மண்புழு உரம் என்றால் என்ன?  ,  ஹிந்தியில் மண்புழு உரம்


மண்புழு உரம்: மண்புழு உரம் பொதுவான மொழியில் மண்புழு உரம் என்றும் கூறுகிறார்கள் இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஒரு சிறந்த கரிம உரமாகும். ஊட்டச்சத்துக்கள் தவிர, சில ஹார்மோன்கள், என்சைம்கள் தாவரங்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். மண்புழு உரம் இது கருப்பு மற்றும் தானிய தோற்றத்தில் உள்ளது.

எளிமையாகச் சொன்னால் மண்புழு உரம் மண், பசுவின் சாணம், களைகள், உலர்ந்த இலைகள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் தோல்கள் மற்றும் மண்புழுக்களிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட கலவை கரிம உரம் இருக்கிறது. இதில் போதுமான அளவு நைட்ரஜன், பொட்டாஷ் மற்றும் பாஸ்பரஸ் மற்றும் பல நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த கட்டுரையில் மண்புழு உரம் பற்றி விரிவாக அறிக.

இயற்கை விவசாயத்தின் வளர்ந்து வரும் போக்குடன் மண்புழு உரம் தேவையும் அதிகரிக்கத் தொடங்கியுள்ளது. இந்த நாட்களில் பல்வேறு நிறுவனங்களின் மண்புழு உரங்கள் சந்தையில் கிடைக்கின்றன. ஆனால் இந்த உரத்தை உங்கள் வீட்டிலேயே எளிதாக தயாரிக்கலாம். இதில் செலவும் குறைவு மற்றும் சந்தையில் மண்புழு உரம் வாங்க வேண்டிய அவசியம் இல்லை.

மண்புழு உரம் தயாரிக்க எளிதான வழி

  • மண்புழு உரம் தயாரிக்க, முதலில் ஒரு மரத்தாலான அல்லது பிளாஸ்டிக் தொட்டி/பெட்டியை எடுக்கவும்.

  • தண்ணீர் வெளியேறுவதற்கு சிறிய துளைகளை உருவாக்கவும்.

  • இதற்குப் பிறகு, சுமார் 3 அங்குல தடிமன் கொண்ட மணல் அடுக்கை பரப்பவும்.

  • மணல் அடுக்கின் மேல் 6 அங்குல தடிமனான மண்ணை பரப்பி, தண்ணீரை தெளித்து மண்ணை 50 முதல் 60 சதவீதம் ஈரப்பதமாக மாற்றவும்.

  • இப்போது தேவைக்கேற்ப தொட்டி/பெட்டியில் மண்புழுக்களை போடவும்.

  • அதன் மேல் இலைகள், களைகள், காய்ந்த மரம், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் தோல்கள் போன்றவற்றை அடுக்கி வைக்கவும்.

  • இப்போது பழைய மாட்டு சாணத்தை ஒரு தடிமனான அடுக்கை உருவாக்கி, களைகள், காய்ந்த இலைகள், மண் போன்றவற்றால் மூடவும்.

  • அதை மூடுவதற்கு சாக்கு, பனை அல்லது தேங்காய் இலைகள் போன்றவற்றை பயன்படுத்தவும்.

  • இடையில் தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் தெளித்துக்கொண்டே இருக்கவும்.

  • தொடர்ந்து 7 முதல் 8 நாட்கள் இடைவெளியில் திருப்பவும்.

  • சுமார் 45 நாட்களுக்குப் பிறகு மண்புழு உரம் தயாராகிவிடும்.

  • இப்போது இந்த உரத்தில் இருந்து மண்புழுக்களை பிரித்து பயிர்களுக்கு உரமாக பயன்படுத்தலாம்.

மண்புழு உரம் தயாரிக்கும் போது இந்த விஷயங்களை மனதில் கொள்ளுங்கள்

  • மண்புழுக்கள் வலுவான சூரிய ஒளியில் இருந்து பாதுகாக்கப்பட வேண்டும்.

  • நிழலான இடத்தில் உரம் தயாரிக்கவும்.

  • உரம் தயாரிக்கும் தொட்டியின் அடிப்பகுதி கடினமாக இருக்க வேண்டும். அதனால் மண்புழுக்கள் பூமிக்குள் செல்ல முடியாது.

  • பொருளின் ஈரப்பதம் 40 முதல் 50 சதவீதம் வரை இருக்க வேண்டும்.

  • மண்புழுக்கள் எறும்புகள், பூச்சிகள், கோழிகள் மற்றும் பிற பறவைகளிடமிருந்து பாதுகாக்கப்பட வேண்டும்.

  • மண்புழு உரத்தைப் பயன்படுத்திய பிறகு ரசாயன உரங்கள் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லிகளை வயலில் பயன்படுத்தக் கூடாது.

மண்புழு உரத்தின் நன்மைகள் (மண்புழு உரத்தின் நன்மைகள்)

கருப்பாகவும் தானியமாகவும் காணப்படும் மண்புழு உரம் பயிர்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். பயிர்களுக்கு மட்டுமின்றி, பண்ணையின் மண்ணுக்கும் இது மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

  • பயிர்களில் பல வகையான ஊட்டச்சத்துக்கள், ஹார்மோன்கள் மற்றும் என்சைம்கள் வழங்கப்படுகின்றன.

  • இதில் அதிக கரிமப் பொருள் உள்ளது. இதனால் நிலத்தின் நீர் தேக்கும் திறன் அதிகரிக்கிறது.

  • இது மண்ணின் pH அளவை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

  • மாட்டுச் சாணம் மற்றும் பிற உரங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​மண்புழு உரத்தில் நைட்ரஜன், பாஸ்பேட் மற்றும் பொட்டாஷ் அதிக அளவில் காணப்படுகின்றன.

  • பயிர்களின் மகசூல் அதிகரித்து, தரமான பயிர்கள் கிடைக்கும்.

  • தாவரங்களில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்து நிலத்தின் உள்ளே காற்று சுழற்சி சீராக இருக்கும்.

  • அதன் தயாரிப்பில் தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள் தேவையில்லை.

அது இருந்தது மண்புழு உரம் தயாரிக்கும் முறை மற்றும் மண்புழு உரத்தின் பயன்கள் என்ற விஷயம் இதேபோல், விவசாயம், இயந்திரமயமாக்கல், அரசுத் திட்டம், வணிக யோசனை மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு பற்றிய தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால், இந்த வலைத்தளத்தின் பிற பகுதிகள் கட்டுரை அவசியம் படித்து மற்றவர்களும் படிக்க பகிரவும்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *