வெங்காயம் சாகுபடி செய்வது எப்படி?  இங்கே கற்றுக்கொள்ளுங்கள்  இந்தியில் வெங்காய விவசாயம்


இந்தியில் வெங்காய விவசாயம்: வெங்காயம் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக இந்திய உணவு வகைகளில் ஒரு அங்கமாக இருந்து வருகிறது. காஷ்மீர் முதல் கன்னியாகுமரி வரை ஏதோ ஒரு வகையில் வெங்காயம் நமது தட்டின் அழகை அதிகரிக்கிறது. சமையலில் வெங்காயத்திற்கு தனி இடம் உண்டு. வெங்காயத்தில் பல மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. இது சாலட், காய்கறி, ஊறுகாய் மற்றும் மசாலாவாகவும் உண்ணப்படுகிறது. வெங்காயத்தில் கந்தகம் உள்ளது. வெங்காயத்தில் வாசனையும், காரமும் இருப்பதற்கு இதுவே காரணம். இதன் பயன்பாடு நரம்புகளில் இரத்த ஓட்டத்தில் தடையை உருவாக்காது.

இந்தியாவிலும் வெளிநாட்டிலும் ஆண்டு முழுவதும் அதிக தேவை உள்ளது. இந்தியாவின் பல மாகாணங்களில் வெங்காயம் விவசாயம் (வெங்காயம் கி கெதி) விவசாயிகளின் மகிழ்ச்சி, செழிப்பு மற்றும் வருமான வளர்ச்சிக்கு காரணமாக உள்ளது. இத்தகைய சூழ்நிலையில், விவசாய விஞ்ஞானிகளின் ஆலோசனையை நாட்டு விவசாயிகள் ஏற்றுக்கொண்டனர். வெங்காய விவசாயம் இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் உங்கள் வருமானத்தை அதிகரிக்கலாம்.

அப்பிடினா போகலாம் வா கிராமப்புற இந்தியா இந்த வலைப்பதிவில் கற்றுக்கொள்ளுங்கள்- குறைந்த செலவு வெங்காயம் பயிரிடுவது எப்படி (இந்தியில் வெங்காய விவசாயம்

வெங்காய சாகுபடிக்கு தேவையான காலநிலை

வெங்காய விவசாயம் இது மிதவெப்ப மண்டலங்களில் அதிகமாக உள்ளது. ஆனால் இது வெப்பமண்டல காலநிலையிலும் நடப்படலாம். அதற்கு 50-80 செ.மீ மழை தேவை. மிதமான வெப்பமான காலநிலையில் இதன் நல்ல மகசூலைப் பெறலாம். வெங்காய பயிர் 13-24 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையில் நன்றாக வளரும். விதை முளைப்பதற்கு 20-30 டிகிரி சென்டிகிரேட் வெப்பநிலை சிறந்தது. 13-23 டிகிரி செல்சியஸ் பயிர் வளர்ச்சிக்கும், 15-25 டிகிரி செல்சியஸ் குமிழ் உருவாகும் செயல்முறைக்கும் ஏற்றது.

வெங்காய சாகுபடிக்கு பயனுள்ள மண்

மூலம், இது இந்தியாவின் கிட்டத்தட்ட அனைத்து மாநிலங்களிலும் வெற்றிகரமாக பயிரிடப்படலாம். செம்மண் மற்றும் நல்ல வடிகால் வசதி கொண்ட கருமண் ஆகியவை வெங்காய சாகுபடிக்கு மிகவும் ஏற்றது. இது கரிமப் பொருட்கள் நிறைந்த லேசான களிமண் மண்ணில் நன்றாக வளரும். அதிக அமில மற்றும் கார மண்ணில் வெங்காய விவசாயம் தவிர்க்கப்பட வேண்டும். வெங்காயம் நடுவதற்கு முன் மண் பரிசோதனை செய்ய வேண்டும். 6.5 முதல் 7.5 வரை pH மதிப்புள்ள மண்ணில் ஏற்றது.

ஒரு ஹெக்டேர் வயலில், நடவு செய்வதற்கு ஒரு மாதத்திற்கு முன், 20 முதல் 25 மாட்டு சாண எருவை வயலில் கலக்க வேண்டும். நல்ல உற்பத்திக்கு ஹெக்டேருக்கு 100 கிலோ நைட்ரஜன், 50 கிலோ பாஸ்பரஸ் மற்றும் 60 கிலோ பொட்டாஷ் தேவைப்படுகிறது. சல்பர் மற்றும் துத்தநாகம் குறைபாடு இருந்தால் மட்டுமே பயன்படுத்தவும்.

வெங்காய சாகுபடிக்கு சரியான நேரம்

விவசாயிகள் ரபி மற்றும் காரீப் பருவங்களில் வெங்காய விவசாயம் செய்யலாம். காரீஃப் பருவத்தில் வெங்காய சாகுபடிக்கு, ஆகஸ்ட்-செப்டம்பர் ஆரம்ப வாரத்தில் விவசாயிகள் வெங்காயத்தை நாற்று நடலாம். ரபி பருவத்தில் விவசாயி என்றால் வெங்காயத்தின் மேம்பட்ட சாகுபடி நீங்கள் இதைச் செய்ய விரும்பினால், ஜனவரி முதல் பிப்ரவரி வரை வெங்காயத்தை நடலாம். ராபி பருவம் வெங்காயம் பயிரிட சிறந்த நேரம்.

காரீஃப் பயிர் தயார் செய்ய வெங்காய நாற்றங்கால் இதை ஜூன் 15 முதல் ஜூலை 15 வரை தயார் செய்து, அதன் நாற்றங்கால் 40 முதல் 45 நாட்களில் தயாராகிவிடும், மேலும் 35 முதல் 40 நாட்கள் வயதுடைய வெங்காயச் செடி, வயல்களில் நடவு செய்ய அல்லது நடவு செய்ய ஏற்றதாக மாறும்.

விவசாயிகள் ராபி பயிருக்கு நாற்றங்கால் தயார் செய்தால், நவம்பர்-டிசம்பர் மாதங்களில் நாற்றங்கால் தயார் செய்யலாம். வெங்காய நாற்றங்கால் 40 முதல் 45 நாட்களுக்குப் பிறகு, அதாவது ஜனவரி-பிப்ரவரியில் நடவு செய்ய தயாராக இருக்கும்.

வெங்காய சாகுபடிக்கு எப்படி தயாரிப்பது

வெங்காய விவசாயத்திற்கு (பியாஜ் கி கெதி) தயாராவதற்கு முன், நீங்கள் ரபி பயிரை எடுக்க விரும்புகிறீர்களா அல்லது கரீஃப் பயிரை எடுக்க விரும்புகிறீர்களா என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். வெங்காயம் நடுவதற்கு முன், 2-3 முறை உழவு செய்து வயல் மட்டத்தை உருவாக்கவும். முதலில் வயலை உழும்போது மாட்டுச் சாணம் அல்லது மண்புழு உரம் ஆகியவற்றை உரத்துடன் கலந்து துருவ வேண்டும்.

விவசாயிகள் இரண்டு வழிகளில் வெங்காய நடவு செய்யலாம்.

  1. உலர்ந்த நாற்றுகள்

  2. ஈரமான நடவு

உலர் நடவுகளில், வயலை சமன் செய்த பிறகு, வெங்காய நாற்றுகளை 10-15 செ.மீ. நெல் நடவு செய்வது போல் நீர் தேங்கியுள்ள வயலில் 10-15 செ.மீ இடைவெளியில் ஈரமான நாற்று நடவு செய்ய வேண்டும். உலர்ந்த நடவு செய்த உடனேயே நீர்ப்பாசனம் செய்யுங்கள் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். விளைச்சலின் பார்வையில் உலர் விதைப்பு பொருத்தமானது.

வெங்காய சாகுபடியில் கவனிக்க வேண்டிய முக்கிய விஷயங்கள்

  • விவசாயி நேரடியாக விதைகளை விதைத்து விதைத்தால், 120 முதல் 140 நாட்களில் பயிர் தயாராகிவிடும், நாற்றங்காலில் இருந்து நடவு செய்தால், 60 முதல் 90 நாட்களில் வெங்காயம் முற்றிலும் தயாராகிவிடும்.

  • நாற்றங்காலுக்கு வெங்காய விதைக்கு ஏக்கருக்கு 3 முதல் 3.5 கிலோ விதை தேவைப்படும். நடவு செய்வதற்கு முன், தாவரங்களின் வேர்களை கார்பன்டாசிம் 9% கரைசலில் நனைக்க வேண்டும்.

  • வெங்காயத்தின் வெற்றிகரமான உற்பத்தியில் நிலம் தயாரிப்பது சிறப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. வயலின் முதல் உழவை மண் திருப்பு கலப்பை கொண்டு செய்ய வேண்டும். இதற்குப் பிறகு, 2 முதல் 3 உழவு இயந்திரம் அல்லது வால் உழவு செய்யுங்கள், ஒவ்வொரு உழவுக்குப் பிறகும், ஈரப்பதம் பாதுகாப்பாக இருக்கும், அத்துடன் மண் உரிக்கப்படுவதற்கும் பட்டாவைப் பயன்படுத்துவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

  • நிலத்தை தயார் செய்வதோடு, நாற்றங்கால் தயார் செய்வதும் சமமாக முக்கியமானது. நாற்றங்கால் தயாரிப்பில் சிறப்பு கவனம் செலுத்துவதன் மூலம், அதை களைகளிலிருந்து விடுவித்து, மண்ணை உடையக்கூடியதாக மாற்றவும்.

  • நாற்றங்காலில் தண்ணீர் தேங்காமல் பார்த்துக்கொள்ள சிறப்பு கவனம் செலுத்த வேண்டும். நர்சரியை சிறிய படுக்கைகளாக பிரிக்கவும். உங்கள் தேவைக்கேற்ப நர்சரியை உருவாக்குங்கள்.

மேம்படுத்தப்பட்ட வெங்காய வகைகள்

எந்த ஒரு காய்கறியின் விஞ்ஞான உற்பத்தியிலும், அதன் வகைகள் அதிக முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை. நமது மண்ணுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட ரகங்கள் எவை என்பதை கவனிப்பது மிகவும் முக்கியம்.

ஹிசார்-2

இந்த வகை வெங்காயத்தில் காரத்தன்மை குறைவாக இருக்கும். அதிக சேமிப்பு திறன் கொண்டது. பூக்கள் மற்றும் தண்டுகள் குறைவாக வெளிவரும். 130-145 நாட்களில் பழுத்த பிறகு பயிர் தயாராகிவிடும். ஏக்கருக்கு 120 குவிண்டால் மகசூல் கிடைக்கும்.

ஹிசார் வெங்காயம் – 3

இதிலும் வீரியம் குறைவு. சேமிப்பு திறன் அதிகம். நோய் எதிர்ப்பு சக்தி கொண்டது என்பது இதன் சிறப்பு. 130-140 நாட்களில் பயிர் தயாராகிவிடும். ஏக்கருக்கு 125 குவிண்டால் வரை மகசூல் கிடைக்கும்.

பூசா சிவப்பு

இந்த ரகத்தின் பயிர் 125-140 நாட்களில் தயாராகிவிடும். ஏக்கருக்கு 100-120 குவிண்டால் மகசூல் கிடைக்கும்.

இவை தவிர அரிஃவுன்ட் லைட் ரெட், அரிஃவுண்ட் ஒயிட், பூசா மாதவி, அரிஃவுண்ட் டார்க் ரெட் மற்றும் என்-53 வகை வெங்காயங்களும் நல்லதாகக் கருதப்படுகிறது.

வெங்காய சாகுபடியில் நீர்ப்பாசனம் மற்றும் உர மேலாண்மை

நீர்ப்பாசனம்

வெங்காயம் நாற்றுகள் நடப்பட்ட பிறகு, அதாவது, தாவரங்கள் நிறுவப்பட்ட பிறகு, களையெடுத்தல் மற்றும் நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படும் ஒரு பயிர். இந்த பயிருக்கு அதிக நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது. இதன் வேர்கள் 15-20 செ.மீ பரப்பளவில் பரவுகின்றன. இதில் 5 நாட்கள் இடைவெளியில் பாசனம் செய்ய வேண்டும். மிகவும் ஆழமாக நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டாம். தண்ணீர் பற்றாக்குறையால், வயல்களில் விரிசல் ஏற்படக்கூடாது. ஆரம்பத்தில் 10-12 நாட்கள் இடைவெளியில் நீர் பாய்ச்ச வேண்டும். கோடை காலம் தொடங்கியவுடன் 5-7 நாட்களுக்குப் பிறகு நீர் பாய்ச்ச வேண்டும்.

உர மேலாண்மை

வெங்காயத்தின் சிறந்த விளைச்சலுக்கு உர மேலாண்மை பற்றிய அறிவு இருப்பது மிகவும் முக்கியம். உரங்கள் மற்றும் உரங்களை சீரான அளவில் பயன்படுத்துவதன் மூலம் வெங்காயத்தின் நல்ல மகசூல் அடையப்படுகிறது. வெங்காய சாகுபடிக்கு வயலை தயார் செய்யும் போது, ​​ஒரு ஏக்கருக்கு 3-4 டன் உரம், 20 கிலோ யூரியா, 36 கிலோ டிஏபி, 30 கிலோ பொட்டாஷ் ஆகியவற்றைக் கலக்க வேண்டும். பயிர் 60-65 நாட்கள் ஆகும் போது, ​​30 கிலோ யூரியாவைப் பயன்படுத்தலாம்.

தரமான வெங்காயத்தைப் பெற ஏக்கர் நிலத்துக்கு 10 கிலோ கந்தகம் மற்றும் 2 கிலோ துத்தநாகம் இட வேண்டும்.

வெங்காய சேமிப்பு

வெங்காயத்தை எப்படி சேமிப்பது

  • வெங்காயத்தை நீண்ட கால சேமிப்பிற்கு குளிர்பதன கிடங்குகளை பயன்படுத்தவும்.
  • நீங்கள் அதை உங்கள் வீடுகளில் மட்டுமே சேமித்து வைத்தால். எனவே வெங்காய கிழங்குகளை சரியாக காயவைத்து வெங்காயத்தை தண்டுடன் சேர்த்து சேமித்து வைக்கவும்.
  • சேமிப்பு இடம் நன்கு காற்றோட்டமாக இருக்க வேண்டும்.
  • வெங்காயத்தை சுவரில் அல்லது கயிற்றில் தொங்கவிடுவதன் மூலம், வெங்காயம் நீண்ட காலத்திற்கு பாதுகாப்பாக இருக்கும்.
  • அதை முளைப்பதில் இருந்து பாதுகாக்க, மாலிக் ஹைட்ராசைடு (1000 முதல் 1500 பிபிஎம்) என்ற ரசாயன மருந்தை தெளிக்கலாம்.

வெங்காயம் சாகுபடியில் செலவு மற்றும் வருவாய்

வெங்காய விவசாயம் அபரிமிதமான சாத்தியங்கள் உள்ளன. வெங்காயத்தின் தேவை ஆண்டு முழுவதும் சந்தையில் இருக்கும். பணவீக்கத்தின் போது வெங்காயம் மக்களை அழ வைக்கிறது. இத்தகைய சூழ்நிலையில் வெங்காய விவசாயிகள் நல்ல லாபம் பெறுகின்றனர்.

செலவு அடிப்படையில் வெங்காய விவசாயம் 50 ஆயிரம் முதல் 1 லட்சம் ரூபாய் வரை செலவாகும். இந்த விவசாயத்தின் மூலம் ஒரு பயிருக்கு 1.5 முதல் 2 லட்சம் ரூபாய் வரை எளிதாக சம்பாதிக்கலாம்.

வெங்காய விவசாயம் ஒரு பார்வை

  • மகாராஷ்டிரா, தெலுங்கானா, மத்தியப் பிரதேசம், உ.பி., பீகார், குஜராத், கர்நாடகா மற்றும் ராஜஸ்தான் ஆகியவை இதன் முக்கிய உற்பத்தி மாநிலங்களாகும்.

  • சராசரியாக, நாட்டில் ஆண்டு வெங்காய உற்பத்தி 2.25 முதல் 2.50 கோடி மெட்ரிக் டன்கள் வரை உள்ளது.

  • ஒவ்வொரு ஆண்டும் குறைந்தது 15 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் வெங்காயம் ஏற்றுமதி செய்யப்படுகிறது.

இந்த வலைப்பதிவு உங்களுக்கு பிடித்திருந்தால், உங்கள் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். அதனால் மற்ற விவசாயி நண்பர்களும் வெங்காய விவசாயம் பற்றி தகவல் கிடைக்கும்.

இதையும் படியுங்கள்-

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *