மிர்ச் கி கெடி: மிளகாய் சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்


மிளகாய் சாகுபடி: பச்சை மிளகாய் இது உலகம் முழுவதும் உணவுப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது உலகம் முழுவதும் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. சந்தையில் அதன் தேவை ஆண்டு முழுவதும் இருக்கும். மிளகாயின் சுவை மிகவும் காரமானது. இது ஊறுகாய், மசாலா, காய்கறிகள், மருந்துகள் மற்றும் சாஸ்கள் தயாரிப்பதில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

மிளகாயில் உள்ள காரத்தன்மையை சொல்கிறேன் கேப்சைசின் இது ஒரு உறுப்பு மூலம் ஏற்படுகிறது பச்சை மிளகாய் விவசாயம் இதன் மூலம் விவசாய சகோதரர்கள் குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் ஈட்ட முடியும்.

மிளகாய் இது பல வகையான மருந்துகளை தயாரிப்பதில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கேப்சைசினில் பல மருந்துப் பொருட்கள் காணப்படுகின்றன. குறிப்பாக புற்றுநோய்க்கு எதிரான மற்றும் வலி நிவாரண பொருட்கள். இது தவிர வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, பாஸ்பரஸ், கால்சியம் உள்ளிட்ட பல வகையான உப்புகளும் இதில் காணப்படுகின்றன. இது இரத்தத்தை மெலிக்கவும் இதய நோய்களை குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

எனவே இந்த வலைப்பதிவிற்கு வாருங்கள் பச்சை மிளகாயை எப்படி பயிரிடுவது (மிளகாய் விவசாயம்), அறிய.

இந்தியாவில் மிளகாய் சாகுபடி ஒரு பார்வை

இந்தியாவில் பச்சை மிளகாய் ஆந்திரா, கர்நாடகா, மகாராஷ்டிரா, ஒடிசா, தமிழ்நாடு மற்றும் ராஜஸ்தான் ஆகியவை முக்கிய உற்பத்தி செய்யும் மாநிலங்கள். வரலாற்று ரீதியாக, பச்சை மிளகாய் முதன்முதலில் லத்தீன் அமெரிக்க நாடுகளில் மெக்சிகோ மற்றும் குவாத்தமாலாவில் உற்பத்தி செய்யப்பட்டது. இந்தியாவில், 17 ஆம் நூற்றாண்டில் போர்த்துகீசியர்களால் கோவாவிற்கு பச்சை மிளகாய் கொண்டுவரப்பட்டது, அதன் பிறகு அதன் சாகுபடி நாடு முழுவதும் வேகமாக பரவியது.

மிளகாய் சாகுபடிக்கு தேவையான காலநிலை

மிளகாய் சாகுபடி க்கான சூடான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலை மிகவும் பொருத்தமானதாக உள்ளது. இது அனைத்து வகையான தட்பவெப்ப நிலைகளிலும் பயிரிடப்பட்டாலும், கடுமையான குளிர் மற்றும் அதிக வெப்பம் இரண்டும் பச்சை மிளகாய் பயிருக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். என்றாலும் இதன் செடியை சுமார் 100 செ.மீ மழை பெய்யும் பகுதிகளில் வளர்க்கலாம். இது தவிர பச்சை மிளகாய் பயிர் ஆனால் பனிப்பொழிவு அதிகமாக உள்ளது. எனவே குளிர் மற்றும் பனி பகுதிகளில் வளருவதை தவிர்க்க வேண்டும்.

மிளகாய் சாகுபடிக்கு தேவையான மண்

பச்சை மிளகாய் சாகுபடி கிட்டத்தட்ட எல்லா வகையான மண்ணிலும் செய்யலாம். நல்ல மகசூலுக்கு, ஈரப்பதம் கொண்ட லேசான வளமான மற்றும் நன்கு வடிகட்டிய மண் அதன் சாகுபடிக்கு சாதகமானது. மிளகாய் நல்ல விளைச்சலுக்கு மண்ணின் pH சராசரியாக 6-7 ஆக உள்ளது. இது தவிர, கரிம களிமண் அல்லது மணல் மண் மிளகாய் சாகுபடிக்கு ஏற்றது, இதில் கரிமப் பொருட்களின் அளவு அதிகமாக உள்ளது.

பச்சை மிளகாய் பயிரிட சரியான நேரம்

ஆண்டுக்கு 3 முறை பச்சை மிளகாய் சாகுபடி செய்யலாம். நாட்டின் விவசாயிகள் பெரும்பாலும் கரீப் பயிருக்கு முக்கியத்துவம் அளித்தாலும், இந்த பருவத்தில் சாகுபடி செய்யப்படும் பரப்பளவும் கணிசமாக உள்ளது.

  • பச்சை மிளகாய் சாகுபடிக்கு மழைக்காலப் பயிரை எடுக்க ஜூன்-ஜூலை சரியான நேரம்.

  • இரண்டாவது பயிர் செய்ய, செப்டம்பர் – அக்டோபர் மாதங்களில் விதைக்க வேண்டும்.

  • மறுபுறம், கோடைகால பயிருக்கு, பிப்ரவரி-மார்ச் மாதங்களில் விதைப்பு செய்யப்பட வேண்டும்.

பச்சை மிளகாய் சாகுபடிக்கு எப்படி தயார் செய்வது

மிளகாய் வயலை தயார் செய்ய முதலில் வயலை இரண்டு முதல் மூன்று முறை உழுது, ஐந்து முதல் ஆறு முறை உழுத பிறகு, அதைத் திருப்பி சமப்படுத்தவும். உழவு செய்யும் போது, ​​நன்கு சமைத்த மாட்டு சாணத்தை 300 முதல் 400 குவிண்டால் மண்ணில் கலக்க வேண்டும். இதற்குப் பிறகு, சரியான அளவு பாத்திகளை உருவாக்கி விதைகளை விதைக்க வேண்டும்.

பச்சை மிளகாயின் மேம்படுத்தப்பட்ட வகைகள்

நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் தட்பவெப்ப நிலைக்கு ஏற்ப மிளகாய் வகைகள் பயிரிடப்பட்டாலும், முடிந்தால், விவசாயிகள் தங்கள் பகுதியில் பரவலாக உள்ள மிளகாய் வகைகளை மட்டுமே விதைக்க வேண்டும். மூலம், வானிலைக்கு ஏற்ப, ஹைபிரிட் மேம்பட்ட இரகத்தின் உதவியுடன் விவசாயம் செய்தால் நல்லது.

அதிக மகசூல் தரும் மேம்படுத்தப்பட்ட மிளகாய் வகைகள் மற்றும் அவற்றின் பண்புகள்

அர்கா மேகனா

இந்த வகை மிளகாய் 50 முதல் 55 நாட்களுக்குப் பிறகு காய்க்கத் தொடங்குகிறது. இதன் பழங்கள் அடர் பச்சை மற்றும் 10 செ.மீ. இந்த ரகம் ஒரு ஹெக்டேருக்கு 30 முதல் 35 டன் பச்சை மிளகாயையும், 5 முதல் 6 டன் காய்ந்த மிளகாயையும் தருகிறது. இந்த வகை கர்னில் மற்றும் வைரஸ்களுக்கு எதிர்ப்புத் திறன் கொண்டது என்பதை நாங்கள் உங்களுக்குச் சொல்வோம்.

அர்கா ஸ்வேதா

இந்த வகை மிளகாய் 50 முதல் 55 நாட்களுக்குப் பிறகு முதல் அறுவடைக்குத் தயாராகும். இந்த வகை 12 முதல் 13 செ.மீ. இதன் மூலம் ஒரு ஹெக்டேருக்கு 30 முதல் 40 டன் பச்சை மிளகாய் மற்றும் 4 முதல் 5 டன் காய்ந்த மிளகாய் கிடைக்கும்.

காசி சுர்க்

இந்த இரகத்தின் அறுவடையும் 50 முதல் 55 நாட்களுக்குப் பிறகு தொடங்குகிறது. இதன் பழங்கள் 10 முதல் 12 செ.மீ. இதிலிருந்து 20 முதல் 25 டன் பச்சை மிளகாய், 3-4 டன் காய்ந்த மிளகாய் கிடைக்கும்.

பூசா எவர்கிரீன்

இந்த வகை மிளகாய் 60 நாட்களுக்குப் பிறகு முதல் அறுவடைக்குத் தயாராகும். இதன் பழங்கள் 6 முதல் 8 செ.மீ. அதன் கொத்தில் 12 முதல் 14 பழங்கள் உள்ளன. இதன் மூலம் ஒரு ஹெக்டேருக்கு 40 முதல் 45 டன் பச்சை மிளகாய் மற்றும் 6 முதல் 8 டன் காய்ந்த மிளகாய் கிடைக்கும்.

பின்வரும் வகை பச்சை மிளகாய்களும் மேம்பட்டதாகக் கருதப்படுகின்றன.

கேப்சிகம்- பூசா தீப்தி, அர்கா மோகினி, அர்கா கௌரவ், அர்கா பசந்த். ஊறுகாய் மிளகாய் – சிந்துார். கேப்சைசின் உற்பத்திக்கு – அபர்ணா, ஐம்பது மஞ்சள். இது தவிர, காசி அன்மோல், காசி விஸ்வநாத், ஜவஹர் மிர்ச்-283, ஜவஹர் மிர்ச்-218, அர்கா சுபல். காஷி எர்லி, காஷி சுர்க் அல்லது காஷி ஹரிதா என்ற கலப்பின வகையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இந்த நாட்களில் HPH-1900, 2680, Ujala மற்றும் US-611, 720 கலப்பின வகைகள் பொதுத்துறை

பச்சை மிளகாய் சாகுபடிக்கு நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

அதிகப்படியான தண்ணீரில் பச்சை மிளகாய் பயிரிட முடியாது. எனவே, தேவைக்கேற்ப மட்டுமே நீர்ப்பாசனம் செய்யவும். அதிகப்படியான நீர்ப்பாசனம் காரணமாக, தாவர பாகங்கள் நீளமாகவும் மெல்லியதாகவும் வளர்ந்து பூக்கள் விழ ஆரம்பிக்கும். இருப்பினும், நீர்ப்பாசனத்தின் அளவு மற்றும் இடைவெளி மண் மற்றும் வானிலை நிலையைப் பொறுத்தது. மாலை 4 மணியளவில் செடி வாடிவிட்டால், ஆலைக்கு நீர்ப்பாசனம் தேவை என்பதைக் குறிக்கிறது. பூக்கும் மற்றும் பழங்கள் உருவாகும் நேரத்தில் நீர்ப்பாசனம் மிகவும் முக்கியமானது. வயல் அல்லது நாற்றங்காலில் தண்ணீர் தேங்க வேண்டாம். இதனால், பயிரில் பூஞ்சை ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது.

பச்சை மிளகாய் சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

பச்சை மிளகாய் சாகுபடி இது இந்தியாவின் பல்வேறு மாநிலங்களிலும் மலைப்பாங்கான மற்றும் சமவெளிப் பகுதிகளிலும் நிகழ்த்தப்படுகிறது. மூலம், பச்சை மிளகாய் முக்கியமாக பணப்பயிராக பயிரிடப்படுகிறது. தட்பவெப்ப மண்டலத்திற்கு ஏற்ப அதிநவீன மிளகாய் ரகங்களை விவசாயிகள் பயிரிட்டு, பயிரை பாதுகாக்க உரிய நடவடிக்கை எடுத்தால், செலவை விட இரண்டு மடங்கு லாபம் ஈட்டலாம்.

பச்சை மிளகாய் சராசரியாக, ஒரு ஏக்கர் சாகுபடிக்கு, 35-40 ஆயிரம் ரூபாய் வரை செலவாகும். இதில் சராசரியாக 60 குவிண்டால் வரை மகசூல் கிடைக்கும். சந்தையில் கிலோ ரூ.20க்கு விற்றாலும் ரூ.35-40 ஆயிரம் வரை விவசாயிக்கு சுமார் ஒரு லட்சத்து 20 ஆயிரம் ரூபாய் கிடைக்கும். இது பயிரின் விலையை விட இரண்டு மடங்கு அதிகம்.

அது இருந்தது மிளகாய் விவசாயம் என்ற விஷயம் ஆனால், கிராமப்புற இந்தியா ஆனால் விவசாயம் மற்றும் இயந்திரமயமாக்கல், அரசு திட்டங்கள் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாடு போன்ற பல முக்கிய தகவல்களையும் பெறுவீர்கள். வலைப்பதிவுகள் சந்திப்போம், இதைப் படிப்பதன் மூலம் உங்கள் அறிவை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் இந்த கட்டுரையை மற்றவர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளலாம்.


இதையும் படியுங்கள் –

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *