மகாராஷ்டிராவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் மஞ்சளில் 70 சதவீதம் சாங்கிலி மஞ்சள் ஆகும். இந்த ரகத்தில் பல வகையான மருத்துவ குணங்கள் காணப்படுகின்றன.

மஞ்சள் பயிரில் உர மேலாண்மை

உயர்தர பயிரைப் பெறுவதற்கு உரங்களின் சமச்சீர் பயன்பாடு மிகவும் முக்கியமானது. மஞ்சளைச் சிறப்பாகப் பயிரிட, ஒரு ஏக்கர் நிலத்தில் 8 முதல் 10 டன் வரை நன்கு மக்கிய மாட்டுச் சாணத்தை சேர்க்கலாம். வயலை உழுவதற்கு முன் சாண எருவை வயலில் கலக்க வேண்டும். பசுவின் சாணத்திற்கு பதிலாக உரம் உரத்தையும் பயன்படுத்தலாம்.

ஒரு ஏக்கர் நிலத்திற்கு 40 முதல் 48 கிலோ தழைச்சத்தை தெளிக்க வேண்டும். கடைசியாக வயலை உழும்போது 40 முதல் 48 கிலோ நைட்ரஜனை பாதி அளவில் கலந்து இடவும். மீதமுள்ள நைட்ரஜனை (சுமார் 20 முதல் 24 கிலோ) இரண்டு பகுதிகளாகப் பிரிக்கவும். இதில் 10 முதல் 12 கிலோ நைட்ரஜனை விதைத்து 40 முதல் 60 நாட்கள் கழித்து வயலில் இடவும்.

விதைத்த 80 முதல் 100 நாட்களுக்குப் பிறகு, வயலில் இரண்டாம் பாகமான நைட்ரஜனைக் கலந்து மண்ணில் இடவும். ஒரு ஏக்கருக்கு 24 முதல் 32 கிலோ பாஸ்பரும், 32 முதல் 40 கிலோ பொட்டாசும் தேவைப்படும். மஞ்சள் சாகுபடிக்கு பொட்டாஷ் மிகவும் முக்கியமானது. இதன் பயன்பாடு மஞ்சளின் தரத்தையும் விளைச்சலையும் அதிகரிக்கிறது.

மஞ்சள் பயிரில் களை கட்டுப்பாடு மற்றும் நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

களைகள் எந்த பயிரின் விளைச்சலையும் தரத்தையும் குறைக்கும். களையினால் மஞ்சள் பயிரிலும் அதிக சேதம் ஏற்படுகிறது. களைகளைக் கட்டுப்படுத்த, இந்தப் பதிவில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள வழிமுறைகளைப் பின்பற்றி மஞ்சளின் விளைச்சலை அதிகரிக்கலாம்.

களை கட்டுப்பாடு

  • மஞ்சள் பயிரில் களையெடுப்பதன் மூலம் களைகளை கட்டுப்படுத்தலாம். பொதுவாக 3 முதல் 4 முறை களை எடுக்க வேண்டும்.

  • விதைத்த 30 நாட்களுக்குப் பிறகு முதல் களை எடுக்க வேண்டும். விதைத்த 60 நாட்களுக்குப் பிறகு, 90 நாட்களுக்குப் பிறகு இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது களை எடுப்பது அவசியம்.

  • வயலில் தழைக்கூளம் பரப்பவும். இது களைகளை அதிக அளவில் கட்டுப்படுத்துகிறது.

  • ஒரு ஏக்கர் நிலத்தில் சுமார் 600 கிராம் ஃப்ளூகுளோரலின் தெளிப்பதன் மூலம் அகன்ற இலை களைகளை முழுமையாக கட்டுப்படுத்தலாம்.

நீர்ப்பாசன மேலாண்மை

  • மஞ்சள் பயிரில் மொத்தம் 15 முதல் 25 நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது.

  • மஞ்சள் பயிரின் நீர்ப்பாசனம் வயலின் மண் மற்றும் காலநிலையைப் பொறுத்தது. களிமண் அல்லது களிமண் மண்ணில் நீர்ப்பாசனம் குறைவாக தேவைப்படுகிறது.

  • மழைக்காலத்தில் தேவைப்பட்டால், சுமார் 10 முதல் 20 நாட்கள் இடைவெளியில் பாசனம் செய்யலாம்.

  • மண்ணில் ஈரப்பதம் இல்லாமல் விடாதீர்கள். கோடை காலத்தில் 7 நாட்கள் இடைவெளியிலும், குளிர்காலத்தில் 15 நாட்கள் இடைவெளியிலும் நீர் பாய்ச்ச வேண்டும்.

மஞ்சளில் உள்ள பூச்சிகள் மற்றும் அதன் கண்டறிதல்

  • கிழங்கு ஈ: இந்த ஈக்கள் மஞ்சளை அதன் வளர்ச்சியின் போது சாப்பிட்டு அழிக்கின்றன. ஒரு ஹெக்டேருக்கு 10 கிலோ ஃபோர்டே 10 கிராம் துகள்களைப் பயன்படுத்தி அவற்றை அகற்றலாம்.

  • தண்டு துளைப்பான்: இந்த பூச்சி மஞ்சள் பயிருக்கு அதிகபட்ச சேதத்தை ஏற்படுத்துகிறது. 0.05% டைமெத்தோயேட் அல்லது பாஸ்போமிடான் தெளிப்பதன் மூலம் இதைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

  • பாருத்: இத்தகைய பூச்சிகள் இலைகளை அழித்து பயிரை கெடுக்கும். இவற்றை ஒரு லிட்டர் தண்ணீரில் 2 மில்லி டைமெத்தோயேட் அல்லது மீதைல் டெமட்டான் கலந்து தெளிப்பதன் மூலம் கட்டுப்படுத்தலாம். இதைக் கட்டுப்படுத்த 21 நாட்கள் இடைவெளியில் 0.1 சதவீதம் மெலித்தியன் தெளிக்க வேண்டும்.

மஞ்சள் நோய்கள் மற்றும் அவற்றின் நோயறிதல்

  • கிழங்கு அழுகல்: இந்நோய் வரும்போது செடிகளின் மேல்பகுதியில் புள்ளிகள் தோன்றி சில நாட்களுக்குப் பிறகு செடிகள் காய்ந்துவிடும். இந்நோயைத் தவிர்க்க, போர்டோக் கலவை அல்லது டித்தேன் எம்-45 என்ற மருந்தை பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளைத் தோண்டிப் பயன்படுத்த வேண்டும்.

  • இலைப்புள்ளி நோய்: இந்த நோயில் இலைகளில் புள்ளிகள் தோன்றும். இந்நோயின் தாக்கம் மஞ்சள் விளைச்சலை பெரிதும் பாதிக்கிறது. இந்நோயை தவிர்க்க, டித்தேன் எம்-45 கரைசலை 15 நாட்கள் இடைவெளியில் 2-3 முறை தெளிக்க வேண்டும்.

அது இருந்தது மஞ்சள் விவசாயம் பற்றிய முழுமையான தகவல்கள் (இந்தியில் மஞ்சள் விவசாயம்), இதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசுத் திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இந்த வலைத்தளத்தின் பிற பகுதிகள் கட்டுரை அவசியம் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *